- Để món cà ri được đậm vị hơn, bước này có thể thêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo sở thích.
* Cách nấu
- Chuẩn bị một nồi nước, khoảng 1,5 – 2 lít, sau đó cho sả, xương gà, cánh và cổ gà vào đun sôi cho kỹ, khi đun thường xuyên hớt bọt cho nước dùng trong.
- Khi nước dùng sôi khoảng 5 phút thì cho thịt gà đã chiên sơ vào.
- Ninh tiếp trên lửa nhỏ trong khoảng 20 phút cho thịt gà chín mềm
- Khi thấy nước bắt đầu sôi lăn tăn thì cho khoai tây, khoai lang và cà rốt vào nồi, đun cho sôi rồi cho 300ml sữa tươi vào, tiếp tục đun thêm tầm 10 phút nữa thì tắt bếp.
- Để món cà ri gà sữa tươi được sánh, cho thêm 1 muỗng canh bột năng hoặc bột bắp vào trước khi tắt bếp khoảng 3 – 5 phút là hoàn thành.
* Lưu ý
- Khi nấu, nên nấu lửa nhỏ để thịt gà chín mềm từ từ, ngấm vị nước dùng đậm đà hơn. Nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt tươi hoặc bột ớt.
- Khi ninh nước dùng, bạn nên ninh thật kỹ để nước dùng ngọt và trong. Ninh cho thịt gà đủ mềm mới cho khoai tây, cà rốt, khoai lang vào.
- Không cho sữa tươi vào trước khi các loại củ, mà chỉ nên cho vào lúc gần nấu xong.
- Sả không nên băm nhỏ mà nên thái khúc rồi buộc lại để sả không bị dính vào thịt cũng như nước cà ri khi nấu xong.
Chúc các bạn thành công với món cà ri gà sữa thơm ngon!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.