Xem trực tiếp ĐT nữ Việt Nam vs ĐT nữ Malaysia trên kênh nào?
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai
Tháng 8/2023, phát biểu chỉ đạo tại một hội nghị do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, Thủ tướng Phạm Minh Chính từng nói: “Giáo dục và đào tạo là lĩnh vực đặc biệt quan trọng, là yếu tố quyết định chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng một thế hệ người Việt Nam đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi trong sự nghiệp phát triển đất nước nhanh và bền vững. Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai”. Đây là quan điểm xuyên suốt của Đảng, Chính phủ trong việc phát triển nhân tài, phát triển đất nước.

Một số công trình trường học BSR đã tài trợ trong hơn 10 năm qua trên khắp mọi miền đất nước.
Tiếp thu những quan điểm chỉ đạo đó, 10 năm qua, Petrovietnam và các đơn vị thành viên cũng đã có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng nhiều công trình trường học trải dài trên các vùng, miền của đất nước. Từ địa đầu Tổ quốc như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Yên Bái đến các khu vực Tây Nguyên cũng như cực Nam của Tổ quốc như Tiền Giang, Hậu Giang..., Tập đoàn và các đơn vị thành viên đã tài trợ xây dựng tổng cộng 658 hạng mục, công trình trường học, gồm các trường mầm non, mẫu giáo, trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, nhà bán trú cho học sinh, nhà công vụ cho giáo viên, mua sắm trang thiết bị phục vụ học tập, giảng dạy... Tổng kinh phí dành cho hoạt động này là hơn 2.300 tỷ đồng.
Tại Hội nghị tổng kết công tác xã hội hóa về kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên giai đoạn 2013-2023 do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, BSR đã vinh dự đón nhận biểu trưng và bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác này. Đây là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm của tập thể người lao động BSR đối với cộng đồng, xã hội.

Ông Nguyễn Văn Hội - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT BSR chia sẻ, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai mai sau.
Theo thống kê, trong giai đoạn 2013-2023, cả nước đã xây dựng hơn 36.000 phòng học và 1.300 phòng công vụ cho giáo viên, với tổng kinh phí huy động đạt khoảng 33.000 tỷ đồng. Các doanh nghiệp, cùng các tổ chức chính trị - xã hội, các cơ quan, đoàn thể đã đóng góp hàng nghìn tỷ đồng để xây dựng trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên trên khắp mọi miền của Tổ quốc.
Từ khi xây dựng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất đến nay, BSR đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội trên cả nước với tổng kinh phí trên 870 tỷ đồng, bao gồm các hạng mục tài trợ như xây dựng trường học, trạm y tế, nhà Đại đoàn kết, chương trình “Tết vì người nghèo”, đền ơn đáp nghĩa, khắc phục thiên tai, cứu trợ nhân đạo, khuyến học - khuyến tài, phòng chống dịch Covid-19... Trong các lĩnh vực tài trợ, BSR dành nhiều nhất cho việc đầu tư xây trường học, tài trợ trang thiết bị học tập, khuyến học, khuyến tài với tổng kinh phí hơn 316 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 36%.
Nhiều năm qua, hành trình “thắp sáng ước mơ, chắp cánh tri thức” của BSR đã đến với nhiều tỉnh/thành trên đất nước hình chữ “S”. Bất kể miền non cao hay vùng nắng gió, dấu chân của người lao động BSR vẫn âm thầm chắp cánh cho những em học sinh đi tìm con chữ. Đơn cử tại xã Dế Xu Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, BSR đã tài trợ xây dựng Trường Mầm non Sao Mai trong niềm hân hoan của các cô giáo và hơn 275 em học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số. Hay Trường Tiểu học xã Thanh Long, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn; Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Bế Văn Đàn, xã Đắk R'Moan, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông... cũng được đưa vào sử dụng với những phòng học mới khang trang do BSR tài trợ.

Ông Bùi Ngọc Dương - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc BSR trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học.
Không chỉ riêng vùng núi xa xôi, BSR cũng tài trợ cho giáo dục của các tỉnh miền Trung nắng gió tại các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị, Quảng Nam... Cuối năm 2013, BSR phối hợp với UBND xã Vĩnh Ô tổ chức khánh thành Trường Mầm non Bản 8, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị. Ngôi trường phục vụ việc dạy và học cho các em học sinh người dân tộc Vân Kiều. Đời sống bà con nơi đây gặp rất nhiều khó khăn, kinh tế phụ thuộc chủ yếu vào chăn nuôi và đi rừng. Từ UBND xã Vĩnh Ô lên bản 8, với quãng đường hơn 12 km nhưng bà con phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ để đi bộ và vượt qua hơn 20 con suối lớn nhỏ mới lên được bản 8 và phương tiện duy nhất có thể lên được bản 8 là loại xe reo 3 cầu.
Giữa tháng 11/2021, khi dịch Covid-19 tạm ổn định, BSR đã phối hợp với UBND huyện Triệu Phong tổ chức Lễ khánh thành Trường Mầm non xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị trong niềm vui của các cô giáo và bà con nhân dân khi con em mình được học trong ngôi trường mới khang trang, sạch sẽ, không bị ngập nước khi mùa mưa, bão.
Đặc biệt tại tỉnh Quảng Ngãi, nơi BSR đóng chân, với mong ước đền đáp công ơn của bà con nhân dân đã nhường đất cho xây dựng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, tập thể Ban lãnh đạo và người lao động BSR luôn quan tâm và tài trợ xây dựng nhiều trường học, tài trợ các trang thiết bị dạy học và trao học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học với tổng kinh phí hơn 110 tỷ đồng.
Bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động kinh doanh và lan tỏa các giá trị văn hóa, BSR luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội, các hoạt động hướng về cộng đồng. Và trên hành trình thắp sáng ước mơ học tập cho các em học sinh khắp mọi miền Tổ quốc luôn được BSR thực hiện bằng tình yêu, bằng sự chân thành.

BSR nhận biểu trưng và Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác xã hội hóa về kiên cố nhà trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên giai đoạn 2018-2023”.
Ông Nguyễn Văn Hội - Chủ tịch HĐQT BSR chia sẻ: “Hơn 10 năm qua, BSR luôn đồng hành thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Trong hành trình đó, BSR đặc biệt quan tâm, chú trọng đến việc xây dựng các công trình giáo dục, mua sắm trang thiết bị dạy học, trao học bổng cho các em học sinh... nhằm giúp các em học sinh rèn luyện, có điều kiện học tập tốt hơn. Chúng tôi luôn xác định, thế hệ trẻ sẽ là thế hệ tương lai của đất nước. Vì vậy, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai mai sau, đầu tư để góp phần tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”.
Hành trình “thắp sáng ước mơ, chắp cánh tri thức” của BSR đã và đang lan tỏa đến khắp mọi miền của đất nước. Và với quan điểm xuyên suốt “đầu tư cho giáo dục là không bao giờ đủ”, trong thời gian sắp tới, BSR sẽ tiếp tục tài trợ, tiếp tục thắp sáng ước mơ học tập, chắp cánh tri thức tại các vùng khó khăn trên khắp cả nước. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của BSR đối với cộng đồng mà còn là nét văn hóa, nguyện vọng chung của tập thể Ban lãnh đạo và người lao động BSR với mong muốn chia sẻ với người dân ở những nơi khó khăn nhất và cùng với các cấp chính quyền chăm lo đời sống cho bà con nhân dân.
Ban Tổ chức Cuộc thi Tuyên truyền viên tiết kiệm điện 2025 của Bộ Công Thương vừa công bố 22 tác phẩm đoạt giải trên toàn quốc. Trong đó, PC Đắk Lắk đã xuất sắc giành giải Nhất tại cuộc thi lần này.
ĐT nữ Việt Nam đã hoàn thành giai đoạn chuẩn bị và chiều nay, đội sẽ bước vào chiến dịch SEA Games 33. Đối thủ đầu tiên của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ là ĐT nữ Malaysia.
Thượng tướng Vladimir Chirkin - cựu Tư lệnh Lục quân Nga mới đây đưa ra bình luận thẳng thắn hiếm hoi về cuộc chiến Ukraine, chỉ trích gay gắt năng lực tình báo của Moscow trong giai đoạn đầu xung đột.
Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt đền Cửa Ông là trung tâm sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng, nơi tổ chức lễ hội truyền thống và điểm du lịch có giá trị của Quảng Ninh.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa có động thái mới, chuyển hướng điều tra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng tại căn nhà cho thuê ở đường Xuân Hồng, phường Bảy Hiền (quận Tân Bình cũ) làm 2 người chết và hơn 10 người bị thương hồi cuối năm ngoái. Vụ việc đang được điều tra theo dấu hiệu tội phạm "Vô ý làm chết người".
Từ ngày thuỷ điện Sơn La đi vào hoạt động, người dân bản Huổi Trẳng, xã Tủa Thàng, tỉnh Điện Biên đã có cuộc sống mới. Những lão nông đã bỏ núi, xuống sông, nuôi cá lồng cho thu nhập cao. Nhiều người đã đổi đời từ nguồn lợi thuỷ sản của lòng hồ Sơn La đem lại.
Ngày 5/12, Công an phường Bình Thuận, tỉnh Lâm Đồng(TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũ) cho biết, vừa thi hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 10 đối tượng tham gia vụ hỗn chiến do "nhìn đểu" gây xôn xao dư luận ở Phan Thiết.
Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, xã Sáng Nhè, tỉnh Điện Biên bắt đầu xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện thực tế. Trong giai đoạn này, xã ưu tiên tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển sang các cây trồng chủ lực, khai thác hiệu quả quỹ đất và tận dụng nguồn vốn từ các chương trình mục tiêu quốc gia để hỗ trợ sản xuất.
Chánh án Tòa án nhân dân Tối cao Nguyễn Văn Quảng đề nghị Quốc hội cho phép Chánh án chịu trách nhiệm xây dựng bộ tiêu chí để lựa chọn, trình Chủ tịch nước bổ nhiệm thẩm phán người nước ngoài cho Tòa án chuyên biệt tại Trung tâm tài chính quốc tế.
VĐV đấu kiếm Ngô Thị Hương chuẩn bị cùng đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 33.
Vụ hỏa hoạn đau lòng xảy ra tại một quán ăn ở số 227 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, TP.HCM đã cướp đi sinh mạng của 4 người và làm 2 người bị thương. Nguyên nhân gây khó khăn nghiêm trọng cho công tác cứu hộ là việc căn nhà chỉ có một lối thoát nạn duy nhất hướng ra mặt tiền, bị cửa cuốn kiên cố chặn kín.
Với sự đồng hành của cơ quan quản lý, đội ngũ chuyên gia, Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa giai đoạn 2021-2030 (Chương trình 1322) đã tạo ra những thay đổi căn bản trong cộng đồng doanh nghiệp, trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển kinh tế trong kỷ nguyên mới.
Năm 2025, Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số đã tạo cú hích quan trọng giúp Bằng Thành chuyển mình mạnh mẽ. Từ hạ tầng giao thông, sinh kế rừng đến hỗ trợ nhà ở, nước sinh hoạt, nhiều chính sách đi vào cuộc sống, mở ra hướng phát triển bền vững cho hơn 13.000 người dân vùng cao.
Tại Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (KH&CN) nhiệm kỳ 2025–2030, ông Nguyễn Hồng Phong đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hiệp hội. Kết quả bầu cử thể hiện sự đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp KH&CN đối với những đóng góp nổi bật và vai trò dẫn dắt của ông trong thời gian qua.
Công an phường An Khê (TP Đà Nẵng) kịp thời khống chế một nam thanh niên có biểu hiện loạn thần, ôm mảnh kính vỡ leo lên mái nhà cố thủ gây hỗn loạn khu dân cư và đe dọa an toàn người dân.
Từng được mệnh danh là “tuyến phòng thủ thép” bảo vệ cửa ngõ Sơn Tây, cụm cứ điểm 600 Ba Vì tưởng như bất khả xâm phạm với lính Lê Dương, biệt kích Commando và pháo 105mm án ngữ. Thế nhưng chỉ trong vài giờ quyết chiến cuối năm 1951, quân đội Việt Nam đã phá nát tuyến phòng thủ này bằng chiến thuật đánh điểm – diệt viện táo bạo.
Đại học Quốc gia TP.HCM (ĐHQG-HCM) khẳng định sẽ giữ vững ổn định cấu trúc bài thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) trong năm 2026, đồng thời tập trung vào hai trụ cột chiến lược: Nâng cao chất lượng kỹ thuật theo chuẩn quốc tế và mở rộng địa bàn tổ chức thi tại 15 tỉnh, thành.
Ukraine cho biết, Nga đang tăng cường sử dụng thiết giáp để đẩy mạnh việc siết chặt vòng vây quanh Myrnohrad. Tuy nhiên, các đơn vị Ukraine vẫn chiến đấu quyết liệt để giữ vững hành lang rút lui cuối cùng và ngăn Moscow tiến sâu hơn vào Donetsk. Mới đây, trong một trận đánh ác liệt, Ukraine đã phá hủy 11 xe tăng và xe bọc thép của Lữ đoàn Bộ binh Hải quân số 40 của Nga.
Dù còn nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, tình trạng thiếu giáo viên... Nhưng nhờ Chương trình MTQG phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi mà ngành giáo dục các xã của huyện Con Cuông cũ đang từng bước chuyển mình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.
Ngày 5/12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ông Sùng A Hồ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy được tín nhiệm tái cử Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lai Châu nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Khi Hải Phòng phát triển mở rộng về phía Nam, bất động sản tại Tràng Cát nhanh chóng lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư nhạy bén. Nằm giữa giao điểm của hạ tầng chiến lược, công nghiệp trọng điểm và cảng biển quốc tế, dòng sản phẩm thấp Boutique Home của dự án Happy Home Tràng Cát được xác định là biểu tượng sống, kinh doanh bền vững, đón đầu dòng dịch chuyển kinh tế mới của thành phố cảng.
CAS im lặng, ĐT Malaysia "đầu hàng" ĐT Việt Nam? Messi háo hức đối đầu Muller ở chung kết MLS Cup; Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn dự lễ bốc thăm VCK FIFA World Cup 2026; Tiết lộ thời gian Alexander-Arnold phải nghỉ thi đấu; Bạn gái Ronaldo mặc bikini khoe vẻ đẹp phồn thực.
Trong bối cảnh giá ớt tăng cao kỷ lục (100.000 đồng – 135.000 đồng/kg), vụ ớt của anh Đàm Văn Bản (thôn Đồng Giếng, xã Phú Lương, tỉnh Tuyên Quang) đã trở thành điểm sáng khi anh thu được tới 6 tấn ớt chỉ trong một vụ trên diện tích 1 ha. Nhờ áp dụng đầy đủ quy trình kỹ thuật và sử dụng phân bón Tiến Nông, vườn ớt của anh Bản đạt năng suất vượt trội, giúp gia đình thu lãi lớn trong năm nay.
Ngày 5/12, Bộ Tài chính vừa có thông tin về một số vấn đề được dư luận, xã hội quan tâm đến lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ. Trong đó, ngưỡng doanh thu miễn thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh là một trong những vấn đề "nóng" suốt thời gian qua.
Dòng tiền hôm nay (5/12) trên thị trường chứng khoán cho thấy trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng” khi VN-Index tăng nhờ VIC bứt phá, nhưng phần lớn cổ phiếu giảm. Dòng tiền hôm nay thận trọng, tập trung vào nhóm trụ thay vì lan tỏa trên toàn thị trường.
Biệt thự đảo là dòng sản phẩm làm nên thương hiệu của Nhà sáng lập Ecopark nhờ vào sự kết hợp nhiều yếu tố vượt trội: Cảnh quan thiên nhiên đặc sắc, đặc biệt là diện tích mặt nước tuần hoàn bao quanh các nhánh đảo, tạo ra khu compound (khép kín) riêng biệt có mặt nước là ranh giới tách biệt với các phân khu khác.
Sáng nay (5/12), LĐLĐ tỉnh Thanh Hóa phối hợp Bệnh viện Đa khoa An Việt tổ chức truyền thông pháp luật và khám chuyên khoa cho 200 nữ công nhân trên địa bàn.
SEA Games 33 hứa hẹn một kỳ thi đấu đầy thử thách với các điều kiện cực kỳ khắt khe từ nước chủ nhà. Chính vì vậy, việc các đại diện nữ của Xe đạp Việt Nam đẩy nhanh tốc độ tập luyện, kết hợp với việc đưa đội tuyển nam sang Thái Lan sớm, cho thấy đội tuyển xe đạp Việt Nam đang chuẩn bị một cách cực kỳ nghiêm túc và bài bản trước những thách thức khốc liệt tại SEA Games 33.
Trong cuộc điện đàm đầu tuần qua, các nhà lãnh đạo châu Âu đã nói với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky rằng Kiev không nên ký kết bất kỳ hiệp ước hòa bình nào với Moscow nếu không có sự đảm bảo an ninh rõ ràng từ Mỹ - tờ Wall Street Journal ngày 4/12 cho biết.
Theo bà Trần Thị Trang, Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm y tế (Bộ Y tế), khi chính sách miễn viện phí toàn dân được triển khai, mỗi người dân sẽ hưởng gói khám sức khỏe định kỳ với các chuyên khoa cơ bản gồm: Tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, mắt, da liễu, hô hấp và nội tổng quát.
Tình trạng ô nhiễm không khí đến mức báo động của Hà Nội là một chủ đề làm nóng bên lề Tọa đàm môi trường với chủ đề “Khoa học và Đổi mới sáng tạo vì Tương lai Bền vững”, diễn ra chiều 04/12, trong khuôn khổ Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025. Theo các nhà khoa học quốc tế, xe điện chính là chìa khóa để giải quyết vấn đề này.