Bờ Đông sông Sài Gòn “thay áo mới”, Tết Dương lịch sẽ rực rỡ vàng hoa hướng dương

Vũ Quyền Thứ ba, ngày 28/11/2023 15:12 PM (GMT+7)
Hơn 100 công nhân của đơn vị thi công đang trồng hoa hướng dương tại khu vực công viên bờ Đông sông Sài Gòn để sẵn sàng phục vụ dịp Tết Dương lịch 2024.
Bình luận 0

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, hôm nay (ngày 28/11), hơn 100 công nhân tất bật làm việc tại khu vực bờ Đông sông Sài Gòn để đưa những cây hoa hướng dương đầu tiên xuống trồng tại đây.

Những cây hướng dương con sau khi được xe tải chở đến, được công nhân dùng xe rùa di chuyển tập trung đến khu vực trồng. Sau đó, một nhóm công nhân khác bắt đầu căng dây tạo đường thẳng, đào đất, trồng cây, tưới nước…

Bờ Đông sông Sài Gòn được “thay áo mới” - Ảnh 1.

Hơn 100 công nhân có mặt tại bờ Đông sông Sài Gòn để trồng cây: Ảnh: Vũ Quyền

Bà Châu Ngọc Minh Đăng, Phó Giám Đốc Công ty TNHH Hoàng Lam (đơn vị thi công) cho biết, việc trồng cây xanh sẽ được công ty Hoàng Lam và Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 2 phối hợp thực hiện, thời gian trồng trong ngày 28-29/11.

Sau đó, gần tới Tết Dương lịch hai đơn vị sẽ tiếp tục trồng dặm. Tổng số diện tích của vườn trồng hoa hướng dương nơi đây khoảng 5.000m2.

Để đảm bảo những cây hoa hướng dương nở vào dịp Tết Dương lịch 2024, trước đó những cây con này đã được trồng trong vườn khoảng 1 tháng. Sau đó, đơn vị tiếp tục dặm thêm một đợt hoa để chuẩn bị cho Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Bờ Đông sông Sài Gòn được “thay áo mới” - Ảnh 2.

Những cây hướng dương con đầu tiên đang được trồng. Ảnh: Vũ Quyền

Theo bà Đăng, hoa hướng dương trồng ở khu vực này có chút khó khăn, bởi khu vực này gió lớn, trong khi đó, hoa hướng dương khi lớn sẽ cao khoảng 1,5m. Do đó, để đảm bảo cây hoa được sinh trưởng bình thường, đơn vị sẽ phải dùng những cây chống để cố định cây con.

Bên cạnh đó, trong khu vực công viên cũng đang được trồng khoảng hơn 150 cây (che bóng mát) với 12 chủng loại khác nhau như bằng lăng, giáng hương, lộc vừng... 

Bờ Đông sông Sài Gòn được “thay áo mới” - Ảnh 3.

Công nhân dùng xe rùa di chuyển cây từ xe tải xuống dưới đất tập trung. Ảnh: Vũ Quyền

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản chấp thuận đề xuất của Sở Quy hoạch – Kiến trúc, UBND TP.Thủ Đức về ý tưởng thiết kế cải tạo, chỉnh trang không gian bờ Đông sông Sài Gòn, đoạn từ cầu Ba Son đến nóc hầm Thủ Thiêm, TP.Thủ Đức với chiều dài khoảng 830m, rộng 50m.

Về phương án thiết kế, UBND TP.Thủ Đức đề xuất 14 hạng mục công việc phải thực hiện như khuôn viên sinh hoạt cộng đồng, sân sinh hoạt cộng đồng đa năng, thiết kế công viên đá, công ven sông Sài Gòn, công viên sinh thái... Đặc biệt, nơi đây sẽ có cánh đồng hoa hướng dương được đề xuất trồng với diện tích rộng 5.000 - 6.000m².

Bờ Đông sông Sài Gòn được “thay áo mới” - Ảnh 4.

Công ty TNHH Hoàng Lam đang trồng hoa hướng dương. Ảnh: Vũ Quyền

Đại diện UBND TP.Thủ Đức cho biết, đơn vị đang cố gắng hoàn thành một số hạng mục như vườn hoa hướng dương, công viên dọc bờ sông… trước Tết Dương lịch 2024 để người dân có thêm chỗ vui chơi. Một số hạng mục khác sẽ hoàn thành trước Tết Nguyên Đán, đối với hạng mục có tính kết cấu mang tính dài hạn sẽ hoàn thành trước 30/4/2024.

Dự kiến, khoảng 36.000 cây hướng dương sẽ được trồng để phục vụ trong dịp Tết Dương lịch 2024 và Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024.

Một số hình ảnh ghi nhận tại bờ Đông sông Sài Gòn:

Bờ Đông sông Sài Gòn được “thay áo mới” - Ảnh 5.

Công nhân căng dây, đào đất, trồng cây... Ảnh: Vũ Quyền

Bờ Đông sông Sài Gòn được “thay áo mới” - Ảnh 6.

Công nhân tất bật trồng, tưới nước... cho cây hướng dương. Ảnh: Vũ Quyền

Bờ Đông sông Sài Gòn được “thay áo mới” - Ảnh 7.

Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích Quận 2 chuẩn bị đất trồng cây tại khu vực sát bờ sông. Ảnh: Vũ Quyền

Bờ Đông sông Sài Gòn được “thay áo mới” - Ảnh 8.

Công nhân dùng xe tưới nước duy trì độ ẩm của đất. Ảnh: Vũ Quyền

Bờ Đông sông Sài Gòn được “thay áo mới” - Ảnh 9.

Những cây che bóng mát cũng được trồng ngay lúc này. Ảnh: Vũ Quyền

Bờ Đông sông Sài Gòn được “thay áo mới” - Ảnh 10.

Công nhân chuẩn bị mặt bằng trồng cây. Ảnh: Vũ Quyền

Bờ Đông sông Sài Gòn được “thay áo mới” - Ảnh 11.

Toàn cảnh khu vực công viên. Ảnh: Vũ Quyền

Bờ Đông sông Sài Gòn được “thay áo mới” - Ảnh 12.

Phối cảnh công viên bờ Đông sông Sài Gòn. Ảnh: UBND TP.Thủ Đức

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem