Chủ đề nóng

Bộ trưởng Công Thương yêu cầu xử nghiêm cửa hàng để hết xăng dầu 2 ngày

An Linh Thứ tư, ngày 13/07/2022 09:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo thông tin từ Vụ Thị trường trong nước, Bộ Công Thương, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên vừa yêu cầu xử lý cửa hàng tại TP.HCM nếu đơn vị này để hết xăng trong 2 ngày.
Bình luận 0

Hết xăng do thiếu nguồn cung cục bộ

Trước đó, một số thông tin báo chí và dư luận cho biết trưa ngày 11/7, tại một cửa hàng xăng dầu trên đường Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình (TP.HCM), người dân ghé mua xăng thì được nhân viên thông báo "hết xăng", đồng thời hướng dẫn sang cửa hàng khác để mua. Tương tự, một cửa hàng xăng dầu trên đường Phan Văn Trị (quận Gò Vấp) cũng để bảng thông báo "hết xăng, còn dầu".

Theo Vụ Thị trường trong nước, đến thời điểm hiện nay, tổng nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước vẫn được đảm bảo.

Bộ trưởng Công Thương yêu cầu xử nghiêm cửa hàng để hết xăng dầu 2 ngày - Ảnh 1.

Lực lượng quản lý thị trường của Bộ Công Thương làm việc với cửa hàng thiếu xăng dầu cục bộ tại TP.HCM (Ảnh: QLTT, Bộ Công Thương)

Về tình trạng thiếu xăng ở hai cửa hàng xăng nói trên, Vụ Thị trường trong nước thông tin, theo báo cáo Petrolimex Sài Gòn, qua kiểm tra thông tin bán hàng của Công ty Lương thực TP.HCM (điểm bán hàng 424 Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM, kết quả cho thấy:

Công ty CP Lương thực TP.HCM là khách hàng nhượng quyền bán lẻ của Petrolimex Sài Gòn, phát triển mới từ tháng 5/2022 với 2 điểm bán là: Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Long Thạnh Mỹ (238 Xa lộ Hà Nội, khu phố 3, phường Tân Phú, quận 9) và cửa hàng bán lẻ xăng dầu (424 Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình), sản lượng đăng ký là 500m3/tháng cho 2 điểm bán (thực hiện tháng 5/2022 là 541m3).

Sáng ngày 11/7, sau khi điều chỉnh giảm giá, lượng khách hàng vào đổ xăng dầu rất đông tại khu vực cửa hàng Lê Văn Sỹ nên cửa hàng bị đứt hàng cục bộ khoảng hơn 1 giờ (từ 11h45 đến 13h). Đến 13h thì xe bồn về đến cửa hàng (phù hợp với đối chiếu trên phần mềm SMO thì xe ra khỏi kho lúc 12h36).

Sản lượng xuất hàng cho công ty lương thực tính từ 1/7 đến 11/7 là 210 m3 (đúng theo sản lượng cam kết) và lượng hàng luôn được cấp đủ hàng theo nhu cầu.

Petrolimex Sài Gòn đã gửi thông tin trên báo cho khách hàng để chủ động trong việc điều hàng, đồng thời nhắc nhở khách hàng tránh sự việc tương tự xảy ra. Vấn đề thiếu xăng dầu tại đây chỉ là tình trạng cục bộ.

Trước sự cố nói trên, Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu: "Nếu việc thiếu nguồn cục bộ do nhu cầu tăng đột biến, chưa kịp nhập hàng trong ngày thì sẽ xem xét châm trước cho doanh nghiệp. Còn trong trường hợp doanh nghiệp để xảy ra tình trạng thiếu hàng kéo dài đến ngày thứ 2 sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem