Nguyên liệu:
- 1kg sườn non. Nên đi chợ sớm để chọn mua được sườn lợn tươi, ngon nhất. Đi chợ muộn, nhiều khi các miếng ngon đã được bán hết rồi hay thậm chí là hết sườn không mua được. Thêm vào đó, ở Việt Nam các sạp bán thịt không được trang bị thiết bị bảo quản thực phẩm chuyên dụng, thịt chỉ được bày bán một cách thô sơ trên sạp. Vì vậy, nếu đi chợ muộn, thường sườn sẽ không được ngon và dễ bị ôi do ảnh hưởng của thời tiết.
- Gia vị ướp sườn: 4 thìa canh sốt BBQ, 2 thìa cà phê muối hoặc bột canh, 1 thìa café ớt bột (nếu nhà bạn có trẻ không ăn được cay thì có thể gia giảm hoặc bỏ đi nhé), 1 thìa cà phê tiêu, 3 thìa canh mật ong.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Sườn rửa sạch, để ráo nước sau đó xắt từng dẻ ra cho vừa ăn hoặc để cả tảng tùy sở thích. Cho tất cả những gia vị ướp sườn vào bát, trộn đều.
Bạn nên bóp đều miếng sườn cho sốt bám quanh tất cả các miếng sườn. Bọc miệng bát bằng màng bọc thực phẩm, cho vào tủ lạnh để 6-8 tiếng cho ngấm gia vị.
Bước 2: Bật lò nóng 220 độ C chế độ 2 lửa trước 15 phút. Xếp sườn lên khay có lót giấy bạc, bọc kỹ sườn trong giấy bạc. Nướng sườn trong khoảng 90 phút cho sườn se mặt, chín tới.
Bước 3: Bỏ lớp giấy bạc khỏi mặt sườn, quét đều nước ướp sườn lên bề mặt sườn, nướng sườn trong khoảng 60 phút nữa, cứ khoảng 15 phút lại trở mặt sườn 1 lần và quét nước ướp sườn đến khi hết nước ướp. Khi sườn có màu vàng đỏ, bóng là sườn chín. Lưu ý không nên nướng quá lâu vì sườn sẽ khô, khi ăn bị dai và thịt không còn độ ngọt.
Bước 4: Cho sườn ra đĩa, ăn kèm dưa chuột, khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền, ăn nóng cùng bánh mỳ hoặc cơm đều ngon. Món sườn nướng sẽ ngon hơn nếu chấm với tương ớt, hoặc cho trẻ ăn có thể thay tương ớt bằng tương cà.
Cách ướp sườn nướng như BBQ không quá cầu kỳ, bạn có thể trổ tài ngay hôm nay cho bữa tối nhé!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.