Các tổ chức, cá nhân ở Việt Nam tặng hàng trăm nghìn khẩu trang cho Đức, Pháp

V.N Thứ tư, ngày 06/05/2020 17:48 PM (GMT+7)
Tại Việt Nam đã diễn ra các chiến dịch quyên góp mua khẩu trang tặng Đức và Pháp chống dịch Covid-19. Ở hai nước này, khẩu trang vẫn là mặt hàng đang khan hiếm.
Bình luận 0

Ngày 6/5, Hội Hữu nghị Việt - Đức đã trao tặng nước Đức 80.000 khẩu trang chất lượng cao. Đây là kết quả của một chiến dịch quyên góp mà Hội đã phát động rộng khắp trong các thành viên của Hội.

Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Đức Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại lễ trao tặng: "Chúng tôi rất phấn khởi vì Việt Nam sản xuất được đủ khẩu trang và chúng tôi vui mừng vì có thể giúp đỡ được. Chỉ tất cả cùng nhau chung tay, chúng ta mới vượt qua được tình trạng khẩn cấp do dịch bệnh này". Đại sứ Đức Hildner nói rằng, món quà này thể hiện mối quan hệ khăng khít, tình đoàn kết và tình hữu nghị giữa hai nước.

img

Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư Nguyễn Chí Dũng trao tặng tượng trưng khẩu trang cho Đại sứ Đức tại Việt Nam Hildner, ngày 6/5. Ảnh: ĐSQ Đức. 

Đại sứ quán Pháp cũng vừa cho biết: 250.000 chiếc khẩu trang được các tổ chức, cá nhân ở Việt Nam quyên góp tặng nước Pháp đã được vận chuyển tới Paris ngày 5/5. Một tháng qua, nhiều tổ chức, cá nhân có nguyện vọng hỗ trợ nước Pháp thông qua viện trợ trang thiết bị y tế, đặc biệt là khẩu trang. Các bên cung cấp viện trợ rất đa dạng, gồm Hội Hữu nghị  Việt - Pháp, Hiệp hội Cựu sinh và Pháp ngữ, Bộ Ngoại giao và tỉnh Yên Bái, Bộ Công an, Hiệp hội các y tá, bác sĩ nội trú của Hà Nội từng đến Pháp, một số trường đại học, doanh nghiệp tại Việt Nam.

Các nhân viên của Đại sứ quán Pháp tại Hà Nội đã nỗ lực chuyển số khẩu trang này về Pháp nhanh nhất để ưu tiên phân phối cho những người đang cần nhất, từ cán bộ y tế trực tiếp chăm sóc bệnh nhân, người bệnh, những người thuộc nhóm nguy cơ... Toàn bộ số hàng được Vietnam Airlines vận chuyển miễn cước sang Paris. Đại sứ quán Pháp cho biết, lô hàng viện trợ này là minh chứng cho tình hữu nghị Pháp - Việt: Tức thì, hào phóng và đoàn kết sâu đậm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem