Chủ đề nóng

Bình Định: Nhiều người sợ khi nhìn thấy con mắt cá ngừ đại dương to bằng quả trứng gà, bạn thử ăn chưa?

Thứ ba, ngày 27/10/2020 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bạn đã từng đến tỉnh Bình Định, thưởng thức nhiều món ăn nơi đây. Vậy món mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc, du khách đã thử dùng chưa? Nhiều người cảm giác sợ khi nhìn thấy con mắt cá ngừ đại dương to bằng quả trứng gà.
Bình luận 0

Thế nhưng, mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc bắc là món ngon nức danh ở xứ Nẫu đấy. Mắt cá ngừ đại dương thường được chế biến kiểu hầm thuốc bắc, hầm tiêu xanh. Mỗi người được một thố, loại bằng sành. Chỉ cần bạn vừa mở nắp ra là hương thơm tỏa nghi ngút, ngây ngất. 

Bình Định: Nhiều người sợ khi nhìn thấy con mắt cá ngừ đại dương to bằng quả trứng gà, có thử ăn chưa? - Ảnh 1.

Mắt cá ngừ đại dương ở tỉnh Bình Định thường được chế biến kiểu hầm thuốc bắc, hầm tiêu xanh. Mỗi người được một thố, loại bằng sành...

Sau khi chế biến, mắt cá không còn vị tanh mà rất thơm, nước ngọt, béo ngậy. Du khách thưởng thức thịt mắt cá chấm muối tiêu xanh hoặc nước mắm nhĩ. 

Nước dùng vị thuốc bắc hầm mắt cá ngừ đại dương tỏa ra mùi thơm cùng hòa quyện hương vị của sả, một chút nồng cay của ớt, tỏi, hành…

Tùy mỗi nơi mà có “bí kíp” để chế biến món mắt cá ngừ đại dương hầm thuốc này khác nhau nhưng cơ bản sự khác biệt chính là nước dùng và một số vị thuốc bắc ở trong thố. 

Bạn có thể check - in một số quán ăn, nhà hàng hải sản trong toàn tỉnh Bình Định, đặc biệt quán chuyên chế biến món cá ngừ đại dương ở tỉnh Bình Định như: Hương Biển, Cá ngừ đại dương Bình Định, Bình Hà, Hoa Hoa, nhà hàng Tam Quan, Thanh Thanh, Vị biển…

Mỗi chén mắt cá ngừ đại dương chưng ở tỉnh Bình Định chỉ có giá từ 50.000 - 60.000 đồng, vừa bổ, rẻ, ngon sẽ khiến du khách nhớ mãi.


Hải Yến (Báo Bình Định)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem