Chủ đề nóng

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Vaccine + thuốc + ý thức là mũi tiến công quan trọng phòng chống Covid-19

Bạch Dương Thứ tư, ngày 08/09/2021 17:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Làm việc với TP.Thủ Đức và Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP.HCM ngày 8/9, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, hiện nay mũi tiến công rất quan trọng trong phòng chống Covid-19 là vaccine + thuốc + ý thức. TP.HCM đang chuẩn bị các chiến lược để trở lại "bình thường mới".
Bình luận 0
Bí thư Thành ủy TP.HCM: Vaccine + thuốc + ý thức là mũi tiến công quan trọng - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên làm việc với Bệnh viện Hồi sức Covid-19 ngày 8/9. Ảnh: BVCC

Tại TP.Thủ Đức, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Hiếu cho biết, qua rà soát, phân loại vùng nguy cơ, trên địa bàn TP.Thủ Đức có khoảng 1.700 tổ thuộc vùng xanh, 1 tổ vùng cận xanh, 270 tổ vùng vàng, 104 tổ vùng cam và 165 tổ vùng đỏ.

Qua 16 ngày, TP.Thủ Đức đã tập trung mọi nguồn lực để lấy mẫu tại các vùng nguy cơ nhằm tách F0 ra khỏi cộng đồng, làm sạch vùng cam, vùng đỏ, bảo vệ vùng xanh, tiến tới mục tiêu kiểm soát dịch trước ngày 15/9.

Theo ông Hiếu, TP.Thủ Đức đang xây dựng kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới.

Theo ông Nên, để giữ vững những kết quả đạt được và chuẩn bị cho giai đoạn bình thường mới, TP.Thủ Đức cần chỉ đạo phải tiếp tục sáng tạo trên mọi mặt. Như về việc xét nghiệm TP có nguyên tắc, quy định thực hiện nhưng từng địa bàn áp dụng phải linh hoạt.

Về quản lý F0, ông Nên cho rằng việc TP.Thủ Đức thành lập khu cách ly tập trung F0 ở cấp phường để điều trị, giúp đỡ, hỗ trợ thuốc là một việc làm sáng tạo nhưng cần lưu ý phải quản lý an toàn, không để lây chéo trong các khu cách ly tập trung.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM nhắc nhở, để chuẩn bị chuyển hướng cho các giai đoạn sau TP.Thủ Đức cố gắng phấn đấu, nhưng không được chủ quan, thỏa mãn, "làm tới đâu chắc tới đó", cần chuẩn bị các kịch bản để bước sang giai đoạn bình thường mới.

Bí thư Thành ủy TP.HCM lưu ý: "Khi nhận được thông tin mới về việc TP sẽ nới lỏng giãn cách, người dân rộ lên niềm vui và có khi sẽ không chấp hành giãn cách. Do vậy, TP.Thủ Đức phải tuyên truyền mạnh hơn nữa để người dân bình tĩnh, chuẩn bị tâm thế, thói quen, để khi đủ điều kiện vaccine, quản lý các nguồn lây mức độ chắc chắn sẽ nới rộng giãn cách trên từng địa bàn".

Tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19 (Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2), Bí thư Nguyễn Văn Nên nhận định, sau 2 tuần tăng cường các biện pháp giãn cách nghiêm ngặt, quyết liệt (từ ngày 23/8), thực hiện các biện pháp y tế, tăng cường các lực lượng cả nước vào TP.HCM để cùng chung tay chung sức ngăn chặn sự lây lan dịch ra cộng đồng, hạn chế tối đa tử vong và đảm bảo đời sống người dân.

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Vaccine + thuốc + ý thức là mũi tiến công quan trọng - Ảnh 3.

Chặm sóc bệnh nhân Covid-19 nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19. Ảnh: BVCC

Bí thư Thành ủy TP.HCM động viên đội ngũ tuyến đầu tiếp tục chiến đấu để sớm "giải tán" Bệnh viện Hồi sức Covid-19, đây là mong muốn chung. Bí thư Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh mũi tiến công rất quan trọng trong công tác phòng chống Covid-19 là vaccine + thuốc + ý thức. TP.HCM đang chuẩn bị các chiến lược để trở lại "bình thường mới".

Hiện Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đang điều trị cho 689 bệnh nhân. Số giường dao động khoảng 700 giường, trong đó khoảng 400 bệnh nhân nặng. Bên cạnh đó, bệnh viện còn hỗ trợ Bệnh viện Thủ Đức, Bình Thạnh theo mô hình bệnh viện "chị - em" bằng việc thành lập các nhóm viber trao đổi chuyên môn, thực hiện giao ban trực tuyến hàng ngày với bệnh viện "chị - em". Mỗi ngày có 4 bác sĩ hồi sức xuống tuyến 2 để nắm bắt tình hình bệnh nhân tại các bệnh viện địa phương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem