Hà Nội công bố tỉ lệ chọi vào lớp 10 THPT công lập: Đây là những trường khiến học sinh sợ nhất
Sở GDĐT Hà Nội vừa công bố số lượng thí sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập (chuyên và không chuyên) năm học 2025 – 2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn do Hậu "Pháo" làm Chủ tịch, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã đề nghị truy tố 41 bị can. Nhiều người trong số đó từng là lãnh đạo các tỉnh Vĩnh Phúc, Quảng Ngãi, Phú Thọ. Điển hình như cựu Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành, cựu Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Cao Khoa; Đặng Văn Minh...
Theo Bộ Công an, căn cứ kết quả điều tra nhận thấy nhiều năm qua, hội đồng định giá tài sản các cấp đã sử dụng kết quả thẩm định giá của các doanh nghiệp tư vấn làm căn cứ xác định nghĩa vụ tài chính của các chủ đầu tư dự án đối với Nhà nước. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, một số cá nhân tại các doanh nghiệp thẩm định giá, bao gồm giám đốc và thẩm định viên, đã có hành vi tiêu cực, làm sai lệch kết quả định giá.
Những người này này đã bị tác động bởi những bên liên quan, cố tình thu thập mẫu so sánh không chính xác, sử dụng thông tin về vị trí và giá trị tài sản không tương đồng nhằm đưa ra chứng thư định giá thấp hơn thực tế. Kết quả thẩm định bị thao túng đã được hội đồng định giá tài sản phê duyệt, dẫn đến việc doanh nghiệp chỉ phải thực hiện nghĩa vụ tài chính ở mức thấp hơn quy định, gây thiệt hại lớn cho tài sản Nhà nước và tổ chức.
Ngoài ra, theo quy định pháp luật về đầu tư xây dựng và đấu thầu, các doanh nghiệp muốn trở thành chủ đầu tư dự án hoặc nhà thầu thi công công trình phải đáp ứng yêu cầu về doanh thu, vốn chủ sở hữu và năng lực tài chính. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đã thông đồng với công ty kiểm toán để làm giả số liệu, nâng khống doanh thu và vốn chủ sở hữu nhằm qua mặt cơ quan có thẩm quyền.
Hệ quả là các dự án bị giao cho những doanh nghiệp không đủ năng lực, dẫn đến tiến độ đình trệ, kéo dài thời gian hoàn thành hoặc tình trạng bán thầu, gây thất thoát, lãng phí tài sản Nhà nước.
Vụ án tại Tập đoàn Phúc Sơn và các đơn vị liên quan là điển hình trong việc nhà thầu đã thông đồng với chủ đầu tư để có được thông tin nội bộ về dự toán gói thầu. Nhờ đó, doanh nghiệp trúng thầu với mức giá rất cao, sát với giá dự toán ban đầu. Trong quá trình lập dự toán, chủ đầu tư đã sử dụng đơn giá nguyên vật liệu theo công bố của cơ quan quản lý nhưng không xem xét giá thực tế trên thị trường, khiến chi phí bị đội lên, gây thất thoát tài chính nghiêm trọng.
Trước những sai phạm trên, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã kiến nghị Bộ Tài chính siết chặt quản lý hoạt động định giá tài sản của các doanh nghiệp tư vấn, đảm bảo tính công khai, minh bạch nhằm ngăn chặn nguy cơ thao túng, gây thiệt hại cho Nhà nước. Đồng thời, cần tăng cường kiểm tra hoạt động của các công ty kiểm toán để đảm bảo báo cáo tài chính phản ánh đúng thực tế, ngăn chặn tình trạng doanh nghiệp nâng khống năng lực tài chính nhằm hợp thức hóa điều kiện tham gia đấu thầu và đầu tư dự án.
Bộ Xây dựng được đề nghị rà soát, sửa đổi các quy định về định mức và đơn giá trong xây dựng để đảm bảo phù hợp với chi phí thực tế trên thị trường, đồng thời yêu cầu các nhà thầu thực hiện dự án với mức lợi nhuận hợp lý, tối ưu hóa chi phí để tránh thất thoát tài sản Nhà nước.
Bên cạnh đó, Cơ quan CSĐT cũng kiến nghị Bộ Tài chính và UBND các tỉnh xử lý hành chính đối với các công ty thẩm định giá và tư vấn đấu thầu có sai phạm, bao gồm đình chỉ kinh doanh hoặc thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh. Đối với các cá nhân liên quan đến vụ án nhưng chưa đủ căn cứ truy cứu trách nhiệm hình sự, các cơ quan chủ quản cần xem xét xử lý nghiêm theo quy định hiện hành. Những sai phạm mới phát hiện sẽ tiếp tục được điều tra và xử lý trong giai đoạn sau.
Trước đó 1 năm, ngày 26/3/2024, tại họp báo Quý I của Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thành, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) cho biết vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn là vụ án lớn và C03 coi đây là dạng tội phạm mới.
Theo ông Thành, Nguyễn Văn Hậu (tức Hậu "Pháo", Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn) đã có những hành vi lũng đoạn, gây áp lực để chi phối, ép một số bị can là nguyên lãnh đạo tỉnh nhằm trục lợi.
Để làm được việc đó, Nguyễn Văn Hậu dựa vào mối quan hệ thân quen với người có chức vụ quyền hạn. C03 coi đây là hành vi rất nguy hiểm, là dạng mới gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của Đảng, Nhà nước.
Trong vụ án Thuận An, Giám đốc Ban quản lý dự án của Hà Nội ban đầu chưa nhận lời giúp Tập đoàn Thuận An được trúng thầu thi công cầu Vĩnh Tuy 2, thế nhưng vị này đã đổi ý sau khi gặp Chủ tịch của tập đoàn này trong bữa ăn sáng ở nhà của một lãnh đạo lúc đó là Bí thư Thành ủy Hà Nội.
Sở GDĐT Hà Nội vừa công bố số lượng thí sinh dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập (chuyên và không chuyên) năm học 2025 – 2026.
Các đơn vị thuộc Vùng 2 Hải quân có nhiều đột phá trong công tác huấn luyện giúp chiến sĩ làm chủ vũ khí, khí tài đồng thời quản lý, nắm chắc tình hình tư tưởng của lực lượng thay quân nhà giàn DK1.
Ngày 13/5, tòa án tại New York mở phiên xét xử đầu tiên vụ án tình dục chấn động liên quan đến Sean Combs (nghệ danh Diddy), ông trùm của làng hip-hop Mỹ, với các cáo buộc nghiêm trọng về buôn bán tình dục, bạo lực và tống tiền.
Năm 2024, kim ngạch xuất khẩu trái dừa tăng lên mức 1 tỷ USD. Theo nhận định của giới chuyên môn, con số này hoàn toàn có thể duy trì, thậm chí tăng mạnh nếu nhận được sự đầu tư đúng đắn.
Do chế tài xử phạt còn thấp nên chưa đủ sức răn đe khiến nạn bò thả rông tái diễn nhiều lần trên địa bàn quận Liên Chiều, Đà Nẵng.
Mức lương cơ sở dùng để tính lương Trung tướng Quân đội nhân dân năm 2025 là 2,34 triệu đồng/tháng, theo Nghị định 73/2024/NĐ-CP. Vậy, cách tính và mức lương Trung tướng Quân đội nhân dân mới nhất năm 2025 được xác định như thế nào?
Trồng nhãn trái vụ, trồng nhãn rải vũ đang đem lại thu nhập từ trăm triệu đến hàng tỷ đồng/năm cho nhiều gia đình hội viên, nông dân tại huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Theo đó, các hộ nghèo làm theo cũng đang tăng thu nhập thấy rõ. Vậy, bà con có "bí kíp" nào để "bắt" cây nhãn ra quả trái vụ, "điều khiển" cây nhãn ra quả rải vụ...
Tổng Bí thư Tô Lâm lưu ý việc tăng cường công tác đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch, thông tin xấu, độc hại trên không gian mạng liên quan đến việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.
Tuy chỉ mới "làm quen" ở vùng đất Tây Nguyên mà đã "cắm chốt lâu, sâu, bền" hơn chục năm nay nay, cây vải thiều đã mang lại thu nhập cao cho nông dân ở xã Ea Sah (huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk).
Dẫn nguồn từ Undercurrentnews, theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), các doanh nghiệp toàn cầu trong ngành thực phẩm, thủy sản đang cảnh báo rằng rủi ro hậu cần — cụ thể là tình trạng thiếu container — có thể gây ra thiệt hại lớn hơn cả thuế quan.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu chuyến công du các quốc gia vùng Vịnh giàu có bằng chuyến thăm Saudi Arabia ngày thứ Ba 13/5. Chuyến thăm nhằm đảm bảo hàng nghìn tỷ USD đầu tư hơn là các vấn đề an ninh, từ chiến tranh ở Gaza đến chương trình hạt nhân của Iran.
Làng cổ Trường Lưu xã Kim Song Trường (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) là ngôi làng duy nhất ở Việt Nam sở hữu tới 3 di sản tư liệu được UNESCO công nhận cấp khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Từ Mộc bản trường học Phúc Giang, Hoàng hoa sứ trình đồ đến Văn bản Hán Nôm làng Trường Lưu, mỗi di sản là một mảnh ghép quý giá trong kho tàng tri thức của các dòng họ nơi đây.
HĐXX tuyên phạt bị cáo Trương Thanh Phong (cựu Tổng Giám đốc, Ủy viên HĐQT Vinafood II), 4 năm 6 tháng tù...
Hơn 1,6 triệu cuốn sách giáo khoa giả được "phù phép" tinh vi qua một đường dây quy mô lớn, với các mắt xích từ in ấn đến tiêu thụ trên nhiều tỉnh, thành.
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, chuyến công tác của Tổng Bí thư Tô Lâm tới Kazakhstan, Azerbaijan, Nga, Belarus không chỉ củng cố mà còn làm mới, định vị lại quan hệ với các nước trên nền tảng tình hữu nghị lâu đời đã được vun đắp qua các thế hệ.
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tiết lộ gia đình anh chuẩn bị chuyển về sinh sống tại một ngôi biệt thự liền kề nằm trong một khu đô thị cao cấp ở Hưng Yên.
Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo xác minh vụ cán bộ Công an phường Dương Nội bị tố hành hung một phụ nữ trong lúc kiểm tra hành chính tại trụ sở công ty. Sự việc trước đó được lan truyền trên mạng xã hội.
Tòa án quận Bảo Sơn, thành phố Thượng Hải, Trung Quốc đã kết án chủ một xưởng sản xuất đồ chơi và 12 nhân viên vì hành vi sản xuất, kinh doanh mô hình nhân vật hoạt hình bị quy là “vật phẩm khiêu dâm”.
Ngày 13/5, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Ninh Bình phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường Ninh Bình , Công ty cổ phần Tập đoàn ThaiBinh Seed tổ chức hội nghị đánh giá hiệu quả trình diễn giống lúa TBH 456 vụ Đông xuân 2024-2025 tại Hợp tác xã nông nghiệp Hoa Tiên (xã Gia Hưng, huyện Gia Viễn).
Hà Nam đang chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, vươn lên thành một trong những tâm điểm thu hút đầu tư sôi động nhất miền Bắc. Sự “thay da đổi thịt” mang đến diện mạo mới cho tỉnh, mở ra cơ hội kinh doanh tiềm năng tại những KĐT được đầu tư bài bản như Sun Urban City.
Để chủ động ứng phó và khắc phục kịp thời thiệt hại do thiên tai, bảo vệ an toàn tài sản, tính mạng nhân dân, chiều nay (13/5), Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên đã triển khai các giải pháp phòng chống, giảm thiểu thiệt hại thiên tai trước mùa mưa bão 2025.
Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam nguyên Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cùng nhiều đồng phạm về tội nhận hối lộ sau khi mở rộng điều tra vụ án sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Công ty CP Dược phẩm liên danh MediPhar và các đơn vị, tổ chức liên quan.
Trước khi qua đời, Từ Hi Thái hậu đã chọn được người sẽ kế thừa Hoàng vị, cũng chính là vị Hoàng đế cuối cùng của nhà Thanh - đó chính là Phổ Nghi, khi ấy mới chỉ 3 tuổi.
Nhờ tiền chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), nhiều hộ dân ở các xã vùng sâu, vùng xa như Chà Nưa (Nậm Pồ), Sen Thượng (Mường Nhé), Tỏa Tình (Tuần Giáo)… đã có nguồn thu nhập ổn định, trung bình từ 15 - 20 triệu đồng/hộ/năm, có nơi cao hơn tùy theo diện tích nhận khoán.
Ẩn sâu trong lòng những ngọn núi lửa đã tắt, được gạn lọc và bao bọc bởi tầng tầng lớp lớp đá basalt là nguồn nước ngầm trong mát, ngọt lành.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, trong quá trình chuẩn bị nhân sự cho giai đoạn sau ngày 1/7/2025, nhiều bí thư cấp ủy đã chủ động xin nghỉ.
Trước sự tham dự của các doanh nghiệp lớn của Mỹ như Boeing, Molex, Excelerate Energy, Abbott, Coca-Cola, GE Vernova…, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho biết, Việt Nam kiên quyết đấu tranh, chống gian lận thương mại, buôn lậu, hàng giả, hàng nhái.
HLV Kim Sang-sik triệu tập 9 cầu thủ Việt kiều và nhập tịch? Casemiro có thể ở lại M.U tới cuối sự nghiệp; Nhà Glazers bất mãn với Sir Jim Ratcliffe; Frimpong đồng ý gia nhập Liverpool; Vợ De Bruyne tìm nhà mới ở Napoli.
Trong bối cảnh dịch vụ công đang chuyển mình mạnh mẽ nhờ công nghệ số, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đang ứng dụng công nghệ để mang đến trải nghiệm dịch vụ thuận tiện, minh bạch và hiện đại cho khách hàng. Một trong những tiện ích được người dân Thủ đô đặc biệt quan tâm chính là khả năng nhận thông báo tiền điện tự động - một tính năng hữu ích giúp người dùng chủ động kiểm soát chi tiêu điện năng hàng tháng của gia đình.
Chủ đầu tư dự án TIG Tower Office - Apartment khởi công xây dựng dự án từ tháng 2/2025, nhưng vướng mắc kéo dài trong giải phóng mặt bằng đối với 13 ki ốt ven đường Nguyễn Trãi nên nộp đơn khởi kiện lên tòa án.
4