Cách làm chả chó – món ngon chiều chồng của bà vợ đảm

Nguyên Thảo (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 12/11/2016 06:15 AM (GMT+7)
Chả chó là món ngon có mùi vị rất đặc trưng khiến không chỉ cánh mày râu mà chị em cũng khó có thể chối từ. Cách làm chả chó không quá cầu kỳ, thậm chí còn có phần khá đơn giản và dễ thực hiện.
Bình luận 0

Nguyên liệu làm món chả chó:

img

- Thịt chó: 400 - 500gr

- 2 củ giềng

- 1/2 bát mẻ đã nghiền nát

- 3 thìa mắm tôm- 1 thìa nước mắm

- 4 cây sả

- 1 chút húng lìu

- Rau thơm ăn kèm: Lá mơ, húng chó, sả...

Cách làm chả chó:

- Bước 1 (sơ chế nguyên liệu): Thịt chó khi mua nên chọn loại nửa lạc nửa mỡ để khi nướng sẽ ngon hơn. Rửa sạch, thái hình quân cờ. Riềng, sả rửa sạch, xay nhỏ.

img

- Bước 2: Vắt nước riềng vào thịt chó, bóp thật kỹ cho nước riềng thấm vào từng thớ thịt, rồi lần lượt đến mẻ, mắm tôm, bã riềng. Sau đó, bạn nhào bóp trong khoảng 5 phút. Trước khi nướng thịt, cho vào 3 thìa tiết, 1 thìa mỡ lợn, 1 nắm húng quế thái nhỏ trộn đều.

- Bước 3: Xếp thịt vào vỉ nướng, nướng trên bếp than hồng. Chú ý khi nướng một tay cầm vỉ, một tay cầm quạt. Vỉ phải được đảo ngửa sấp liên hồi, cốt ngăn mỡ không chảy nhiều xuống lò than tránh gây ám khói vào thịt. Cần phải quạt luôn, chiều gió quạt từ trên xuống lò, cốt áp đảo ngọn lửa đừng cho cháy thịt. Khi thịt nướng vàng đều, đổ ra thau, quạt vỉ khác. Lần lượt làm như vậy cho đến khi hết phần thịt. Xếp thịt đã chín ra đĩa.

- Bước 4: Hòa mắm tôm với mì chính, chanh, đường, ớt , 1 chút rượu, đánh đều cho sủi bọt lên. Rau thơm rửa sạch, riềng thái lát mỏng, sả để cả củ ăn sống. Khi ăn món chả chó, bạn cuộn thịt trong lá rau thơm rồi chấm mắm tôm.

img

Ảnh minh họa

Chả chó thơm phức cuộn trong rau thơm, thêm chút cay cay của riềng, thơm của sả đem chấm mắm tôm thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc các thành công với cách làm chả chó này!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem