Chủ đề nóng

Bình Định: Một nông dân sáng chế máy mài mỏ gà cực đơn giản, rất tiện lợi, rẻ bất ngờ

Thứ tư, ngày 22/07/2020 13:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước đây, người nuôi gà với số lượng lớn buộc phải bấm mỏ khi gà đến tầm 2 tuần tuổi. Bấm thủ công mất khá nhiều thời gian nên nhiều người nghĩ đến làm ra máy mài mỏ gà. Anh Lê Hà Đô (thôn 3, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định), sáng chế ra máy mài mỏ gà bằng điện trở rất tiện lợi.
Bình luận 0

Chiếc máy của anh Đô nhỏ gọn, dễ dùng, giá lại rất rẻ - chỉ 500 nghìn đồng/chiếc, nên được cả nhiều người nuôi gà ngoài tỉnh đặt mua.

Bình Định: Một nông dân sáng chế máy mài mỏ gà cực đơn giản, rất tiện lợi, đặc biệt là rẻ bất ngờ - Ảnh 1.

Anh Lê Hà Đô, thôn 3, xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định đang hoàn thiện 1 chiếc máy mài mỏ gà.

Mới đây, từ các ý kiến của người dùng, anh Đô cải tiến và bố trí thêm đèn chiếu sáng ngay tại vị trí mài và quạt đẩy mùi, khói tản xa người dùng. 

Tùy theo nhu cầu, người dùng còn có thể điều chỉnh độ mòn mỏ gà ít hay nhiều một cách linh hoạt.

 Anh Lê Hà Đô cho biết: Lời lãi từ việc bán máy không bao nhiêu đâu, nhưng việc chế tạo ra chiếc máy được nhiều người dùng khiến tôi rất vui. Hơn nữa, họ lại hăng hái góp ý kiến, tư vấn để tôi hoàn thiện chiếc máy nhỏ này nên nhiều lúc quên hết mọi việc để cải tiến, làm sao để chiếc máy thêm hoàn hảo. 

Một chi tiết như quạt hút đẩy mùi khét cũng có cái rất hay đấy. Một hai con không sao, chứ mài mỏ cho cả trăm con, mùi khét không chịu nổi đâu. Hoặc như mình làm thêm cái móc ở chân đế máy, khiến máy vững vàng, thao tác mài nhờ thế cũng thoải mái hơn. 

Đào Minh Trung (Báo Bình Định)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem