Nếu không có kinh nghiệm, sườn dễ bị cháy đen hoặc trắng nhởn, dai và khô. Để nấu được những miếng sườn mềm tơi, ướt mọng, các bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau:
Nguyên liệu :
- 1kg thịt sườn (tầm 100gr một lát là vừa đẹp, đừng đập mỏng)
- 1 củ tỏi, 4 củ hành bóc vỏ, giã nát.
- Gia vị ướp : 1/2 muỗng muối, 2 muỗng rưỡi đường, nửa muỗng tiêu, nửa muỗng ớt màu, 4 muỗng nước tương, 4 muỗng nước mắm.
Ướp hết vào sườn sau khi đã rửa sạch, để khô. Nếu có mật ong thì cho vào nửa muỗng sẽ khiến món sườn đậm đà hơn.
- Ướp trong vòng ít nhất 30 phút. Nếu muốn sườn mềm và thấm hơn, bạn có thể ướp qua đêm. Tuy nhiên lưu ý phải giảm liều lượng gia vị đi. Sau khi trộn đều gia vị vào sườn, bạn đổ dầu ăn lên trên cho ngập mặt thịt và không chạm vào nữa rồi cất tủ lạnh.
Cách làm
- Bắc chảo lên, cho dầu vào. Chiên từng lát sườn một. Dùng đũa chà lát sườn khắp mặt chảo gọi là sườn lướt ván, để lát sườn săn lại, có màu bánh mật và không nằm ép dính sát vào chảo. Nếu số lát sườn quá nhiều nên xếp thành một chồng, bạn để ý "đổi phiên" cho lát dưới cùng.
Lý do bạn phải chiên sườn trước là vì nếu đổ cả tô sườn vào nấu thì về bản chất nó giống với việc luộc thịt trong gia vị, sườn sẽ bị chai cứng.
- Sau khi chiên sườn xong, xếp đều ra chảo, đổ phần nước ướp còn lại vào, đun cho sôi lên, lúc này bạn có thể nếm sườn thông qua nước ướp, nếu vừa miệng rồi thì nhỏ lửa lại và đậy nắp vung nấu 15 phút.
- Món sườn đã hoàn thành, bạn có thể chỉnh sửa nếu chưa vừa ý, cho thêm một chút nước để tí chan cơm, cho thêm tí mì chính nếu thấy chưa tròn vị chẳng hạn. Đoạn cuối, cần mở lửa to cho chảo sườn sôi bùng, sau đó đậy nắp lại và tắt bếp, chờ đến khi ăn thì hâm lên thôi, sườn sẽ tiếp tục mềm nhừ nữa.
Trên đây là bí quyết nấu sườn mềm tơi, ướt mọng, bạn có thể điều chỉnh liều lượng cho phù hợp với khẩu vị riêng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.