Đạo diễn "Phòng trọ ma bầu" thừa nhận mình không giỏi nhưng tự hào vì điều này
Đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ về hành trình làm "Phòng trọ ma bầu": “Nếu không có mọi người, giấc mơ này đã dừng lại từ lâu”.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 03/3/,Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị công bố các Quyết định của Đảng ủy Bộ Xây dựng và Bộ trưởng Bộ Xây dựng về công tác tổ chức, cán bộ.
Trước đó, ngày 19/2/2025, Đảng ủy Chính phủ đã ban hành Quyết định số 25-QĐ/ĐU về việc thành lập Đảng bộ Bộ Xây dựng gồm 58 tổ chức đảng trực thuộc với hơn 12.000 đảng viên.

Trụ sở Bộ Xây dựng.
Đảng bộ Bộ Xây dựng trực thuộc Đảng bộ Chính phủ, được thành lập trên cơ sở tổ chức lại Đảng bộ Bộ Xây dựng (cũ) và Đảng bộ Bộ Giao thông vận tải (cũ).
Đảng ủy Chính phủ cũng ban hành Quyết định số 27-QĐ/ĐU về việc chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ Xây dựng nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Cụ thể, có 37 đồng chí được chỉ định tham gia Ban chấp hành Đảng bộ Bộ Xây dựng; 13 đồng chí được chỉ định tham gia Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Xây dựng; 5 đồng chí được chỉ định tham gia Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ Xây dựng; 3 đồng chí được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Xây dựng.
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ, được chỉ định giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ Xây dựng, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Trên cơ sở hợp nhất các tổ chức đảng, ngày 03/3/2025, Đảng uỷ Bộ Xây dựng công bố Quyết định thành lập mới cho 18 đảng bộ, chi bộ trực thuộc; Quyết định thành lập các cơ quan, tham mưu giúp việc Đảng uỷ Bộ (Văn phòng Đảng uỷ, Ban Tổ chức Đảng uỷ, Ban Tuyên giáo và Dân vận, Cơ quan Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Bộ) và Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Đảng uỷ Bộ.
Bộ Xây dựng có 23 tổ chức, trong đó có 19 tổ chức giúp Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý nhà nước và 4 tổ chức là đơn vị sự nghiệp công lập phục vụ chức năng quản lý nhà nước của Bộ Xây dựng.
Ngày 3/3/2025, Bộ Xây dựng công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của các tổ chức thuộc Bộ; các quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng bổ nhiệm các chức danh lãnh đạo cấp trưởng, cấp phó đối với 146 cán bộ của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Xây dựng.
Bộ Xây dựng xác định trách nhiệm trước Đảng, Nhà nước, Nhân dân, trong suốt thời gian vừa qua, Lãnh đạo Bộ; các cấp ủy, tổ chức đảng; các cơ quan, đơn vị đã quyết tâm, nỗ lực, cố gắng hoàn thành các nhiệm vụ được giao, không để gián đoạn hoạt động, các công việc được giải quyết liên tục, thông suốt, hiệu quả theo đúng tinh thần chỉ đạo của Trung ương về tổng kết thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW về đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.
Trong quá trình sắp xếp, tinh gọn bộ máy, các cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị đã đồng thuận, thống nhất rất cao với phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kiên định mục tiêu, yêu cầu, nguyên tắc bảo đảm đúng Điều lệ Đảng, pháp luật của Nhà nước và chỉ đạo của Trung ương.
Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng cũng đã quán triệt, thực hiện nghiêm túc về chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động theo đúng các quy định của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP ngày 31/12/2024 của Chính phủ.
Lãnh đạo Bộ Xây dựng khẳng định: "Bộ Xây dựng sẽ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện tốt chủ trương, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ về sắp xếp, tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả ở từng tổ chức"
Cùng đó, Bộ Xây dựng tiếp tục làm tốt công tác chính trị tư tưởng, trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt, thống nhất đồng thuận cao vì mục tiêu lý tưởng của Đảng, vì sự phát triển bền vững của ngành Xây dựng và của mỗi tổ chức. Toàn ngành tập trung hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2025; góp phần cùng với toàn Đảng, toàn dân và đất nước vững bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc Việt Nam.
Giá vàng hôm nay 4/12, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm sâu theo hướng điều chỉnh của thế giới. Nhà vàng tiếp tục bán số lượng lớn và cảnh xếp hàng của người dân lại tái diễn.
Đạo diễn Ngụy Minh Khang chia sẻ về hành trình làm "Phòng trọ ma bầu": “Nếu không có mọi người, giấc mơ này đã dừng lại từ lâu”.
Tại SEA Games 33, bóng chuyền Việt Nam được kỳ vọng sẽ có thành công và Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam (VFV) đã đưa ra mức thưởng cụ thể để khích lệ tinh thần của các đội tuyển.
Theo thông tin từ Bệnh viện Nhân dân Gia Định, 2 nạn nhân trong vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo khiến 4 người tử vong đang được điều trị tích cực.
Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III năm 2025 và Thi viết tìm hiểu 95 năm truyền thống Hội Nông dân Việt Nam đã chính thức tìm ra 45 tác phẩm xuất sắc nhất. Giải báo chí do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thực hiện.
Bệnh nhân bị chấn thương do ngã giàn giáo, bị cúm A kèm viêm phổi, tình trạng tiến triển nặng, sốt cao không lùi, suy hô hấp, suy thận, phổi bị tổn thương nặng.
Sở Xây dựng Đà Nẵng thông tin về phương án xử lý dự án nhà hàng, bến du thuyền trên đường Bạch Đằng – công trình đắc địa ven sông Hàn đã xuống cấp và bị bỏ hoang suốt nhiều năm sau khi dừng hoạt động.
Tại những cánh đồng của thôn Giang khẩu, của xã Quyết Thắng (TP Hải Phòng) nông dân đang thu hoạch dưa vàng, dưa hấu vụ thu đông. Năm nay, tình hình sản xuất không nhiều thuận lợi nhưng năng suất dưa ở một số cánh đồng của nông dân vẫn đảm bảo, giá cả ổn định từ 23– 25 nghìn đồng/ kg.
Không quân Mỹ đưa tin một chiếc F-16C của Mỹ đã bị rơi trong nhiệm vụ huấn luyện trên bầu trời California vào sáng thứ Tư.
Ngày 5/12, tại Đà Nẵng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025”, ghi dấu bước tiến mạnh mẽ của Việt Nam trong hành trình phủ xanh đất nước và ứng phó biến đổi khí hậu.
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Phạm Đức Ấn yêu cầu các địa phương khẩn trương tăng tốc sửa chữa, xây dựng lại nhà cho các hộ dân bị thiệt hại do thiên tai, quán triệt tinh thần “làm ngay, làm đúng hạn” trong triển khai Chiến dịch Quang Trung.
Trước những băn khoăn về việc tích hợp 3 chương trình mục tiêu quốc gia có thể làm giảm chính sách hoặc nguồn lực đầu tư cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Trần Đức Thắng đã có giải trình cụ thể.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam Đỗ Đức Trọng – người mang dao dài 60 cm phục kích tấn công bà Trịnh Phương Anh ngay trước cửa nhà do mâu thuẫn mua bán đất.
Chính quyền Hà Nội yêu cầu 19 xã, phường hoàn thành giải phóng mặt bằng trước ngày 31/12/2025, để triển khai 7 cây cầu qua sông Hồng.
Các nhà khoa học đã phát hiện cơ chế khó tin gây ra những cơn sóng thần cao 15 m, lan khắp 3 đại dương chỉ trong vòng 20 giờ, thậm chí đi xuyên qua Nam Mỹ một cách bí ẩn: Một loại sóng âm đáng sợ.
Theo Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Lâm Đồng, từ tối 3/12 đến 16 giờ chiều 4/12, toàn tỉnh có khoảng 3.296 căn nhà bị ảnh hưởng, ngập lụt, làm 1 người chết. Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 88 tỷ đồng… Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các chủ hồ phải thông báo kịp thời đến các địa phương vùng hạ du về kế hoạch, thời điểm vận hành xả lũ của các hồ chứa, đập thủy lợi, thủy điện...
Các dự án BT hiện là điểm nghẽn lớn đối với thị trường. Nếu không có cơ chế xử lý quyết liệt và minh bạch, tình trạng này sẽ tiếp tục kéo dài, gây thiệt hại cho nhà đầu tư và làm đình trệ dòng vốn phát triển hạ tầng đô thị.
Các xưởng bóc gỗ hoạt động gần khu vực rừng sản xuất, rừng tự nhiên ở khu vực huyện Bình Gia (cũ) tỉnh Lạng Sơn đã dừng hoạt động, sau loạt bài “Bóc" đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn ở Lạng Sơn của Báo Dân Việt.
TP.HCM đang siết tiến độ, đẩy mạnh giải ngân vốn bồi thường – giải phóng mặt bằng cho hàng trăm dự án trọng điểm. Nhiều đơn vị đạt tỉ lệ cao, song vẫn còn dự án chậm do vướng pháp lý, kiểm kê đất đai và chưa tách được nguồn vốn.
Để thuận tiện cho việc đi lại, học hành của con em mình và vì một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhiều hộ dân thôn Bản Bẳng, xã Nghĩa Tá của tỉnh Thái Nguyên đã tình nguyện hiến đất làm đường dù đất của gia đình không đủ để canh tác.
Lý Hoàng Nam vừa khiến người hâm mộ pickleball Việt Nam nức lòng khi giành chiến thắng 2-0 trước tay vợt số 2 thế giới là Federico Staksrud 2-0 tại vòng bán kết PPA Tour Hàng Châu 2025.
Ghi nhận ban đầu cho thấy, đám cháy xuất phát từ khu vực bếp đặt ở tầng trệt, khói đen, độc len lên các tầng trên nơi có nhiều người đang ngủ. Khi phát hiện cháy, những người trong nhà này không thoát ra được do mặt tiền bít bùng gạch trang trí, cửa cuốn, phía sau là con hẻm nhưng lối thoát hiểm cũng bị bịt kín bằng lồng sắt…
VEAM MOTOR đấu giá thành công 165 xe, nâng tổng số xe đấu giá thành công năm 2025 lên 1634 xe, tương đương 80% số lượng xe tồn kho lâu năm
Ông Khuất Việt Hùng, Chủ tịch HĐTV Hà Nội Metro cho biết, hệ thống soát vé tự động ứng dụng định danh, xác thực điện tử, nhận diện sinh trắc học và thanh toán không dùng tiền mặt đối với hành khách là kết quả của Kế hoạch 428 do Bộ Xây dựng, Bộ Công an và UBND TP Hà Nội ban hành, với mục tiêu hiện đại hóa hệ thống vé.
Việt Nam đã chính thức bước vào kỷ nguyên ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) sâu rộng, vượt qua giai đoạn tìm hiểu căn bản để sử dụng AI trong sáng tạo, học tập và công việc. Ngoài ra, AI cũng đã trở thành một phần quen thuộc trong đời sống người dùng tại Việt Nam.
Các đại biểu Quốc hội bày tỏ lo ngại về gánh nặng ngân sách địa phương khi phải huy động tới 400.000 tỷ đồng để triển khai chương trình mục tiêu quốc gia, trong khi nguồn hỗ trợ từ Trung ương chỉ dừng ở mức 100.000 tỷ đồng, tạo ra chênh lệch lớn và nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện.
Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, nhiều khả năng từ 1/1/2026, phụ cấp chức vụ lãnh đạo của cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang sẽ được nâng lên. Mức này cao hơn mức cũ từ vài trăm tới 1 triệu đồng.
Từ ngày 1 - 3/12/2025, đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam, do Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng dẫn đầu, đã thăm và làm việc tại Cuba, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư.
Tại xã Sính Phình, tỉnh Điện Biên, ai cũng biết đến anh Giàng A Kỷ, ở bản Háng Đề Dê, một nông dân điển hình trong phát triển kinh tế. Từ vài con dê nuôi thử nghiệm ban đầu, đến nay đàn dê đã cho anh một cơ ngơi mà không ít người ngưỡng mộ.
TP.HCM và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam đang đối diện với thách thức lớn từ ô nhiễm không khí, trong đó, khí thải từ các phương tiện giao thông, đặc biệt là động cơ diesel, đã trở thành nguồn gây hại hàng đầu.
Loại thịt này rất giàu protein, ít calo, chất béo, hỗ trợ giảm cân, tăng cơ và thúc đẩy sức khỏe tim mạch, cải thiện tâm trạng.