Bí quyết nấu món bún cá chuẩn vị, không tanh, ăn hoài không ngán
Bí quyết nấu món bún cá chuẩn vị, không tanh, ăn hoài không ngán
Bích Ngọc
Thứ năm, ngày 13/08/2020 13:56 PM (GMT+7)
Bạn muốn đổi món cho gia đình vào cuối tuần nhưng chưa nghĩ ra món nào phù hợp thì bún cá là một lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, để nấu bún cá chuẩn vị cần bí quyết.
Trong thời buổi thịt đắt đỏ, chế biến món ăn từ cá là lựa chọn của nhiều bà nội trợ. Trong đó, món bún cá dễ ăn sẽ "quyến rũ" nhiều thành viên gia đình.
Dân Việt sẽ hướng dẫn cách làm món bún cá với công thức đơn giản sau:
Nguyên liệu:
- Cá rô phi: 2 con - 2.3 kg
- Cà chua: 4 quả - 0.5 kg
- Thịt nạc vai: 1 lạng (chọn chỗ dắt mỡ)
- Gia vị: dấm bỗng, đường, tiêu, bột canh, sả ( 2 nhánh), nghệ, hành củ, nước xương hầm của Nhật
+ 2/3 cá file thái miếng ướp 30 phút với: nghệ, sả băm nhỏ ( thơm không bị tanh khi rán), muối ( rán cá không bị bắn dầu)
+ 1/3 cá file còn lại xay nhỏ cùng thịt nạc vai, trộn tiêu, thì là, hành ( lá thái nhỏ, củ băm nhỏ), bột canh để làm chả cá.
- Nấu nước dùng: Đầu, xương cá cho nồi đổ ngập nước theo lượng người ăn đun to lửa đến khi sôi, vớt hết bọt nổi trên nồi, nêm 1 thìa cà phê bột canh và đường ( cho ít để mềm nước dùng), đậy vung ninh với mức lửa nhỏ nhất ( làm như này nước rất trong không bị đục).
Hầm trong khoảng 1 tiếng. Khi gần ăn thả cà chua ( rửa sạch, bổ cau), chế dấm bỗng, nêm nước xương hầm của Nhật cho vừa ăn.
- Hành lá, thì là, răm: rửa sạch, thái nhỏ
- Hành củ: thái nhỏ, phi vàng
- Rán ròn cá miếng, rán chả cá
3. Trình bày:
- Bún trần nước nóng cho vào bát
- Xếp cá, chả cá, rau thơm thái nhỏ
- Chan nước dùng
- Rắc thêm hành phi
Cuối cùng thưởng thức bát bún cá nóng hổi thêm chanh, ớt
- Có thể thay bún bằng bánh đa, bánh canh, miến cũng rất ngon. Tuỳ khẩu vị của từng gia đình có thể bổ sung thêm giò thanh, đậu rán nhỏ, thịt bò chần, rau sống ( xà lách, thơm, mùi...), giá trần, rau trần ( rau cải, rau cần ...)
Vui lòng nhập nội dung bình luận.