Chủ đề nóng

Bình Dương: Chuyển công an làm rõ dấu hiệu huy động vốn trái phép tại dự án Rivana

Văn Dũng Thứ năm, ngày 04/03/2021 19:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi bị xử phạt 150 triệu đồng vì xây dựng trái phép và lấn chiếm hành lang quốc lộ 13, dự án Rivava ở TP.Thuận An tiếp tục được chuyển qua cơ quan công an để làm rõ dấu hiệu huy động vốn trái phép của một số sàn môi giới bất động sản.
Bình luận 0

Ngày 4/3, Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương cho biết, đã có công văn gửi Công an tỉnh Bình Dương về việc phối hợp cung cấp thông tin phản ánh việc huy động vốn trái phép tại dự án nhà Khu căn hộ Đạt Phước (tên thương mại là Rivana tại phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Theo đó, Sở Xây dựng nhận được thông tin phản ánh việc Công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Phước có dấu hiệu thi công trái phép và huy động vốn trái quy định tại dự án Rivana nằm gần UBND phường Vĩnh Phú được đăng tải trên mạng xã hội và báo chí. 

Sau khi tiếp nhận thông tin, Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Sở Xây dựng và các phòng chuyên môn rà soát, phối hợp địa phương kiểm tra, làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Phước là chủ đầu tư dự án Rivana và các đơn vị liên quan về việc thi công xây dựng và việc huy động vốn tại dự án theo phản ánh.

Xây trái phép và lấn chiếm quốc lộ 13, chủ đầu tư dự án The Rivana bị phạt 150 triệu - Ảnh 1.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đã có công văn gửi Công an tỉnh đề nghị phối hợp làm rõ dấu hiệu huy động vốn trái phép tại dự án Rivana của Công ty Đạt Phước. Ảnh: V.D

Qua kiểm tra, Sở Xây dựng ghi nhận dự án Khu căn hộ Rivana do Công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Phước đang trong giai đoạn thực hiện các thủ tục pháp lý về đầu tư dự án, đến thời điểm hiện tại chưa đủ điều kiện để được thực hiện huy động vốn, kinh doanh bất động sản theo quy định pháp luật.

Cũng theo Sở Xây dựng Bình Dương, qua làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Phước, công ty khẳng định không làm việc hay hợp tác với đơn vị sàn Linkland, đây là đơn vị giả mạo và thực hiện môi giới tại dự án Khu căn hộ Rivana mà không được phép của chủ đầu tư. 

Hiện công ty đang thực hiện chương trình maketing quảng bá thông tin, hình ảnh cho dự án và đang thực hiện chọn các đơn vị có chức năng kinh doanh bất động sản để thực hiện phân phối sản phẩm khi dự án đủ điều kiện mua bán theo quy định pháp luật, công ty không mở bán căn hộ và nhận tiền đặt cọc giữ chỗ tại dự án Khu căn hộ Rivana.

Bình Dương: Chuyển công an làm rõ dấu hiệu huy động vốn trái phép tại dự án Rivana - Ảnh 2.

Công trình nhà mẫu dự án Rivana xây dựng trái phép và lấn chiếm hành lang lộ giới quốc lộ 13, phần vi phạm lấn chiếm hành lang lộ giới đã được chủ đầu tư tháo gỡ. Ảnh: V.D

Cũng liên quan đến sai phạm tại dự án Rivana, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 150 triệu đồng đối với Công ty cổ phần Đầu tư Đạt Phước (Công ty Đạt Phước, có địa chỉ tại số 60/3 Đại lộ Bình Dương, khu phố Tây, phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, Công ty Đạt Phước là chủ đầu tư dự án Rivana tại phường Vĩnh Phú, TP.Thuận An đã có hành vi thi công xây dựng công trình nhà văn phòng (1 tầng) có diện tích xây dựng là 826,7m2 với cấu trúc móng, đà kiềng bằng bê tông cốt thép, khung cột, kèo thép, vách kính, mái tôn và không có giấy phép xây dựng.

Trong tổng số tiền bị phạt 150 triệu đồng, Công ty Đạt Phước bị phạt 40 triệu đồng về hành vi tổ chức thi công xây dựng 527m2 không có giấy phép xây dựng. Và bị phạt 110 triệu đồng về hành vi công trình vi phạm chỉ giới xây dựng Đại lộ Bình Dương (quốc lộ 13), diện tích vi phạm 299,7m2. Ngoài ra, chủ đầu tư phải tháo dỡ công trình vi phạm chỉ giới xây dựng.

Trước đó, chính quyền phường Vĩnh Phú sau khi kiểm tra phát hiện công trình xây trái phép đã báo cáo vụ việc đến TP Thuận An và Sở Xây dựng. Dù bị lập biên bản đề nghị ngưng, nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng, lực lượng chức năng buộc xử phạt hành chính và đề nghị tháo dỡ ngay công trình. Trong trường hợp chủ đầu tư không khắc phục sẽ bị cưỡng chế.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với Dân Việt, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Phước cho biết, hạng mục vi phạm là công trình nhà mẫu của dự án. Hiện nay công ty cũng đã khắc phục hậu quả và nộp phạt đầy đủ. 

"Phần vi phạm lộ giới xây dựng trên quốc lộ 13 là phần xây dựng bồn nước của công trình nhà mẫu, hiện công ty đã khắc phục. Công ty cũng đã nộp phạt vi phạm hành chính vào kho bạc Nhà nước theo quyết định xử phạt của UBND tỉnh Bình Dương và Sở Xây dựng", đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Đạt Phước thông tin.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem