Chủ đề nóng

Bữa sáng nghĩa tình dành tặng bệnh nhân và người lao động nghèo Hà Nội

Bích Thuận - Thế Hiển Thứ bảy, ngày 27/05/2023 10:16 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng nay (27/5) hơn 300 suất xôi sáng đã được trao đến các bệnh nhân Viện Huyết học và Truyền máu trung ương. Mỗi suất xôi trao đi gửi gắm những yêu thương, với hy vọng đây sẽ là những liều thuốc chữa bệnh bằng tinh thần từ các thành viên đến những người đang chống chọi với bệnh tật.
Bình luận 0
Bữa sáng nghĩa tình dành tặng bệnh nhân và người lao động nghèo Hà Nội - Ảnh 1.

Như thường lệ, 5 giờ sáng thứ 7 hàng tuần, gian bếp của “Bữa cơm yêu thương” lại rộn ràng tiếng nói, cười của các thành viên, tình nguyện viên đang chuẩn bị những suất xôi sáng 0 đồng cho các bệnh nhân Viện Huyết Học và Truyền máu Trung ương, những người lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thế Hiển

Bữa sáng nghĩa tình dành tặng bệnh nhân và người lao động nghèo Hà Nội - Ảnh 2.

Tuần này, Bữa cơm yêu thương gửi tặng mọi người 300 suất xôi ăn kèm chả thơm ngon, nóng hổi. Ảnh: Thế Hiển

Bữa sáng nghĩa tình dành tặng bệnh nhân và người lao động nghèo Hà Nội - Ảnh 3.

Để chuẩn bị những suất xôi nóng dẻo, những miếng chả thơm ngon trao đến tay bệnh nhân, các thành viên của “Bữa cơm yêu thương” đã phải chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước đó một ngày. Ảnh: Bích Thuận.

Bữa sáng nghĩa tình dành tặng bệnh nhân và người lao động nghèo Hà Nội - Ảnh 4.

Ngay từ sáng sớm, rất nhiều người nhà bệnh nhân đã có mặt tại địa điểm số 1 đường Phạm Văn Bạch, phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội để nhận những suất ăn sáng miễn phí. Ảnh: Bích Thuận.

Bữa sáng nghĩa tình dành tặng bệnh nhân và người lao động nghèo Hà Nội - Ảnh 5.

Niềm hân hoan hiện hữu trên nét mặt của mỗi người. Ảnh: Bích Thuận.

Bữa sáng nghĩa tình dành tặng bệnh nhân và người lao động nghèo Hà Nội - Ảnh 6.

Để giúp bệnh nhân không phải chờ đợi lâu, các thành viên luôn tay luôn chân đong xôi, chả vào những chiếc cặp lồng của họ. Ảnh: Bích Thuận.

Bữa sáng nghĩa tình dành tặng bệnh nhân và người lao động nghèo Hà Nội - Ảnh 7.

Từng suất xôi được trao đi thay cho một thông điệp gửi gắm đến các bệnh nhân, dùng tấm lòng để tiếp thêm động lực cho bệnh nhân chiến đấu với bệnh tật. Ảnh: Bích Thuận.

Bữa sáng nghĩa tình dành tặng bệnh nhân và người lao động nghèo Hà Nội - Ảnh 8.

“Trao một suất xôi như trao một nụ cười, những suất xôi được trao đi thay cho những lời chúc các bệnh nhân luôn lạc quan, nhanh chóng khỏi bệnh để trở lại cuộc sống đời thường” Chị Vũ Thị Diệu Tuệ - Thành viên chương trình "Bữa cơm yêu thương" chia sẻ. Ảnh: Thế hiển

Bữa sáng nghĩa tình dành tặng bệnh nhân và người lao động nghèo Hà Nội - Ảnh 9.

Các thành viên cẩn thận chuẩn bị từng suất xôi nóng, mang theo những lời chúc tốt lành đến các mọi người. Ảnh: Bích Thuận

Bữa sáng nghĩa tình dành tặng bệnh nhân và người lao động nghèo Hà Nội - Ảnh 10.

Đón nhận tình cảm của các thành viên chương trình, bà Đinh Thị Thoa không khỏi xúc động chia sẻ: “Người nhà tôi bị ung thư máu và bắt đầu điều trị từ tháng 12 năm 2022, bây giờ cũng đã bước vào giai đoạn 3. Chi phí điều trị tốn kém nên để tiết kiệm, bình thường tôi chỉ ăn qua loa cho xong bữa. Nay nhận được những suất xôi của chương trình khiến tôi rất mừng, tôi cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm, mong cho chương trình sẽ ngày càng thành công”. Ảnh: Bích Thuận.

Bữa sáng nghĩa tình dành tặng bệnh nhân và người lao động nghèo Hà Nội - Ảnh 11.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của mọi người khi trên tay là những phần ăn sáng thơm ngon đong đầy tình yêu thương. Ảnh: Thế Hiển.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem