Các trang tìm việc uy tín tại Hà Nội lao động cần biết

Thùy Anh Thứ bảy, ngày 06/11/2021 06:00 AM (GMT+7)
Cuối năm nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội. Lao động có thể tìm kiếm việc làm qua các trang tìm việc uy tín sau.
Bình luận 0

Trang tìm việc làm tư

Hiện nay có hàng trăm nghìn trang tìm việc làm, số lượng việc làm được doanh nghiệp tuyển dụng tại Hà Nội và các tỉnh thành phố lớn tăng cao. Tuy nhiên, không phải lao động nào cũng nắm được  thông tin về các trang tìm kiếm việc làm uy tín. 

Qua khảo sát, có thể kể tên một số trang tìm việc uy tín như: Tuyendungtopcv.vn, timviecnhanh.com, Tìm Việc Nhanh CareerLink.vn, việc làm tốt... Khi tham gia tất cả các trang tìm việc này ứng viên là lao động, doanh nghiệp đều có thể tự hoàn thiện hồ sơ, đăng tin tìm việc làm hoặc tuyển dụng không phải trả phí. Với một số các hồ sơ có phí sẽ được trang theo dõi, lọc hồ sơ, tự tuyển hoặc tự đăng tuyển cho khách hàng.

Trong bối cảnh dịch bệnh, lao động, doanh nghiệp chỉ cần ngồi ở nhà có thể tham gia tìm kiếm tuyển dụng lao động. Tất cả chỉ cần đăng nhập tạo lập 1 tài khoản tìm việc, tuyển dụng là có thể tham gia chương trình.

trang tìm việc làm uy tín

Lao động có thể tìm kiếm rất nhiều trang việc làm uy tín thông qua Google. Ảnh: Chụp từ màn hình

Sau khi  lao động lập tài khoản, nhập hồ sơ, vị trí mong muốn làm việc lên trang tìm kiếm việc làm các nhà tuyển dụng sẽ liên hệ nếu thấy hồ sơ phù hợp với vị trí việc làm mà họ tìm kiếm.

Rất nhanh sau đó, nhà tuyển dụng sẽ gửi email liên hệ, hẹn phỏng vấn và thông báo trúng tuyển. Hiện nay do tác động của dịch bệnh, nhiều cuộc phỏng vấn tuyển dụng đều được tổ chức trực tuyến qua nền tảng như Zoom, Facebook, gọi hình ảnh, hoặc phỏng vấn qua điện thoại...

Tham gia các trang tìm việc uy tín này có lẽ không còn quá xa lạ với người trẻ, nhưng với nhiều lao động trung niên, lao động phổ thông có lẽ vẫn là rào cản giới hạn bởi không phải ai cũng hiểu về công nghệ thông tin, am hiểu cách tuyển dụng trực tuyến. Vì thế, ngoài những trang tìm việc trực tuyến này lao động cũng có thể tìm kiếm các trang tìm việc để qua xin tư vấn tìm việc trực tiếp.

Trang tìm việc làm công uy tín

Ngoài trang tìm việc uy tín trên mạng, lao động muốn tìm kiếm việc làm có thể thông qua các trang tìm việc làm công khác.

Có thể kể đến như trang: Vieclamhanoi.net, Facebook của Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, dichvucong.gov...

Ngoài ra, lao động ở các tỉnh thành có thể tìm kiếm việc làm thông qua chính các trung tâm dịch vụ việc làm ở 63 tỉnh thành phố, nơi lao động sinh sống. Chỉ cần vào website, Facebook hoặc tới trực tiếp trung tâm là lao động có thể được tư vấn giới thiệu công việc phù hợp.

Đây đều là trang tìm việc uy tín của nhà nước, lao động và cả doanh nghiệp khi tham gia tìm việc, hay tuyển dụng đều không bị tính phí.

Trang tìm việc làm công

Ngoài việc tìm việc trực tuyến lao động có thể tìm việc trực tiếp tại các trung tâm dịch vụ việc làm công. Ảnh: N.T

Ngoài việc được tham gia tư vấn giới thiệu việc làm, lao động khi tới đây còn được trung tâm dịch vụ việc làm tư vấn học nghề, thủ tục tham gia BHXH, thủ tục hưởng BHTN và các dịch vụ khác như các chính sách hỗ trợ của Nhà nước.

Khi tham gia tìm kiếm việc làm tại các trang tìm kiếm việc làm công, lao động sẽ được lưu lại thông tin cá nhân. Bất cứ khi nào cần, lao động chỉ cần nhập số điện thoại hoặc mã lao động là có thể truy xuất thời gian làm việc ở các đơn vị, thời gian đóng BHXH, hay thời gian đã hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Ngoài các trang tuyển dụng trên, hiện nay Cục Việc làm (Bộ LĐTBXH) cũng đang gấp rút xây dựng, hoàn thiện hệ thống thông tin về thị trường lao động. Trong đó, nội dung quan trọng là cập nhật dữ liệu về thị trường lao động như: tổng số lao động; công việc; ngành nghề; trình độ; kỹ năng; doanh nghiệp; nhu cầu tuyển dụng; loại hình doanh nghiệp; lĩnh vực hoạt động; các cơ sở đào tạo... để khớp nối thông tin thị trường lao động.

Hệ thống thông tin thị trường lao động cũng sẽ kết nối các trang tìm việc làm uy tín công tư, mở thêm các kênh, trang tin tìm kiếm việc làm như: Người tìm việc - việc tìm người để tăng giao dịch, tư vấn giới thiệu việc làm, kết nối cung - cầu lao động.

Lao động tự do, lao động phổ thông có thể thông qua các trung tâm dịch vụ việc làm công, trang tìm việc làm công uy tín để được tư vấn, giới thiệu việc làm, tránh việc bị lừa đảo vì không có thông tin khi đi xin việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem