Chủ đề nóng

Bình Định: Ồ ạt khai thác đất trái phép trong đêm, rồi tháo chạy khi Chủ tịch xã đến

Dũ Tuấn Thứ năm, ngày 28/01/2021 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Võ Thanh Hoàng, Chủ tịch UBND xã Mỹ Trinh (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định), đã trực tiếp đến hiện trường, kiểm tra vụ khai thác đất trái phép tại thôn Lạc Sơn (xã Mỹ Trinh) ngay trong đêm.
Bình luận 0

Chủ tịch UBND xã Mỹ Trinh (huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) - ông Võ Thanh Hoàng đã trực tiếp đến hiện trường, kiểm tra vụ khai thác đất sét trái phép tại thôn Lạc Sơn (xã Mỹ Trinh) ngay trong đêm.

Ngày 27/1, trả lời phóng viên Dân Việt, Chủ tịch UBND xã Mỹ Trinh (huyện Phù Mỹ) - ông Võ Thanh Hoàng cho biết, UBND huyện Phù Mỹ đã lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra, xử lý vụ khai thác đất trái phép tại thôn Lạc Sơn (xã Mỹ Trinh).

Gần đây, xuất hiện nhóm đối tượng ngang nhiên vào khu vực đồng ruộng của người dân ở thôn Lạc Sơn (xã Mỹ Trinh), khai thác đất trái phép vận chuyển đi nơi khác tiêu thụ.

Xe tải chạy rầm rập suốt đêm, thế nhưng trong quá trình chúng tôi theo dõi, vẫn không thấy lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý.

Bình Định: Ồ ạt khai thác đất sét trái phép trong đêm, Chủ tịch xã đến nơi, “đất tặc” đã tháo chạy(?) - Ảnh 2.

Khi Chủ tịch UBND xã Mỹ Trinh cùng Công an xã đến nơi, thì chỉ còn lại chiếc máy múc màu xanh, cùng với lượng đất sét bị đào bới nham nhở với vết khai thác rất mới. Ảnh: Dũ Tuấn.

22h30' tối 26/1, khi phóng viên Dân Việt có mặt tại khu vực thôn Lạc Sơn (xã Mỹ Trinh), chiếc máy múc vẫn đang hoạt động hết công suất giữa đêm, đổ đất lên hàng loạt xe tải từ các nơi kéo về.

"Hoạt động khai thác đất trái phép diễn ra từ lâu rồi, người dân rất bất bình nhưng chính quyền, công an và lực lượng chức năng không xử lý triệt để, khiến các đối tượng này khai thác ngang nhiên, bất chấp quy định của pháp luật", ông T (đề nghị dấu tên) bức xúc.

Bình Định: Ồ ạt khai thác đất sét trái phép trong đêm, Chủ tịch xã đến nơi, “đất tặc” đã tháo chạy(?) - Ảnh 3.

Khu vực khai thác đất đi ngang qua cánh đồng của người dân. Ảnh: Dũ Tuấn.

Chứng kiến việc khai thác đất trái phép diễn ra rầm rộ, trong đêm 26/1 chúng tôi đã gọi điện thoại báo tin cho Chủ tịch UBND xã Mỹ Trinh, ông Võ Thanh Hoàng.

Ngay sau đó, các đối tượng khai thác đất trái phép biết được có người phát hiện vụ việc nên đã nhanh chóng điều khiển ôtô, xe máy… di chuyển tháo chạy, khỏi hiện trường.

Khi Chủ tịch UBND xã Mỹ Trinh cùng Công an xã đến nơi, thì chỉ còn lại chiếc máy múc màu xanh, cùng với lượng đất sét bị đào bới nham nhở với vết khai thác rất mới.

Bình Định: Ồ ạt khai thác đất sét trái phép trong đêm, Chủ tịch xã đến nơi, “đất tặc” đã tháo chạy(?) - Ảnh 4.

Xe tải chở đất di chuyển trong đêm về điểm tiêu thụ. Ảnh: Dũ Tuấn.

"Qua kiểm tra sơ bộ, đây là khu vực đất rẫy của người dân nằm sát đồng ruộng. Khu vực này có đất sét nên họ khai thác đất trái phép, hoạt động lén lút vào ban đêm.

Trước đây, xã cũng từng xử phạt hành chính 2 triệu đồng, đối với trường hợp khai thác đất trái phép tại khu vực này", ông Hoàng nói.

Xe tải vận chuyển đất nhanh chóng di chuyển ra ngoài.

 Ông Hoàng cho biết, cá nhân ông rất bức xúc trước tình trạng khai thác đất trái phép xảy ra trên địa bàn, vì vậy sau khi nhận được tin báo vị Chủ tịch UBND xã Mỹ Trinh đã ngay lập tức đến hiện trường.

Hiện, chính quyền đã xác định được đối tượng vi phạm và tạm giữ máy múc tại trụ sở UBND xã Mỹ Trinh, tiếp tục xử lý theo đúng quy định pháp luật.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem