Chủ đề nóng

Cảm động người dân nấu cơm tiếp tế bộ đội cứu hộ sạt lở vùi lấp 22 chiến sĩ Đoàn 337

Ngọc Vũ Thứ hai, ngày 19/10/2020 15:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bánh kẹo, mỳ tôm, trái cây..., những nhu yếu phẩm, thực phẩm liên tục được bà con huyện Hướng Hóa tiếp tế cho đội cứu hộ cứu nạn vụ 22 chiến sĩ tử nạn vì sạt lở khiến ai nấy rưng rưng cảm động...
Bình luận 0

Biết tin lực lượng cứu hộ đang ngày đêm tìm kiếm các chiến sĩ Đoàn 337 bị vùi lấp, người dân đã quyên góp lương thực, nhu yếu phẩm để tiếp tế. 

Bà Ngô Thị Loan (60 tuổi, trú thôn Cợp, xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho biết, Đoàn 337 – Bộ Quốc phòng đóng quân ở Hướng Phùng đã hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân rất nhiều. Ngày Tết, cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337 hỗ trợ bánh, kẹo, mỳ chính cho người nghèo ăn Tết. 

Người dân tiếp viện cứu hộ sạt lở 22 chiến sĩ tử nạn: Ấm lòng người nằm xuống - Ảnh 1.

Nấu cơm tiếp tế bộ đội.

Mỗi khi thiên tai bão lũ, Đoàn 337 luôn đi đầu trong việc cứu trợ nhân dân. “Các chiến sĩ Đoàn 377 đã hỗ trợ nhân dân rất nhiều trong cuộc sống, bà con chúng tôi xem họ là người nhà. Nay họ gặp nạn, nhân dân chúng tôi rất đau lòng, ruột gan đau đớn như kim châm” – bà Loan nghẹn nghào. Theo bà Loan, khi biết tin 22 chiến sĩ Đoàn 337 gặp nạn, lực lượng chức năng ngày đêm cứu nạn, tìm kiếm, rất nhiều bà con nhân dân đã quyên góp lương thực, nước uống đến hỗ trợ. 

Người dân tiếp viện cứu hộ sạt lở 22 chiến sĩ tử nạn: Ấm lòng người nằm xuống - Ảnh 2.

Hàng hóa liên tục được bà con đem tới

“Người có rau ủng hộ rau, có gạo ủng hộ gạo, có người vội chạy ra vườn hái bắp chuối đem đến cho chị em chúng tôi nấu cho lực lượng cứu nạn ăn, có sức tiếp tục tìm kiếm chiến sĩ gặp nạn. Người không có rau, có gạo thì chạy xe máy, mang vác đường bộ giúp chuyên chở lương thực qua các điểm sạt lở đưa tới cho lực lượng cứu nạn” – bà Loan chia sẻ. 

Người dân tiếp viện cứu hộ sạt lở 22 chiến sĩ tử nạn: Ấm lòng người nằm xuống - Ảnh 3.

Rau củ quả, nhu yếu phẩm.

Nhận được tiếp tế của nhân dân, chị em phụ nữ, trong đó có bà Loan mỗi người mỗi việc, tập trung tại một nhà dân để nấu nướng, tiếp sức kịp thời khi lực lượng cứu hộ cần. “Quân và dân như cá với nước, khi gặp hoạn nạn thì hỗ trợ nhau” – bà Loan nói. Trưa nay (19/10), nhiều đoàn chở lương thực, nước uống, đường, sữa đã đến doanh trại Đoàn 337 để tiếp tế. Đó là tấm lòng của người dân quyên góp cho lực lượng cứu nạn. 

Người dân tiếp viện cứu hộ sạt lở 22 chiến sĩ tử nạn: Ấm lòng người nằm xuống - Ảnh 4.

Những món hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm bà con tiếp tế làm ấm lòng đội cứu hộ cũng như người đã khuất.

Trên xe, có những buồng chuối của người dân chặt ở vườn mang quyên tặng. Không có tiền, của, bà Hồ Thị Bai (50 tuổi, thôn Cợp, Hướng Phùng) góp sức bằng cách nấu nước, đem đến cho lực lượng mở đường Hồ Chí Minh nhánh Tây để xe cơ giới vào hiện trường cứu nạn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem