Chủ đề nóng

Cà Mau: Đàn gà, vịt hàng chục con lăn ra chết vì nhiễm virus cúm gia cầm

Chúc Ly Thứ hai, ngày 07/09/2020 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7/9, thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Cà Mau cho biết, đàn gia cầm tại một hộ gia đình trên địa bàn xã Khánh Bình Đông (huyện Trần Văn Thời) bị chết do dương tính với virus cúm gia cầm.
Bình luận 0

Trước đó, Chi cục Chăn nuôi và Thú y nhận được báo cáo từ Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Trần Văn Thời về tình hình dịch bệnh tại hộ ông Phạm Văn Tòng ở ấp Lung Bạ, xã Khánh Bình Đông, có đàn gia cầm bị bệnh chết nhiều và chết nhanh (chết 63 con/85 con gia cầm).

Trạm tiến hành kiểm tra thấy gia cầm có các biểu hiện: Mắt kéo mây, xuất huyết vùng da chân,... là những biểu hiện đặc trưng của bệnh cúm gia cầm nên đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi xét nghiệm.

Cà Mau: Đàn gà, vịt hàng chục con lăn ra chết vì bệnh cúm gia cầm - Ảnh 1.

Gia cầm bị nhiễm virus cúm, lăn ra chết. Ảnh minh họa.

Theo Thông báo số 1825/TB-TYV7-TH của Chi cục Thú y vùng VII về mẫu bệnh phẩm trên gia cầm dương tính với virus cúm gia cầm Subtype H5N1.

Theo đó, Chi cục đã chỉ đạo cho Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Trần Văn Thời phối hợp với UBND xã Khánh Bình Đông tiêu hủy số gia cầm còn lại, điều tra tổng đàn gia cầm xung quanh ổ dịch, giám sát phun xịt thuốc sát trùng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng xung quanh khu vực ổ dịch và tiến hành tiêm phòng bao vây ổ dịch đúng theo quy định để khống chế không cho dịch bệnh lây lan ra diện rộng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem