Tân Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau là cán bộ công an biệt phái
Ông Hoàng Phương Thảo, cán bộ công an biệt phái sau thời gian giữ chức Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy đã được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Trong lịch sử 55 năm hình thành và phát triển của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Bản tin Thời sự là chương trình có tuổi đời phát sóng lâu năm nhất và có lượng người xem đông đảo nhất. Mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ… đều có một đội ngũ Biên tập viên (BTV) đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình, được khán giả “nhớ mặt, đặt tên”.

Trong số các BTV nam của Bản tin Thời sự 19h ngoài các thế hệ đầu tiên như: Nghệ sĩ Ưu tú Thanh Hùng, Nghệ sĩ Ưu tú Minh Trí, Nghệ sĩ Ưu tú Mạnh Tường… thì thế hệ kế cận như BTV Quang Minh, BTV Hữu Bằng, BTV Tuấn Dương, BTV Anh Tuấn, BTV Tiến Anh… cũng để lại rất nhiều dấu ấn trong lòng khán giả.
BTV Hữu Bằng hiện là một trong những BTV “giữ sóng” Bản tin Thời sự 19h của VTV lâu nhất của thế hệ 8x. Anh sinh năm 1979, quê gốc Ninh Bình và bén duyên với truyền hình khá muộn.
Theo đó, trước khi gắn với truyền hình, Hữu Bằng từng có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực truyền thông và giáo dục. Trong một dịp tình cờ, thông qua “cổ xúy” của một đàn chị ở VTV mà Hữu Bằng đã thử sức rồi gắn bó với truyền hình cho đến tận bây giờ.
Anh Nguyễn Dương – anh trai của BTV Hữu Bằng kể lại rằng, cách đây 20 năm, khi anh vừa đi học ở Canada về thì có một ê-kíp của VTV đến nhà phỏng vấn. Anh không ngờ, sự kiện này lại mở ra một cơ duyên để em trai mình thành BTV của VTV.

“Hữu Bằng cũng vốn là người hay nói, tự nhiên với người lạ như thể đã quen từ bao giờ. Ngày xưa đi học hay nói trước ý thầy cô nên bố mẹ tôi thường được nêu tên ở những lần đi họp phụ huynh. Con mắt nhà nghề của chị biên tập viên hôm ấy, cũng là trưởng phòng của Hữu Bằng sau này đã nhận ra tố chất của Bằng.
Chị kêu Bằng đi thử dẫn chương trình ở VTV. Bộc lộ khả năng tư duy về xã hội và ngôn ngữ khá sớm (cái này hồi đi học đã rõ rồi) nên bài test không quá khó với Hữu Bằng. Công việc dẫn chương trình bắt đầu như vậy. Dẫn truyền hình được một số năm thì Bằng được mời sang bản tin Thời sự 19h”, anh trai BTV Hữu Bằng kể.
Cụ thể, Hữu Bằng bắt đầu công tác tại Ban Thanh Thiếu niên (VTV6) từ cuối năm 2006, sau đó, anh có cơ hội thử sức với vai trò BTV ở Bản tin Thời sự 19h trên kênh VTV1. Tính đến nay, Hữu Bằng đã gắn bó với Bản tin Thời sự 19h được 11 năm.
BTV Hữu Bằng được khán giả yêu thích với lối dẫn lịch lãm, chững chạc và cách xử lý vấn đề thông minh. Trước đây, BTV Hữu Bằng thường dẫn cặp với BTV Hoài Anh và BTV Thúy Hằng trên Bản tin Thời sự 19h. Tuy nhiên, sau khi BTV Thúy Hằng trở về công tác tại VTV9 (Đài Truyền hình Việt Nam tại TP.HCM), BTV Hoài Anh chuyển sang Ban Văn nghệ thì BTV Hữu Bằng thường hay dẫn cặp với BTV Khánh Trang.


Năm 2018, BTV Hữu Bằng bỗng dưng “biến mất” khỏi sóng Thời sự 19h… vì được cử sang thực hiện và dẫn chương trình Vấn đề hôm nay. BTV điển trai quê gốc Ninh Bình từng lọt vào Top 5 hạng mục "Dẫn chương trình ấn tượng" tại Ấn tượng VTV - VTV Award 2018. Trong lễ diễu binh – diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Cách mạng tháng Tám thành công ở quảng trường Ba Đình, Hữu Bằng cùng Hoài Anh là hai BTV duy nhất của VTV được chọn tham gia tổ thuyết minh.
Thành công trong nghề, xuất hiện trên nhiều chương trình và được khán giả yêu thương nên việc đời tư của BTV Hữu Bằng được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, cũng giống nhưng đồng nghiệp của mình, anh cực kỳ kín tiếng, thậm chí là chưa bao giờ hé lộ hình ảnh về gia đình nhỏ của mình.
Anh trai của BTV Hữu Bằng cho biết thêm rằng, nhà có hai anh em trai nhưng lại khác xa nhau về tính cách. Nếu Hữu Bằng thuộc tuýp người sôi nổi, cá tính và khó quản lý thì anh lại thuộc tuýp người điềm tĩnh và ít nói.
“Nhưng chúng tôi có đặc điểm rất chung đó là không bao giờ ngồi yên với điều mình chưa thích, sẵn sàng thay đổi cho đến khi thích, nhưng dù thích hay không thì tinh thần làm chủ công việc vẫn rất cao khi nhận việc.


Yêu thích rồi đến mê làm truyền hình, nên truyền hình cũng thay đổi Hữu Bằng khá nhiều. Từ một người thích tự do bay nhảy, nhưng từ khi làm truyền hình, Bằng rất khắt khe và yêu cầu cao trong công việc. Một đồng nghiệp từng đi khắp mọi miền đất nước làm phóng sự với Bằng chia sẻ là đến giờ vẫn còn bị ám ảnh vì tính nghiêm khắc và kỷ luật của Bằng trong công việc”, anh Nguyễn Dương chia sẻ.
Trong khi đó, mới đây, trong lần thăm trở lại trường THCS Lê Lợi (Ninh Bình) - ngôi trường cũ mà nam mình từng theo học, BTV Hữu Bằng đã có cơ hội chia sẻ lại kỷ niệm thời cấp 3 của mình. Theo lời nam BTV, hồi đó, các nam sinh của lớp anh và lớp bên cạnh từng tụ tập để đánh nhau sau giờ học ở một khu tít trong núi. Không hiểu sao, dù rất kín đáo nhưng thầy cô vẫn phát hiện kịp thời và ngăn cản. Sáng thứ Hai, toàn bộ học sinh trong trường chứng kiến cảnh mấy chục học sinh nằm xếp hàng trước sân. Mỗi em bị thầy giáo dùng roi phạt 3 cái vào mông, còn riêng Hữu Bằng, vì… “hăng hái” quá nên được nhận hẳn 6 cái.

Nghĩ lại khoảnh khắc đó, BTV Hữu Bằng không khỏi xúc động: “Càng lớn, càng biết ơn thầy cô vì đã nghiêm khắc, cho roi vọt khi chúng em chưa ngoan, để chúng em trưởng thành. Nếu không được thầy cô cho roi vọt khi cần thiết, chắc hậu quả sẽ khôn lường, không chỉ là sứt đầu, mẻ trán mà có thể còn lạc đường cả về tâm tính, suy nghĩ. 30 năm trở về trường, vẫn biết ơn thầy cô dạy dỗ, uốn nắn chúng em”.

Là một BTV nổi tiếng trên truyền hình nhưng BTV Hữu Bằng vẫn nhận mình có điểm trừ. Anh tự nhận mình là người lười làm việc nhà. Nhiều năm liền anh động tay vào việc trong nhà mình. Anh chỉ biết làm bữa sáng cho mình, chính vì tật xấu này nên BTV Hữu Bằng không có yêu cầu nhiều với người nhà.
Có tật xấu nhưng BTV Hữu Bằng vẫn bù đắp cho mọi người bằng việc cân bằng công việc với cuộc sống. Anh cùng vợ con đi du lịch hằng năm, đi về quê 2 -3 lần. Thậm chí anh còn sắp xếp để đi chơi với cả đại gia đình và tranh thủ đưa con đi học. Đó cũng là cách anh khiến cuộc sống gia đình hạnh phúc vui vẻ hơn.
Ca khúc "Gửi nắng cho em" của nhạc sĩ Phạm Tuyên từng được Nghệ sĩ Ưu tú Kiều Hưng thể hiện đầu tiên, phát trên sóng Đài Tiếng nói Việt Nam.
Ông Hoàng Phương Thảo, cán bộ công an biệt phái sau thời gian giữ chức Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy đã được bổ nhiệm làm Chánh Thanh tra tỉnh Cà Mau.
Ô tô 4 chỗ lưu thông đến ngã ba Cầu Voi (Tây Ninh) bất chợt có tiếng nổ lớn, sau đó phương tiện bốc cháy dữ dội lan nhanh hết chiếc xe.
Chia sẻ với PV Dân Việt, Nghệ sĩ Nhân dân Minh Châu cho biết sự ra đi của diễn viên Thương Tín – người đồng nghiệp và cũng là anh em thân thiết của chồng bà – khiến bà không khỏi xót xa.
Bệnh nhân mẩn ngứa toàn thân, nổi mẩn kéo dài và đau vùng hạ sườn phải từng cơn gần 1 năm nhưng đi khám nhiều nơi vẫn không tìm ra bệnh.
Tại kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 của Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long, Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Lâu chỉ đạo sớm tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư để mời gọi các doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia phát triển những lĩnh vực thế mạnh của tỉnh, trong đó có kinh tế biển và năng lượng tái tạo.
Sáng 9/12, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng làm việc với đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 33, ghi nhận khó khăn về ăn uống, di chuyển và thưởng “nóng” 100 triệu đồng để động viên tinh thần thi đấu của toàn đoàn.
TP.HCM đề xuất xác định bảng giá đất mới ở mức khoảng 60% giá thị trường nhằm tiệm cận dần giá thực tế nhưng vẫn bảo đảm yếu tố ổn định kinh tế xã hội.
Công an TP.HCM đang phối hợp với Công an phường Hiệp Bình để hoàn tất hồ sơ điều tra về vụ cháy nhà gây tử vong xảy ra vào sáng sớm ngày 6/12 tại hẻm 72 đường số 4. Nạn nhân được xác định là ông T.C.T. (47 tuổi), người đàn ông sống cùng vợ và hai con tại căn nhà này.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh được cho là chuẩn bị tiến hành thử việc đối với tiền đạo người Brazil Gabriel Cunha Geraldo. Chân sút này sinh năm 2004 và sở hữu chiều cao 1m80.
Chúng tôi tìm về Khun Há (Lai Châu), nơi được mệnh danh là “vùng đất lạnh” nhưng lại đang “nóng lên” nhờ mô hình du lịch cộng đồng. Đặc biệt, câu chuyện về bản Lao Chải 1, nơi 100% người Mông sinh sống, đã khiến chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng. Từ bản nghèo chỉ biết trông chờ vào nương rẫy, giờ đây, Lao Chải 1 đã trở thành bản du lịch cộng đồng, hấp dẫn du khách gần xa.
Được xem là một trong những công trình đặc biệt nhất của triều Nguyễn, Điện Kiến Trung không chỉ mang dáng dấp cung điện truyền thống mà còn thấm đượm tinh thần kiến trúc châu Âu đầu thế kỷ XX, từng được vua ngợi ca là đệ nhất cảnh của Kinh đô Huế.
Vingroup công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Chính quyền bang Telangana (Ấn Độ) tại Hội nghị Thượng đỉnh Toàn cầu Telangana Rising, với đề xuất đầu tư khoảng 3 tỷ USD theo từng giai đoạn nhằm phát triển hệ sinh thái đa ngành tại bang Telangana.
Khi việc đi – đến – trải nghiệm khắp thế giới trở thành một phần không thể thiếu của thế hệ công dân toàn cầu, TPBank đang kết hợp cùng Visa tạo nên sức bật mạnh mẽ với đa dạng giải pháp thanh toán và chuyển tiền quốc tế liền mạch. Những bước tiến này giúp khách hàng giao dịch tiện lợi và khám phá thế giới ngày càng dễ dàng.
Nhiều trường đại học lớn đã công bố những thông tin ban đầu về phương án tuyển sinh đại học phía Nam 2026. Điểm nổi bật là việc một số trường bắt đầu điều chỉnh, bổ sung phương thức xét tuyển mới, trong đó xu hướng xét tuyển tổng hợp đang được đẩy mạnh.
Theo Phó chủ nhiệm Uỷ ban Pháp luật và Tư pháp Nguyễn Thị Thuỷ, việc khởi tố hàng loạt các hành vi côn đồ, hung hãn như vụ đánh shipper giao hàng tại Hà Nội, vụ dùng thắt lưng da đánh và bắt tài xế quỳ giữa đường ở Nghệ An, mở hàng loạt các đợt cao điểm để tấn công trấn áp tội làm hàng giả... đã có tác dụng răn đe, phòng ngừa.
Chiếc xe container đang di chuyển theo hướng đi Suối Tiên bất ngờ bị lật khi ôm cua lên cầu vượt trạm 2 (TP.Thủ Đức cũ) trưa 9/12, khiến tuyến Xa lộ Hà Nội kẹt xe nghiêm trọng.
Những ngày qua, không khí Hà Nội và một số tỉnh lân cận ô nhiễm, có lúc ở mức rất xấu. Trước vấn đề này, chuyên gia đã nêu rõ nguyên nhân đồng thời cảnh báo một số nhóm đối tượng đặc biệt dễ bị tổn thương khi mức độ ô nhiễm không khí gia tăng.
Thực hiện chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông dân Hà Tĩnh mong muốn ổn định đầu ra cho sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh cho nông sản trên thị trường. Đồng thời, đề xuất các giải pháp hiệu quả để phát triển chuỗi liên kết nông sản tại địa phương.
Trước kỳ họp cuối năm 2025 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa X, qua tổng hợp ý kiến cử tri, tình trạng dự án treo, quy hoạch treo, chậm triển khai tiếp tục là vấn đề nóng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân nhiều địa phương.
"Tinh thần các VĐV rất tốt, tâm lý ổn định, tất cả đều tập trung vào chuyên môn và sẵn sàng cho những nội dung thi đấu đầu tiên tại giải đấu này" - Phó Cục trưởng Cục TDTT, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 33 Nguyễn Hồng Minh chia sẻ với Dân Việt.
Trung tâm Dự báo Thời tiết Không gian (SWPC) thuộc Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Mỹ (NOAA) đã phát giám sát bão địa từ mạnh (bão mặt trời). Vậy bão mặt trời có ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp không, nếu có ảnh hưởng thì tác động của bão mặt trời là trực tiếp hay gián tiếp?
Một phụ nữ Trung Quốc phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch chỉ ít lâu sau khi dùng loại “thuốc tiêm giảm cân” đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội.
Trước những tranh luận trái chiều gay gắt trên mạng xã hội liên quan đến tiểu thuyết "Nỗi buồn chiến tranh" vừa được vinh danh, đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Trí kiến nghị Quốc hội và Chính phủ sớm vào cuộc để định hướng dư luận.
TP.HCM kỳ vọng năm 2026 sẽ là thời điểm đánh dấu sự chuyển biến mạnh mẽ của hoạt động kinh tế tập thể. Các HTX được kỳ vọng sẽ hiện đại hơn, gắn với công nghệ, chuỗi giá trị và thị trường, trở thành một trụ cột quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội của Thành phố.
Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang Quân khu 7 diễn ra trọng thể tại TP.HCM, với sự tham dự của Chủ tịch nước Lương Cường cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo cấp cao.
Nhằm thu hút thêm các CĐV vào sân theo dõi trận đấu giữa Thép xanh Nam Định vs Eastern FC, vòng bảng AFC Champions League Two 2025/2026 vào tối 11/12 tới đây, Tập đoàn Xuân Thiện và CLB Thép xanh Nam Định đã quyết định mở cửa miễn phí đón khán giả tới sân theo dõi trận đấu.
Tổng tư lệnh tối cao Vladimir Putin đã ký sắc lệnh thường niên triệu tập quân nhân dự bị Nga tham gia huấn luyện quân sự.
Loại thịt này có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như cung cấp protein chất lượng cao, hỗ trợ xây dựng cơ bắp và giảm cân.
Tai nạn trên biển, một thủy thủ đã bị đứt rời ngón tay, sau 25 giờ đứt rời, ngón tay lại được nối liền thành công và "sống" trở lại.
TP. Huế đã thu hồi hơn 14 tỷ đồng trên tổng số hơn 16,5 tỷ đồng tài sản tham nhũng trong năm 2025, đạt tỷ lệ trên 85%.