Cận cảnh đường vành đai 2 trị giá gần 10.000 tỷ đồng sắp hợp long nhịp cuối

Chủ nhật, ngày 03/07/2022 14:29 PM (GMT+7)
Dự án đường Vành đai 2 đoạn cầu Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở (Hà Nội) đã đạt tiến độ trên 70% khối lượng công việc. Hiện tại, nhịp cầu cuối cùng nằm ở Ngã Tư Vọng đang được nhà thầu khẩn trương thi công.

Video: Đường vành đai 2 trước ngày hợp long nhịp cuối tại Hà Nội.

Cận cảnh đường vành đai 2 trị giá gần 10.000 tỷ đồng sắp hợp long nhịp cuối  - Ảnh 2.

Vành đai 2 là tuyến giao thông nội đô Hà Nội dài 43,6 km nối liền ba quận trung tâm gồm Đống Đa, Thanh Xuân, Hai Bà Trưng. Dự án được khởi công từ tháng 4/2018 và dự kiến hoàn thành toàn bộ vào tháng 6/2023.

Cận cảnh đường vành đai 2 trị giá gần 10.000 tỷ đồng sắp hợp long nhịp cuối  - Ảnh 3.

Tuyến đường bộ trên cao dọc đường Vành đai 2, đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở gồm cầu chính và cầu dẫn kết nối với các tuyến đường bên dưới, hệ thống chiếu sáng, thoát nước, tường chắn, hệ thống biển báo.

Cận cảnh đường vành đai 2 trị giá gần 10.000 tỷ đồng sắp hợp long nhịp cuối  - Ảnh 4.

Hiện tại, nhịp cầu cuối cùng nằm ngay Ngã Tư Vọng đang được nhà thầu khẩn trương thi công. Dự kiến ngày 10/7, đoạn tuyến trên cao hợp long.

Cận cảnh đường vành đai 2 trị giá gần 10.000 tỷ đồng sắp hợp long nhịp cuối  - Ảnh 5.

Trên công trường, công nhân chia thành nhiều ca làm việc.

Cận cảnh đường vành đai 2 trị giá gần 10.000 tỷ đồng sắp hợp long nhịp cuối  - Ảnh 6.

Khối lượng thi công còn lại nhiều nhất trên đoạn chợ Mơ - Ngã Tư Vọng. Tại đây sẽ có hai nhánh kết nối để lên xuống đường trên cao.

Cận cảnh đường vành đai 2 trị giá gần 10.000 tỷ đồng sắp hợp long nhịp cuối  - Ảnh 7.

Đường dẫn lên xuống của đường trên cao đoạn chạy trên phố Đại La đang được thi công hoàn thiện.

Cận cảnh đường vành đai 2 trị giá gần 10.000 tỷ đồng sắp hợp long nhịp cuối  - Ảnh 8.

Với công nghệ MSS sau khi thi công xong một nhịp, toàn bộ hệ thống ván khuôn và đà giáo được di chuyển tới nhịp tiếp theo và bắt đầu công đoạn thi công như nhịp trước, cứ như vậy theo chiều dọc cầu cho đến khi hoàn thiện kết cấu nhịp.

Cận cảnh đường vành đai 2 trị giá gần 10.000 tỷ đồng sắp hợp long nhịp cuối  - Ảnh 9.

Phần tiếp giáp tại nút giao Ngã Tư Vọng. Nơi đây có nhịp cầu cao và dài nhất vành đai 2. Trong tương lai sẽ hình thành nút giao 4 tầng xe chạy.

Cận cảnh đường vành đai 2 trị giá gần 10.000 tỷ đồng sắp hợp long nhịp cuối  - Ảnh 10.

Dự án xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở, kết hợp với mở rộng đoạn đường bằng từ Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Vọng là công trình giao thông trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng của Hà Nội. Sau khi hoàn thành, hệ thống đường trên cao được xây mới kết hợp với đường đi dưới thấp được mở rộng sẽ giúp phân luồng và tăng khả năng lưu thông của các phương tiện từ phía Tây đến phía Nam và phía Đông của thành phố, góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông tuyến đường vành đai 2, tạo điều kiện phát triển kinh tế trong khu vực và giải quyết cấp bách nạn ùn tắc giao thông đang tăng nhanh trong giai đoạn hiện nay.

Cận cảnh đường vành đai 2 trị giá gần 10.000 tỷ đồng sắp hợp long nhịp cuối  - Ảnh 11.

Đường trên cao đoạn Vĩnh Tuy - chợ Mơ hiện đã hoàn tất từ việc kẻ đường, lắp chống ồn trong suốt, biển báo... Tuy nhiên, ở đầu cầu Vĩnh Tuy, các phương tiện giao thông vẫn chưa được phép di chuyển vào.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem