×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Góc khuất SEA Games
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Chiến dịch Quang Trung
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Khuyến nông
    • Danviet.vn
    • Khuyến nông
    Thứ tư, ngày 07/03/2018 19:10 GMT+7

    Bỏ giám đốc lương 25 triệu về quê nuôi con trơn, lãi 1 tỷ

    + aA -
    Hùng Hậu Thứ tư, ngày 07/03/2018 19:10 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Đang là giám đốc sản xuất 1 công ty may của Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh với mức lương khoảng 25 triệu đồng/tháng, nhưng vì mê nuôi lươn anh Nguyễn Thanh Tân (SN 1981 ở ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) nghỉ việc bỏ về quê lập trang trại sản xuất lươn giống.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Vạn sự khởi đầu nan

    Tốt nghiệp THPT, anh Nguyễn Thanh Tân lên thành phố tìm việc. Vừa làm công nhân cho công ty may túi xách Hàn Quốc, anh vừa đi học đại học kỹ thuật hệ vừa làm vừa học.

    Tốt nghiệp đại học, dần dần anh được bố trí làm Giám đốc sản xuất với mức lương 25 triệu đồng/tháng. Thu nhập cao và thời gian gắn bó với công việc gần cả chục năm nhưng Thanh Tân quyết định… xin nghỉ việc về quê quyết chí lập nghiệp bằng nghề nuôi lươn và sản xuất lươn giống.

    Năm 2012, sau khi đi tham quan một số nơi, về nhà, Tân xây dựng 4 bể xi măng thử nghiệm nuôi lươn. Và năm đầu, tính “sơ sơ” với 200kg lươn giống, sau 10 tháng, anh lỗ khoảng 80 triệu đồng.

    Anh Tân cho biết: Do chưa có kinh nghiệm, đợt đầu mua lươn trôi nổi của người săn bắt ngoài tự nhiên, giống già, tập tính lươn còn hoang dã nên chưa thích nghi môi trường trong hồ nuôi. Kích cỡ, trọng lượng giống không đồng đều nên cũng khó chăm sóc nên tỷ lệ hao hụt lớn, hiệu quả nuôi không cao.

    Anh Nguyễn Thanh Tân ương trứng lươn trong nhà.

    Không nản chí, sau thất bại này, anh Tân tìm đến một trung tâm giống ở tỉnh An Giang để tham quan, được cán bộ thủy sản hướng dẫn quy trình sản xuất và nhân giống lươn. Đồng thời, anh tìm đến một số hộ nuôi và sản xuất lươn giống, được chuyển giao kỹ thuật.

    Anh Tân mua 3.000 con giống về tiếp tục nuôi trong bể, sau 10 tháng bán lươn thịt, tuy có lời nhưng chưa nhiều. Trong quá trình nuôi lươn thịt, anh học hỏi qua mạng cách ép và ương lươn giống. Từ nguồn lươn thương phẩm, anh Tân tuyển chọn những con khỏe mạnh để làm bố mẹ.

    Lần đầu không thành công. Năm 2014, anh Tân lại tiếp tục thực nghiệm lại quy trình cho lươn đẻ và qua những tài liệu nghiên cứu, kết hợp với kinh nghiệm theo dõi mùa vụ sinh sản của lươn tự nhiên, anh Tân tiến hành thiết kế bể nuôi lươn đẻ.

    Năm 2017, anh Tân mở rộng cơ sở sản xuất diện tích 2.000m2, với 5.000 con lươn bố mẹ, cho sinh sản hơn 1 triệu con giống và bán ra thị trường trong nước, với giá trung bình khoảng 3.000 đ/con, anh lời hơn 1 tỷ đồng.

    Khi lươn đã đẻ trứng xong, anh tiến hành vớt trứng đưa sang bể ấp. Cuối cùng, anh Tân cũng thành công, nhưng đạt tỷ lệ chỉ khoảng 30- 40%. Kiên trì, bền bỉ giúp anh tích lũy kinh nghiệm nhiều hơn. Năm 2015, tỷ lệ trứng nở đạt đến trên 70% và các năm tiếp theo đều đạt tỷ lệ như mong muốn.

    Bước tiếp... vươn xa

    Với thành công mỹ mãn bước đầu, cuối năm 2017, anh Tân tiếp tục thuê đất mở rộng thêm cơ sở sản xuất lươn giống lên 4.000m2, với 10.000 con bố mẹ. Mỗi tháng cơ sở của anh Tân sản xuất và bán được khoảng 200.000 con giống.

    Hiện anh Tân đang mở chi nhánh tại miền Bắc với diện tích 2.000m2 vừa nuôi lươn thương phẩm, vừa vận chuyển bán lươn giống. Dự kiến đến tháng 2 âm lịch, chi nhánh miền Bắc sẽ chính thức hoạt động. Bên cạnh đó, anh Tân cũng đã lập trang trại sản xuất lươn giống Thanh Tân và mở website giới thiệu sản phẩm.

    Anh Tân (bên phải) dùng vải bạt làm bể bán kiên cố nuôi lươn thịt để giới thiệu, hướng dẫn cách nuôi lươn cho bà con.

    Anh Tân bộc bạch: Khách hàng trong toàn quốc biết đến, đặt hàng qua website của cơ sở và các trang mạng xã hội chiếm khoảng 70% sản lượng, đây là dấu hiệu đáng mừng. Hiện lươn giống của cơ sở tiêu thụ trong nước và xuất khẩu tiểu ngạch qua Lào.

    “Hướng tới, tôi sẽ mở rộng thị trường lươn giống sang các nước láng giềng. Đồng thời, nghiên cứu sản xuất thịt lươn xuất khẩu và các món ăn được chế biến sẵn từ thịt lươn”- anh Tân chia sẻ.

    Bên cạnh sản xuất và bán con giống, anh Tân còn chuyển giao kỹ thuật nuôi lươn thương phẩm cho người muốn nuôi lươn.

    Anh Tân cho biết, nuôi lươn thịt trong bể không cần bùn, chỉ cần xây bể theo chiều ngang 2m x 3m và cao 60cm là có thể nuôi được và ốp lót gạch men hoặc tô hồ dầu láng để tránh lươn bị trầy xước.

    Có thể tận dụng chuồng nuôi heo cũ, diện tích từ 2- 4m2 là được, hoặc dùng vải bạt ny lông tạo thành bể, có gắn ống thoát để tiện cho việc thay nước. Đặc tính của lươn là thích thoáng mát, nguồn nước sạch, cho ăn đúng giờ, thức ăn đảm bảo vệ sinh, trong bể đặt vài chùm dây ny lông đen trên mặt nước làm ụ cho lươn chui vào trú ẩn.

    Nhờ nắm vững quy trình kỹ thuật, anh Nguyễn Thanh Tân đã cho lươn giống nở đồng đều và sạch bệnh.

    Ông Trần Thanh Hải- Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hòa Phước- cho biết, mô hình sản xuất lươn giống của anh Tân rất có hiệu quả.

    Bên cạnh việc sản xuất và bán con giống, anh Tân còn chuyển giao công nghệ nuôi lươn thương phẩm cho bà con. Những hộ trong xã chưa có vốn anh Tân vừa hướng dẫn kỹ thuật nuôi, vừa hỗ trợ con giống. Cơ sở sản xuất lươn giống của anh Tân với quy mô và kỹ thuật có thể nói là nhất tỉnh hiện nay.

    Popup Image
    ×
    Theo: Báo Vĩnh Long
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • bỏ chức giám đốc
    • bỏ lương 25 triệu
    • về quê nuôi con trơn
    • kỹ thuật nuôi lươn
    • nuôi lươn
    • trại nuôi lươn giống
    • sản xuất lươn giống
    • Nguyễn Thanh Tân
    • ấp Bình Hòa 1
    • xã Bình Hòa Phước
    • huyện Long Hồ
    • tỉnh Vĩnh Long
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Hải sâm loại quý như 'thần dược', nuôi thành công, nông dân Khánh Hòa bán đắt tiền vẫn có người 'xuống tiền' mua

    Hải sâm loại quý như "thần dược", nuôi thành công, nông dân Khánh Hòa bán đắt tiền vẫn có người "xuống tiền" mua

    Khuyến nông Việt Nam trước yêu cầu mới: Tổ chức lại bộ máy, dẫn dắt nông dân sản xuất chuyên nghiệp

    Khuyến nông Việt Nam trước yêu cầu mới: Tổ chức lại bộ máy, dẫn dắt nông dân sản xuất chuyên nghiệp

    Đây chính là loại quả hot đang bán hút hàng nhất ở Đồng Tháp, hái đằng trước thương lái giục đằng sau

    Đây chính là loại quả hot đang bán hút hàng nhất ở Đồng Tháp, hái đằng trước thương lái giục đằng sau

    Loại rau hễ 'xước tí da' thơm ba quảng đồng ở Hà Tĩnh, dân cắt đến đâu thương lái 'khuân' hết tới đó

    Loại rau hễ "xước tí da" thơm ba quảng đồng ở Hà Tĩnh, dân cắt đến đâu thương lái "khuân" hết tới đó

    Chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học: Giải pháp xanh cho nông nghiệp Đà Nẵng

    Chăn nuôi trên nền đệm lót sinh học: Giải pháp xanh cho nông nghiệp Đà Nẵng

    Loại chim xuất xứ từ Pháp, nuôi thành công ở Lạng Sơn, ham đẻ hiếm thấy, trai làng tự trả lương cao cho chính mình

    Loại chim xuất xứ từ Pháp, nuôi thành công ở Lạng Sơn, ham đẻ hiếm thấy, trai làng tự trả lương cao cho chính mình

    Trồng cà phê hướng hữu cơ, nông dân Sơn La nâng cao thu nhập

    Trồng cà phê hướng hữu cơ, nông dân Sơn La nâng cao thu nhập

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Nhan sắc ngọt ngào của hot girl khoa Báo chí là bạn gái của trung vệ ĐT U22 Việt Nam
    Thể thao

    Nhan sắc ngọt ngào của hot girl khoa Báo chí là bạn gái của trung vệ ĐT U22 Việt Nam

    Thể thao

    Nguyễn Thị Ngát - bạn gái của trung vệ Nguyễn Đức Anh (ĐT U22 Việt Nam) sở hữu ngoại hình xinh đẹp với gương mặt thanh tú, vóc dáng quyến rũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hàng trăm học sinh ở Lào Cai nghỉ học do lo ngại sáp nhập trường lớp: Chính quyền nói gì?
    Xã hội

    Hàng trăm học sinh ở Lào Cai nghỉ học do lo ngại sáp nhập trường lớp: Chính quyền nói gì?

    Xã hội

    Sáng nay (22/12), hàng trăm học sinh tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Hoàng Liên, xã Bản Hồ, tỉnh Lào Cai đã đồng loạt nghỉ học. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do phụ huynh lo ngại trước các thông tin liên quan đến chủ trương sắp xếp, sáp nhập trường lớp trên địa bàn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    13 dự án 'kẹt cứng' ở Gia Lai: Vì sao lãnh đạo tỉnh phải báo cáo Thanh tra Chính phủ?
    Kinh tế

    13 dự án "kẹt cứng" ở Gia Lai: Vì sao lãnh đạo tỉnh phải báo cáo Thanh tra Chính phủ?

    Kinh tế

    Từ dự án đầu tư công đến hàng loạt dự án điện gió, UBND tỉnh Gia Lai cho biết, còn 13 dự án chậm tiến độ, vướng mắc kéo dài, có nguy cơ gây thất thoát, lãng phí và đã phải đưa vào diện báo cáo, thanh tra chuyên đề.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bất thường lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng II ở Cà Mau: Học xong 4 năm, giáo viên vẫn chưa có chứng chỉ
    Bạn đọc

    Bất thường lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng II ở Cà Mau: Học xong 4 năm, giáo viên vẫn chưa có chứng chỉ

    Bạn đọc

    Học xong lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp hạng II đã 4 năm, nhưng đến nay nhiều giáo viên tại Cà Mau vẫn chưa được cấp chứng chỉ. Theo phản ánh tới PV Báo Dân Việt, lớp bồi dưỡng này do ông Trần Hữu Hào- nguyên chuyên viên Phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, tổ chức và trực tiếp thu tiền.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ Xây dựng: Sẽ sửa Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản trong năm 2026
    Nhà đất

    Bộ Xây dựng: Sẽ sửa Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản trong năm 2026

    Nhà đất

    Dưới áp lực giá nhà leo thang và thị trường lệch pha cung - cầu, Bộ Xây dựng đang tính tới việc sửa Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản, gỡ vướng thủ tục, tăng nguồn cung và siết dòng vốn nhằm hạ nhiệt thị trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Điện Kremlin cảnh báo tồi tệ cho cả Châu Âu và Ukraine
    Thế giới

    Điện Kremlin cảnh báo tồi tệ cho cả Châu Âu và Ukraine

    Thế giới

    Cố vấn chính sách đối ngoại hàng đầu của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, những thay đổi mà châu Âu và Ukraine đưa ra đối với các đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt chiến tranh ở Ukraine đã không cải thiện triển vọng hòa bình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Từ vườn bưởi truyền thống năng suất thấp đến trang trại bưởi da xanh hữu cơ thu tiền tỷ mỗi năm ở Tân Uyên
    Chuyển động Sài Gòn

    Từ vườn bưởi truyền thống năng suất thấp đến trang trại bưởi da xanh hữu cơ thu tiền tỷ mỗi năm ở Tân Uyên

    Chuyển động Sài Gòn

    Từ vùng trồng bưởi truyền thống năng suất thấp, trang trại bưởi da xanh hữu cơ ở phường Tân Uyên của ông Võ Ngọc Tài đã tạo đột phá về hiệu quả kinh tế, tổ chức sản xuất tập trung, mang lại nguồn thu ổn định, bền vững cho nông dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cần Thơ sẽ đóng mới tàu, tăng nhân lực kiểm ngư để chống khai thác IUU
    Nhà nông

    Cần Thơ sẽ đóng mới tàu, tăng nhân lực kiểm ngư để chống khai thác IUU

    Nhà nông

    Trước áp lực quản lý hoạt động khai thác thủy sản trên vùng biển rộng lớn và yêu cầu chống khai thác IUU, UBND TP Cần Thơ vừa ban hành kế hoạch phát triển lực lượng kiểm ngư giai đoạn 2026 - 2030, trong đó tập trung đóng mới tàu, tăng cường nhân lực và hiện đại hóa phương tiện tuần tra, kiểm soát.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lưu Biểu rất có tài nhưng lại bị xây dựng hình ảnh mờ nhạt trong thời Tam quốc?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Lưu Biểu rất có tài nhưng lại bị xây dựng hình ảnh mờ nhạt trong thời Tam quốc?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong các chiến lược tranh giành thiên hạ do Tôn Sách đưa ra tham vấn Trương Hoành, do Lỗ Túc, Cam Ninh, Thẩm Hữu đề xuất với Tôn Quyền, do Gia Cát Lượng đề xuất với Lưu Bị đều có một đề mục quan trọng là “chiếm lấy Kinh Châu” – lúc này đang do Lưu Biểu quản lý.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hải sâm loại quý như 'thần dược', nuôi thành công, nông dân Khánh Hòa bán đắt tiền vẫn có người 'xuống tiền' mua
    Nhà nông

    Hải sâm loại quý như "thần dược", nuôi thành công, nông dân Khánh Hòa bán đắt tiền vẫn có người "xuống tiền" mua

    Nhà nông

    Những năm qua nghề nuôi hải sâm, một loại được quý như "thần dược" đã giúp cho nhiều hộ dân xứ biển ở Khánh Hòa không những hạn chế được rủi ro mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chân dung tân GS trẻ nhất chuyên ngành Sản phụ khoa là trưởng khoa, giám đốc trung tâm tại một bệnh viện
    Xã hội

    Chân dung tân GS trẻ nhất chuyên ngành Sản phụ khoa là trưởng khoa, giám đốc trung tâm tại một bệnh viện

    Xã hội

    Sau hơn hai thập kỷ miệt mài nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực sản phụ khoa – vô sinh, bác sĩ Lê Minh Tâm, Phó trưởng Bộ môn Phụ Sản, Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã được công nhận là Giáo sư trẻ nhất chuyên ngành Sản phụ khoa năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Buổi sinh hoạt dưới cờ 'chưa từng có' của học sinh một trường ở Hà Nội
    Xã hội

    Buổi sinh hoạt dưới cờ "chưa từng có" của học sinh một trường ở Hà Nội

    Xã hội

    Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội) đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với hình thức đổi mới, giàu ý nghĩa, tri ân các cựu quân nhân, gia đình bộ đội và góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, bồi đắp giá trị lịch sử cho học sinh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Du khách tận mắt xem sư tử tìm mồi theo số “đặc biệt” tại Vườn thú Hà Nội
    Hà Nội hôm nay

    Du khách tận mắt xem sư tử tìm mồi theo số “đặc biệt” tại Vườn thú Hà Nội

    Hà Nội hôm nay

    Tại Vườn thú Hà Nội, sư tử được khuyến khích vận động, quan sát và lựa chọn vị trí mồi gắn với các con số tạo nên không khí vừa hồi hộp, vừa thú vị cho người xem.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay mới nhất (22/12) lập đỉnh mới cao nhất lịch sử: Người mua vắng vẻ lạ thường
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay mới nhất (22/12) lập đỉnh mới cao nhất lịch sử: Người mua vắng vẻ lạ thường

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay trưa 22/12, vàng SJC và nhẫn đồng loạt tăng mạnh khi thế giới "phá đỉnh". Trong đó, vàng SJC cũng lập đỉnh mới ở mức 157,5 triệu đồng/lượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    FIFA tiến hành điều tra Tổng thư ký của LĐBĐ Malaysia
    Thể thao

    FIFA tiến hành điều tra Tổng thư ký của LĐBĐ Malaysia

    Thể thao

    LĐBĐ Malaysia (FAM) thông báo sẽ nộp đơn trình báo cảnh sát liên quan đến vấn đề làm giả tài liệu, đồng thời họ cũng xác nhận FIFA sẽ tiến hành điều tra Tổng Thư ký của FAM.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông thôn Tây Bắc: Tủa Chùa sử dụng hiệu quả nguồn lực để giảm nghèo bền vững
    Điện Biên Hôm Nay

    Nông thôn Tây Bắc: Tủa Chùa sử dụng hiệu quả nguồn lực để giảm nghèo bền vững

    Điện Biên Hôm Nay

    Nhờ triển khai đồng bộ, hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, đặc biệt là Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021–2025, xã Tủa Chùa (tỉnh Điện Biên) đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác xóa đói, giảm nghèo. Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc ngày càng được cải thiện, diện mạo nông thôn vùng cao Tủa Chùa từng bước khởi sắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tài xế nhanh trí lái xe tải đang bốc cháy dữ dội vào trụ sở PCCC ở TP.HCM cầu cứu
    Chuyển động Sài Gòn

    Tài xế nhanh trí lái xe tải đang bốc cháy dữ dội vào trụ sở PCCC ở TP.HCM cầu cứu

    Chuyển động Sài Gòn

    Đang chạy trên đường, hàng hóa trên xe tải bất ngờ bốc cháy. Phát hiện sự việc, tài xế nhanh trí lái xe tải đang bốc cháy dữ dội vào trụ sở PCCC ở TP.HCM cầu cứu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng kỳ vọng Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng sẽ đưa ngành công thương tăng trưởng hai con số
    Tin tức

    Thủ tướng kỳ vọng Quyền Bộ trưởng Lê Mạnh Hùng sẽ đưa ngành công thương tăng trưởng hai con số

    Tin tức

    Thủ tướng Chính phủ kỳ vọng Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương Lê Mạnh Hùng sẽ tận dụng bề dày kinh nghiệm để tạo ra những đột phá, đưa ngành công thương tăng trưởng hai con số, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Biết tôi vô sinh nhà trai vẫn xin cưới, đêm tân hôn tôi hiểu vì sao họ quá vội vàng
    Gia đình

    Biết tôi vô sinh nhà trai vẫn xin cưới, đêm tân hôn tôi hiểu vì sao họ quá vội vàng

    Gia đình

    Ai cũng bảo tôi may mắn, vô sinh mà vẫn được cưới vào nhà khá giả. Nhưng ngay trong đêm tân hôn, khi vừa vén tấm chăn cưới, tôi đã chết lặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lãnh đạo quốc gia NATO cảnh báo cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine làm suy yếu châu Âu
    Thế giới

    Lãnh đạo quốc gia NATO cảnh báo cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine làm suy yếu châu Âu

    Thế giới

    Thủ tướng Hungary Viktor Orbán cho rằng việc tài trợ cho Ukraine và tiếp tục gửi viện trợ quân sự để kéo dài xung đột với Nga chỉ khiến Liên minh châu Âu (EU) suy yếu, thay vì giúp khối này trở nên mạnh hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tiêu thụ gạo tại Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh, châu Phi có dấu hiệu tăng, gạo Việt Nam cạnh tranh tốt với gạo Thái
    Nhà nông

    Tiêu thụ gạo tại Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh, châu Phi có dấu hiệu tăng, gạo Việt Nam cạnh tranh tốt với gạo Thái

    Nhà nông

    Theo một nhà giao dịch tại TP Hồ Chí Minh, nhu cầu từ các thị trường gạo nhập khẩu của Trung Quốc, Indonesia, Bangladesh, châu Phi đang có dấu hiệu tăng lên. Giá gạo Việt Nam xuất khẩu hiện vẫn cạnh tranh hơn so với gạo Thái Lan.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ấn tượng ngành công nghiệp công nghệ số năm 2025: Doanh thu tăng 'khủng, đóng góp hơn 1 triệu tỷ đồng vào GDP
    Kinh tế

    Ấn tượng ngành công nghiệp công nghệ số năm 2025: Doanh thu tăng "khủng, đóng góp hơn 1 triệu tỷ đồng vào GDP

    Kinh tế

    Theo Bộ Khoa học và Công nghệ, doanh thu toàn ngành công nghiệp công nghệ số năm 2025 ước đạt 198 tỷ USD, tăng trưởng 26% so với năm 2024 và vượt 16% so với kế hoạch năm, đóng góp vào GDP ước đạt 1.075.120 tỷ đồng, tăng 10% so với năm 2024, hiệu quả hoạt động rất cao với lợi nhuận ước đạt hơn 371.000 tỷ đồng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sơn mài Tương Bình Hiệp và giấc mơ sớm có khu làng nghề tập trung để giữ nghề trăm năm phát triển bền vững
    Chuyển động Sài Gòn

    Sơn mài Tương Bình Hiệp và giấc mơ sớm có khu làng nghề tập trung để giữ nghề trăm năm phát triển bền vững

    Chuyển động Sài Gòn

    Giữa nhịp đô thị hóa nhanh của TP.HCM, làng nghề sơn mài Tương Bình Hiệp vẫn lặng lẽ giữ từng lớp sơn truyền thống, đồng thời nỗ lực thích ứng với yêu cầu mới về môi trường và con đường phát triển bền vững cho một di sản lâu đời.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ trọng tài Lào Phutsavan Chanthavong trả giá đắt, đồng nghiệp bị vạ lây?
    Thể thao

    Nữ trọng tài Lào Phutsavan Chanthavong trả giá đắt, đồng nghiệp bị vạ lây?

    Thể thao

    LĐBĐ châu Á (AFC) đang xem xét áp dụng án kỷ luật đối với trợ lý trọng tài biên người Lào - Phutsavan Chanthavong sau sai sót nghiêm trọng dẫn đến việc từ chối một bàn thắng hợp lệ của ĐT nữ Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ GD&ĐT: 10 năm không bố trí vốn cho dự án Trường ĐH Mỏ-Địa chất, Thanh tra CP kiến nghị xử lý nghiêm những ai?
    Bạn đọc

    Bộ GD&ĐT: 10 năm không bố trí vốn cho dự án Trường ĐH Mỏ-Địa chất, Thanh tra CP kiến nghị xử lý nghiêm những ai?

    Bạn đọc

    Bộ GDĐT bố trí vốn dàn trải, không đúng quy định, trong 16 năm có tới 10 năm không bố trí vốn cho Dự án tại khu vực Trường Đại học Mỏ - Địa chất. Việc không tập trung bố trí vốn, không bảo đảm tiến độ thực hiện là nguyên nhân chính dẫn đến dự án chậm tiến độ, gây lãng phí trong quá trình thực hiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Liệu có tăng lương cơ sở cao hơn mức 2,34 triệu đồng từ đầu năm 2026?
    Xã hội

    Liệu có tăng lương cơ sở cao hơn mức 2,34 triệu đồng từ đầu năm 2026?

    Xã hội

    Bộ Nội vụ cho biết đang trình phương án tăng lương, phụ cấp mới với cán bộ, công chức, viên chức sau sáp nhập. Bộ này cũng cho biết đang hoàn thiện nội dung để kịp trình phương án tăng lương cơ sở trong năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quyết định khó khăn của Điện ảnh Quân đội và đạo diễn Đặng Thái Huyền
    Văn hóa - Giải trí

    Quyết định khó khăn của Điện ảnh Quân đội và đạo diễn Đặng Thái Huyền

    Văn hóa - Giải trí

    Theo đạo diễn Đặng Thái Huyền, việc chiếu "Mưa đỏ" trên truyền hình là một quyết định khá khó khăn của Điện ảnh Quân đôi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phú Quốc sắp có tuyến tàu điện đô thị gần 9.000 tỷ đồng, nối các khu du lịch phía Nam
    Xã hội

    Phú Quốc sắp có tuyến tàu điện đô thị gần 9.000 tỷ đồng, nối các khu du lịch phía Nam

    Xã hội

    Dự án tuyến tàu điện đô thị LRT có chiều dài 17,59km, gồm các đoạn trên cao, mặt đất và đi ngầm, nối từ sân bay đến Trung tâm hội nghị APEC và các khu du lịch phía Nam của đặc khu Phú Quốc, giảm thời gian di chuyển xuống còn khoảng 20 phút.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thanh niên ở Cà Mau đánh mẹ ruột, đâm trọng thương cán bộ, lĩnh án tù
    Pháp luật

    Thanh niên ở Cà Mau đánh mẹ ruột, đâm trọng thương cán bộ, lĩnh án tù

    Pháp luật

    Bùi Minh Lợi sau khi hành hung mẹ ruột của mình đã dùng hung khí tấn công cán bộ an ninh trật tự, khiến người này bị thương nặng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Việc đắp đê trong các triều đại ở nước ta thời xưa được thực hiện như thế nào?
    Đông Tây - Kim Cổ

    Việc đắp đê trong các triều đại ở nước ta thời xưa được thực hiện như thế nào?

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trong bộ sử "Khâm định Việt sử thông giám cương mục" do các sử quan triều Nguyễn chép lịch sử nước ta từ đời Hồng Bàng đến hết đời Lê, ở dưới phần viết về việc triều Trần bắt đầu đắp đê "quai vạc", Vua Tự Đức đã phê rằng: "Một lần thất sách, để tai hại về sau không biết chừng nào!".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây "sốt" ở Cuba

    Đại sứ Cuba đến tận nhà một nông dân Việt Nam xuất sắc tìm hiểu về giống lúa Việt Nam đang gây 'sốt' ở Cuba

    2

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    Châu Âu lại bỏ rơi Ukraine một lần nữa

    3

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    Cao uỷ đối ngoại châu Âu bất ngờ công khai xin lỗi vì nói dối

    4

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác, cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    Văn khấn mùng 1 tháng 11 Âm lịch 2025 đầy đủ, chính xác,  cầu mọi bề thuận lợi, sự nghiệp hanh thông

    5

    Hậu vệ Việt kiều Bỉ 18 tuổi Lenn-Minh Trần tăng giá gần 4 lần

    Hậu vệ Việt kiều Bỉ 18 tuổi Lenn-Minh Trần tăng giá gần 4 lần
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media