Chủ đề nóng

Bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19 của Đà Nẵng được chuẩn bị như thế nào?

Đình Thiên Thứ sáu, ngày 31/07/2020 13:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau ý kiến của Thường trực Thành ủy Đà Nẵng, cơ quan chức năng liên quan của TP.Đà Nẵng tiến hành khảo sát việc xây dựng Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, chiều hôm qua (30/7), Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã có thông báo yêu cầu Ban cán sự Đảng UBND TP.Đà Nẵng chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương xây dựng Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn.

Sáng nay (31/7), theo quan sát thực tế của PV Dân Việt, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Bệnh viện dã chiến chưa được hình thành mà ở giai đoạn đầu khi cùng ngày, đoàn liên ngành gồm Sở Xây dựng, Sở Y tế và Sở Văn hóa Thể thao đang tiến hành thực hiện khảo sát công trình này.

Trao đổi nhanh với PV Dân Việt, ông Lê Tùng Lâm, Giám đốc Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng cho biết, các ngành đang đi khảo sát nên chưa thể có thời gian cụ thể cho việc hoàn thành bệnh viện dã chiến.

"Hiện tại chúng tôi chưa nhận được văn bản cụ thể của UBND thành phố. Muốn biết bệnh viện bao giờ làm xong, quy mô bao nhiêu giường bệnh phải xem đối tượng bệnh nhân như thế nào.... Hiện chúng tôi mới khảo sảo cơ sở vật chất và sẽ có buổi làm việc cụ thể với Sở Y tế, Sở Văn hóa Thể thao và một số đơn vị liên quan khác", ông Lâm nói.

Bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19 của Đà Nẵng đã được chuẩn bị như thế nào? - Ảnh 1.

Cung Thể thao Tiên Sơn sẽ được trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến của Đà Nẵng. Ảnh: Đình Thiên

Trao đổi bên lề trong buổi khảo sát tại Cung Thể thao Tiên Sơn sáng nay (31/7), một cán bộ Sở Y tế TP.Đà Nẵng cho biết, ở địa điểm này sẽ bố trí được khoảng 1.000 giường bệnh tiêu chuẩn. Tuy nhiên, phải xem bệnh nhân được đưa về đây là bệnh nhân nặng, bệnh nhân mắc Covid-19 hay là đối tượng nghi nhiễm... mới cụ thể được. 

Cung Thể thao Tiên Sơn được xây dựng trên diện tích hơn 94.000m2, trong đó 10.482 m2 được sử dụng để xây nhà thi đấu với tổng kinh phí 42 triệu USD. Thiết kế tổng thể công trình gồm một tầng hầm và bốn tầng nổi, mỗi tầng đều có chức năng riêng.

Được biết, khi xây dựng, trong danh mục đích sử dụng công trinh này, không có danh mục trưng dụng vào việc sử dụng trong trường hợp thiên tai địch họa.

Trong một thông tin mới liên quan về tình hình dịch Covid-19, vào sáng nay (31/7), Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 45 ca Covid-19 tại Đà Nẵng, nâng tổng số ca Covid-19 tại Việt Nam lên 509 ca. Tất cả đã được cách ly tại các cơ sở y tế ở Đà Nẵng.

Sở Xây dựng, Y tế, Văn hóa Thể thao TP.Đà Nẵng khảo sát Cung Tiên Sơn để làm Bệnh viện dã chiến phục vụ phòng chống, dịch Covid-19. Video: Đình Thiên

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem