Chủ đề nóng

Bộ ba Toyota Innova, Avanza Premio và Veloz Cross thua Mitsubishi Xpander trong cuộc đua doanh số tại Việt Nam

Khải Phạm Chủ nhật, ngày 22/05/2022 08:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cả 3 xe Toyota Innova, Avanza Premio và Veloz Cross có doanh số cộng dồn không bằng Mitsubishi Xpander tại Việt Nam.
Bình luận 0

Kể từ khi Toyota Avanza Premio và Veloz Cross ra mắt tại Việt Nam, phân khúc MPV cỡ nhỏ trở nên sôi động với sự cạnh tranh khốc liệt cho vị trí dẫn đầu. Toyota Avanza Premio và Veloz Cross được coi là "viện binh" của Innova nhằm giúp hãng xe Nhật Bản duy trì thế thống trị phân khúc tại Việt Nam.

Tuy nhiên, bộ ba Toyota Innova, Avanza Premio và Veloz Cross vẫn chưa đáp ứng được kỳ vọng và hiện vẫn chỉ làm "nền" cho Mitsubishi Xpander tỏa sáng.

Toyota Innova, Avanza Premio và Veloz Cross thua Mitsubishi Xpander

Toyota Avanza Premio và Veloz Cross lần đầu ra mắt khách hàng Việt Nam vào tháng 3/2022 và mở bán ra ngay sau đó. Tuy nhiên, thời gian khoảng 10 ngày mở bán là không đủ để bộ đôi này tạo ra sự khác biệt và chỉ trong tháng 4/2022, những thành tích đầu tiên mới được ghi nhận.

Mặc dù vậy, bộ ba mẫu xe nhà Toyota vẫn đang thua kém đối thủ trực tiếp là Mitsubishi Xpander trong cuộc đua doanh số trong phân khúc MPV 7 chỗ cỡ nhỏ tại Việt Nam.

Bộ ba Toyota Innova, Avanza Premio và Veloz Cross thua Mitsubishi Xpander trong cuộc đua doanh số tại Việt Nam - Ảnh 1.

Toyota Innova có doanh số thấp kỷ lục. Ảnh Toyota.

Theo đó, Toyota Innova ghi nhận doanh số thấp kỷ lục với 93 xe bàn giao đến khách hàng trong tháng 4/2021 vừa qua. Điều này trái ngược hoàn toàn với trước đây khi từng một thời, Innova luôn có doanh số khoảng gần 1.000 xe/tháng.

Toyota Innova đã không còn phù hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng chạy dịch vụ, đặc biệt khi có Avanza Premio và Veloz Cross, Innova lại càng thất thế hơn khi là lựa chọn thứ yếu trong phân khúc bởi mức giá quá cao.

Trong khi đó, Toyota Avanza Premio và Veloz Cross ghi nhận doanh số tổng là 1.336 xe bán ra trong tháng 4 vừa qua. Kể từ khi mở bán, bộ đôi MPV mới này cũng đã có 2.170 xe đến tay khách hàng trong nước, doanh số cũng tương đối ấn tượng với những chiếc xe mới, khan hàng.

Bộ ba Toyota Innova, Avanza Premio và Veloz Cross thua Mitsubishi Xpander trong cuộc đua doanh số tại Việt Nam - Ảnh 2.

Toyota Avanza Premio và Veloz Cross mới bán. Ảnh Toyota.

Cộng dồn cả 3 mẫu xe MPV 7 chỗ của Toyota Việt Nam hiện nay trong tháng 4/2022, doanh số mới chỉ dừng lại ở mức 1.429 xe rời đại lý. Riêng Toyota Rush hiện nay đã không còn xe và bị khai tử khỏi thị trường Việt Nam sau chưa đầy 4 năm có mặt.

Ở bên kia chiến tuyến, mặc dù phải đối đầu với bộ 3 xe đến từ Toyota, nhưng Mitsubishi Xpander lại cho thấy sự thăng hoa khi có doanh số ấn tượng. Mitsubishi Xpander đạt doanh số 1.652 xe bán ra trong tháng 4 và tính đến thời điểm này của năm 2022 là 5.521 xe rời đại lý.

Bộ ba Toyota Innova, Avanza Premio và Veloz Cross thua Mitsubishi Xpander trong cuộc đua doanh số tại Việt Nam - Ảnh 3.

Mitsubishi Xpander không có đối thủ. ST.

Mitsubishi Xpander vẫn cho thấy sự ổn định đáng kinh ngạc ở thị trường Việt Nam và khiến 3 đối thủ Toyota Innova, Avanza Premio và Veloz Cross đành phải chịu khuất phục. Trong thời gian tới, nhiều khả năng 3 mẫu xe Toyota Innova, Avanza Premio và Veloz Cross vẫn khó có thể lật đổ sự thống trị của Mitsubishi Xpander tại Việt Nam.

Nguyên nhân là bởi bản nâng cấp của Mitsubishi Xpander đã về đại lý Việt Nam và chờ ngày ra mắt chính thức trong tháng 6 này. Nội/ngoại thất của Mitsubishi Xpander 2022 với nhiều cải tiến và đặc biệt xe được trang bị phanh tay điện tử, cải tiến chất lượng trong bản nâng cấp lần này nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng Việt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem