Chủ đề nóng

Bình Dương phải tiêm được 100.000 liều vaccine mỗi ngày, hỗ trợ tiền nhà trọ cho công nhân

Văn Dũng Thứ tư, ngày 04/08/2021 10:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu ngành chức năng phải thực hiện ngay việc tiêm vaccine với tốc độ 100.000 liều/ngày, hỗ trợ tiền nhà trọ cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Bình luận 0

Ngày 4/8, Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu các đơn vị phải thực hiện ngay công tác tiêm vaccine và hỗ trợ tiền nhà trọ, điện nước, lương thực, thực phẩm cho công nhân, người lao động đang gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, ngành Y tế và các địa phương, đơn vị tiếp tục tăng tốc triển khai thực hiện việc tiêm hết vaccine theo chỉ tiêu đã được phân bổ (từ ngày 2/8 đến ngày 7/8), bảo đảm hoàn thành kế hoạch trong tuần. 

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương yêu cầu việc tiêm vaccine phải đạt tối thiểu tiêm 100.000 liều/ngày. Ngành y tế phải tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra, bố trí đầy đủ lực lượng tiêm ngừa, đồng thời xã hội hóa thêm cho các doanh nghiệp, đơn vị, cơ sở y tế tư nhân có đủ điều kiện tiêm chủng.

Bình Dương phải tiêm được 100.000 liều vaccine mỗi ngày, hỗ trợ tiền nhà trọ cho công nhân - Ảnh 1.

Thường trực Tỉnh uỷ Bình Dương yêu cầu ngành Y tế phải thực hiện ngay việc tiêm vaccine với tốc độ 100.000 liều/ngày. Ảnh: Văn Dũng

Yêu cầu Ban quản lý các khu công nghiệp và các huyện, thị, thành phố tiếp tục rà soát, xét nghiệm sàng lọc cho các công nhân, người lao động đang làm việc trong các công ty thực hiện phương án sản xuất "3 tại chỗ". Nếu công nhân có kết quả âm tính thì tổ chức tiêm vaccine tại chỗ luôn.

Các đơn vị, địa phương phải hoàn thành việc giải ngân, hỗ trợ các chính sách cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ và một số chính sách khác của tỉnh. 

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương phối hợp với các đoàn thể, ban ngành đề xuất chế độ, chính sách riêng để hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho công nhân, người lao động tại các khu nhà trọ; thống kê số liệu cần thiết về lương thực, thực phẩm để cung ứng hàng ngày cho công nhân đang sống trong các khu nhà trọ.

Bình Dương phải tiêm được 100.000 liều vaccine mỗi ngày, hỗ trợ tiền nhà trọ cho công nhân - Ảnh 2.

Tỉnh ủy Bình Dương cũng yêu cầu hỗ trợ tiền nhà trọ và lương thực, thực phẩm cho công nhân, người lao động ở lại trên địa bàn. Ảnh: Văn Dũng

Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương thống nhất chi hỗ trợ kinh phí mua lương thực, thực phẩm cho công nhân lao động đang ở trọ tại Bình Dương bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 theo đề xuất của Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. 

Để đảm bảo tiến độ công tác hỗ trợ chính sách, Đảng đoàn Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh chỉ đạo ứng 10 tỷ đồng từ Quỹ cứu trợ để chi hỗ trợ cho công nhân đang ở trọ bị mất việc, ngừng việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. 

Đồng thời, các đoàn thể phải tổ chức lực lượng, phương tiện, đảm bảo nguồn lực để thực hiện, không để công nhân, người lao động trong các khu nhà trọ thiếu lương thực, thực phẩm.

Ngoài ra, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương cũng đề nghị Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương có văn bản gửi Bộ Quốc phòng, Quân khu 7 tăng cường thêm lực lượng quân y cho Bình Dương.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem