Chủ đề nóng

Cà Mau: Vì sao một thuyền trưởng tàu cá bị xử phạt hành chính tới 630 triệu đồng?

Ngọc Quyên Thứ bảy, ngày 09/01/2021 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 8/1, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh này vừa có quyết định xử phạt hành chính một thuyền trưởng tàu cá, với số tiền 630 triệu đồng.
Bình luận 0

Theo đó, thuyền trưởng tàu cá bị phạt 630 triệu đồng là ông Nguyễn Ngọc Ân (45 tuổi, ngụ thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau), thuyền trưởng tàu cá CM 99837-TS. Ông Ân bị xử phạt hành chính với số tiền trên vì vi phạm 5 hành vi.

Cụ thể, gồm: Qua lại biên giới quốc gia mà không làm thủ tục xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định; Sử dụng tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 15m đến dưới 24m không có Giấy phép khai thác thủy sản hoặc Giấy phép khai thác thủy sản đã hết hạn khai thác thủy sản trong vùng biển Việt Nam; không trang bị thiết bị giám sát hành trình trên tàu có chiều dài lớn nhất từ 15m đến dưới 24m theo quy định; không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá hoặc giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật tàu cá đã hết hạn đối với tàu cá có chiều dài lớn nhất từ 12m trở lên khi hoạt động khai thác thủy sản; không mua bảo hiểm thuyền viên từ 5 đến dưới 10 thuyền viên làm việc trên tàu cá.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, ông Ân ký hợp đồng thuê tàu cá mang số hiệu CM 99837-TS của ông L.T.Q với thời gian thuê 24 tháng (từ 1/5/2019 -1/5/2021) để hành nghề đánh bắt hải sản trên biển.

Cà Mau: Một thuyền trưởng tàu cá bị phạt 630 triệu đồng - Ảnh 1.

Tàu cá vi phạm các quy định về điều kiện vận hành, khai thác cũng như các quy định về đánh bắt hải sản sẽ bị phạt tiền. Ảnh minh họa.

Ngày 19/8/2019, ông Ân đưa tàu cá CM 99837-TS cùng 5 ngư phủ, xuất bến qua cửa biển Sông Đốc (Trần Văn Thời) ra biển đánh bắt. Khi tàu cá hoạt động trên biển, ông Ân đã điều khiển tàu cá sang vùng biển của Malaysia đánh bắt 2 lần.

Đến ngày 6/8/2020, ông Ân điều khiển tàu cá CM 99837- TS trở về đất liền qua cửa biển Gành Hào (tỉnh Bạc Liêu), không qua Trạm kiểm soát của Biên phòng. Đồng thời, đưa tàu về neo đậu tại ấp Bến Gỗ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình (Cà Mau).

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Ân đã thừa nhận nhiều hành vi vi phạm.

Cho rằng những hành vi vi phạm của ông Ân xâm phạm đến trật tự quản lý nhà nước trong lĩnh vực xuất nhập cảnh và lĩnh vực thủy sản, Công an trình UBND tỉnh Cà Mau ra quyết định xử phạt hành chính ông Ân với tổng số tiền là 1,734 tỷ đồng.

Hình phạt bổ sung là tịch thu tàu cá CM 99837- TS và tước chứng chỉ thuyền trưởng tàu cá của ông Nguyễn Ngọc Ân với thời hạn 9 tháng.

Sau khi xem xét hồ sơ, UBND tỉnh Cà Mau có mức xử phạt trên đối với thuyền trưởng Ân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem