Chủ đề nóng

Cách làm sữa chua uống hoa quả - "nước thần" giúp da mịn màng, tươi trẻ

Giang Giang Thứ tư, ngày 29/11/2017 19:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sữa chua uống hoa quả được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon, béo ngậy cộng thêm vị chua ngọt tự nhiên từ hoa quả tươi, vào bếp thực hành ngay thôi.
Bình luận 0

Sữa chua uống hoa quả

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 250ml sữa tươi

- 500ml nước sôi

- 1/2 hộp sữa đặc

- 1 hộp sữa chua mua sẵn

- Thanh long đỏ, kiwi, dứa hoặc loại quả nào bạn thích

- Đường

Nguyên liệu làm sữa chua uống hoa quả

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Cho nước sôi vào tô sạch, thêm sữa đặc và khuấy đều cho sữa chín sau đó đổ sữa tươi vào khuấy cho hòa tan.

- Bước 2: Cho sữa chua mua sẵn và khuấy đều cho sữa chua hòa tan với sữa.

- Bước 3: Rót hỗn hợp sữa vào bình thủy tinh sạch, đậy nắp và cất nơi ấm áp, ủ sữa khoảng 8 tiếng tùy theo thời tiết. Với cách ủ sữa này bạn không cần phải ủ với nước ấm.

- Bước 4: Sữa chua sau khi ủ gần được mới làm phần hoa quả. Thanh long+ kiwi, dứa đem gọt vỏ sau đó cắt miếng nhỏ cho dễ xay.

- Bước 5: Cho từng loại hoa quả vào máy xay và thêm đường tùy theo sở thích, xay cho nhuyễn mịn rồi đổ ra bát để riêng từng loại.

- Bước 6: Múc 1 thìa hoa quả mà bạn thích sau đó đổ vào thành hũ đựng sữa để hoa quả chảy từ thành hũ xuống, chúng ta sẽ có những vết loang của hoa quả như trong hình, làm lần lượt với những loại hoa quả còn lại.

- Bước 7: Lấy sữa chua ra và chia đều vào các hũ sốt hoa quả khi nãy, đậy nắp và đem cất ngăn mát tủ lạnh.

Khi uống bạn chỉ việc lấy ra khuấy đều và thưởng thức.

Sữa chua phô mai ngọt thanh, béo ngậy ăn hoài không chán

Sữa chua phô mai có vị béo ngậy, bổ dưỡng, chua ngọt hài hòa rất đặc trưng, ăn hoài mà không ngán.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem