Chủ đề nóng

Cách cập nhật số Căn cước công dân trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia đơn giản, nhanh chóng

Thanh Thanh Chủ nhật, ngày 07/05/2023 17:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi đổi CMND sang CCCD, người dân có thể cập nhật số CCCD mới trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia để thực hiện các thủ tục hành chính một cách đơn giản, nhanh chóng hơn.
Bình luận 0

Lợi ích khi cập nhật số CCCD trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Hiện nay, hầu hết các thủ tục trực tuyến liên quan đến Cổng Dịch vụ công Quốc gia đều có liên quan đến mã số CCCD, hình chụp của mỗi người. Bởi vậy, người dân nên cập nhật số CCCD trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia để thực hiện các thủ tục hành chính một cách đơn giản hơn. Ngoài ra, nếu không cập nhật thông tin, người dân sẽ gặp khó khăn khi hoàn thiện hồ sơ cá nhân.

Cách cập nhật số CCCD trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của Cổng Dịch vụ công Quốc gia: https://dichvucong.gov.vn/p/home/dvc-trang-chu.html > Chọn biểu tượng Menu 3 gạch ngang ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Đăng nhập.

Cách cập nhật số CCCD trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia đơn giản, nhanh chóng - Ảnh 1.

Bước 2: Sử dụng tài khoản mà bạn có để đăng nhập vào hệ thống, có thể là tài khoản Cổng Dịch vụ công Quốc gia, tài khoản Định danh điện tử hay tài khoản được cấp bởi Bưu điện Việt Nam. Điền đầy đủ các thông tin rồi xác nhận mã đăng nhập để tiếp tục.

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công bạn chọn tiếp vào biểu tượng Thông tin cá nhân > Chọn vào Thông tin định danh.

Cách cập nhật số CCCD trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia đơn giản, nhanh chóng - Ảnh 2.

Bước 4: Tại đây bạn sẽ có thể thấy mọi thông tin định danh cá nhân của mình và tại mục Số CMT/CCCD (12 số) nếu chưa có số và hiện nút cập nhật thì bạn hãy ấn Cập nhật.

Cách cập nhật số CCCD trên Cổng Dịch vụ Công Quốc gia đơn giản, nhanh chóng - Ảnh 3.

Bạn sẽ được chuyển sang một giao diện mới và tại đây sẽ có ô cho bạn điền mã CCCD của mình, điền xong ấn Cập nhật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem