Bộ đội Biên phòng phát hiện, bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam
Ngày 20/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Liên quan đến vụ một đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam bị tố đánh nữ nhân viên sân golf nhập viện, hôm nay (12/12), ông Nguyễn Công Thanh - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho hay, các vấn đề liên quan đến thông tin ông N.V.D sẽ làm theo quy định của pháp luật.

Chị N.A.L, người được cho là bị ông D. hành hung tại sân golf. Ảnh: FB
Tuy nhiên, cũng theo ông Thanh, vụ việc được cho là xảy ra ở TP Đà Nẵng và cơ quan chức năng thụ lý vụ việc (nếu có), cũng như câu lạc bộ golf vẫn chưa có thông tin gì liên quan đến vụ việc gửi cho HĐND tỉnh Quảng Nam.
Trong trường hợp nếu bắt quả tang (ông D. hành hung nữ nhân viên - PV) thì cần thông tin trực tiếp cho cơ quan HĐND tỉnh Quảng Nam, vì điều này liên quan đến tư cách đại biểu HĐND.
Cùng ngày, chị N.A.L, người được cho là bị ông D. hành hung cho biết, vào ngày 6/12, một nhóm khách đến sân golf BRG Đà Nẵng để chơi golf. Tại đây, chị L. là một trong những người tham gia phục vụ nhóm khách chơi golf.
Do bất đồng với chị trong việc tính số gậy đã chơi trong một hố, trong lúc nóng giận, ông D. dùng gậy golf đánh vào người chị L. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chị L. được đưa vào bệnh viện cấp cứu, khám và điều trị.
Chị L. chia sẻ, chị rất bức xúc về việc bị ông D. đánh. "Sau khi thăm khám, tôi chỉ bị chấn thương phần mềm, hiện sức khỏe đã bình thường trở lại" – chị này thông tin.
Liên quan đến vụ việc này, ghi nhận của PV Dân Việt, nhiều bạn đọc tỏ ra bức xúc và đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc kết luận đúng sai.
Trường hợp xác định, ông D. có hành vi hành hung nữ nhân viên đến nhập viện, phải xử lý nghiêm, thậm chí xóa tư cách đại biểu HĐND tỉnh.
"Tôi không biết vì lý do gì. Nhưng hành động hành hung người khác, đặc biệt với phụ nữ là đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra làm rõ" – bạn đọc T.D bình luận.
Một bạn đọc khác bình luận: Đánh người như vậy dù thế nào cũng là sai. Tuy nhiên như thông tin ban đầu, chắc cũng phải có tí lửa tí khói mới dẫn đến sự việc này. Nhưng dù sao, nếu là thật, ông D. sai rồi.
Bạn đọc Đình Đại nêu quan điểm, những người tham gia chơi golf đều có trình độ văn hóa cao nên thường có cư xử văn hóa, lịch sự và biết tôn trọng người khác.
Họ không dùng sự giàu có, thế lực mà hiếp đáp hay đánh đập người yếu thế. Vì thế trong vụ việc này, ông D. bị các hội golf tẩy chay là đúng.
Trong khi đó, bạn đọc Gia Khang cho biết, vụ việc này cần sớm được kết luận để rõ đúng sai. Bởi ông D. ngoài tư cách là doanh nhân còn có tư cách là một đại biểu HĐND, đại diện cho tiếng nói của người dân trên địa bàn.
Vì thế, sự việc chắc chắn được người dân và dư luận quan tâm nên cần sớm có câu trả lời rõ ràng. Ông D. đúng nhân dân tiếp tục ủng hộ, ông D. sai, phải bị xóa tư cách đại biểu. Vì người đại diện cho nhân dân không thể mang tiếng xấu được.
"Anh không tốt thì nói ai nghe" – bạn đọc này nhấn mạnh.
Ở một diễn biến liên quan, trao đổi với PV Dân Việt, Tiến sĩ luật Đặng Văn Cường cho biết, đây là vụ việc đang gây bức xúc lớn dư luận và của cộng đồng những người chơi golf tại Việt Nam.
Ông Cường cho rằng, nếu những thông tin mà dư luận báo chí đăng tải là đúng, có thể thấy hành vi của ông D. rất đáng xấu hổ. Cơ quan chức năng cần sớm có kết luận.
Trong trường hợp vụ việc là có thật, nữ nhân viên có đơn trình báo tố giác, đề nghị xử lý người đàn ông về tội cố ý gây thương tích, cơ quan điều tra sẽ vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của những người liên quan.
Đồng thời tiến hành trưng cầu giám định thương tích đối với nạn nhân để làm căn cứ giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.
Trong trường hợp nạn nhân có thương tích, dù dưới 11%, cơ quan điều tra có thể vẫn khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can để xử lý người đàn ông về tội cố ý gây thương tích bởi hành vi có tính chất côn đồ.
Ngày 20/12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt giữ 13 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam.
Sau khi thả cần câu xuống hồ nước ở phường Tân Khánh, TP.HCM, thanh niên kéo cần thì tá hỏa phát hiện thi thể nam giới, nên báo công an.
Trong chuyến thăm các hộ dân bị thiệt hại nặng do sạt lở đất tại xã Hùng Sơn (TP Đà Nẵng), Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải đề nghị khẩn trương xây dựng phương án di dời và bố trí khu tái định cư nhằm ổn định cuộc sống lâu dài cho người dân ở vùng có nguy cơ sạt lở cao.
Không hề quá lời khi nói đây là ca khúc Việt có sức ảnh hưởng đại chúng lớn nhất năm nay.
Ngày 20/12, tại phường Hoài Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai), Lữ đoàn 96 (Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng Tham mưu) tổ chức lễ trao Bằng Tổ quốc ghi công và Quyết định truy thăng quân hàm từ Thiếu úy lên Trung úy đối với liệt sĩ Đinh Nguyễn Quang Huy.
Xã Sín Chải, tỉnh Điện Biên là xã mới được sáp nhập từ ba xã Lao Xả Phìn, Tả Sìn Thàng và Sín Chải. Đây là địa bàn vùng cao, địa hình chia cắt mạnh, điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, thiếu nước sản xuất, đời sống của đồng bào các dân tộc còn gặp nhiều khó khăn.
Sau gần 5 tháng nghiên cứu, chế tạo, thầy và trò Trường Cao đẳng Đà Nẵng vừa thử nghiệm thành công phao cứu sinh điều khiển từ xa sử dụng vật liệu composite, một sản phẩm được kỳ vọng sẽ hỗ trợ đắc lực cho công tác cứu hộ, cứu nạn tại các khu vực sông nước, bãi biển và trong mùa mưa lũ.
“20 triệu lượt khách là 20 triệu cảm xúc, 20 triệu câu chuyện mang Việt Nam đi khắp thế giới. Chúng ta có quyền tự hào và nên tự hào. Nhưng niềm vui ấy cũng giống một con sóng lớn, nếu không vững tay chèo, sóng sẽ qua rất nhanh", nhà báo Vũ Mạnh Cường chia sẻ với Dân Việt.
SEA Games 33 khép lại theo kịch bản không ai ngờ với bóng đá Thái Lan, khi “Voi chiến” mất trắng cả 4 HCV bóng đá. Truyền thông xứ Chùa Vàng lập tức dậy sóng, chỉ trích thẳng thắn FAT và Madam Pang.
Chiều ngày 20/12, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA), Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam chính thức ra mắt nền tảng Visit Vietnam. Đây không chỉ là một nền tảng công nghệ, mà là “hạ tầng mềm” cho ngành du lịch
Xã Mường Chà, tỉnh Điện Biên là địa phương có quỹ đất tự nhiên lớn, song phần lớn diện tích là đồi núi dốc, manh mún, điều kiện canh tác còn nhiều khó khăn. Người dân chủ yếu trồng cây lúa nương, cây ngô, những loại cây truyền thống cho thu nhập thấp, bấp bênh, phụ thuộc nhiều vào thời tiết.
Trước thềm xóa bỏ thuế khoán từ năm 2026, Thuế TP Hà Nội ra mắt hệ thống AI hỗ trợ khai thuế cho hộ kinh doanh. Với khả năng hỗ trợ khai thuế và tư vấn thời gian thực, công cụ này đánh dấu bước chuyển từ quản lý thủ công sang quản trị thuế số, giảm chi phí tuân thủ và nâng chuẩn minh bạch.
Việc phò mã "sống thử" như vợ chồng với người phụ nữ này không những là bắt buộc mà còn do chính hoàng hậu chỉ định ở thời nhà Thanh.
Sau sáp nhập, phường Đông Hòa (TP.HCM) đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ với trọng tâm là chỉnh trang đô thị, cải thiện hạ tầng và không gian sống, hướng đến mục tiêu phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, bền vững hơn.
Michael Lang - học trò của danh ca Ngọc Sơn vừa ra mắt ca khúc "Bà con ơi năm nay được mùa được giá" cổ vũ người nông dân vượt qua khó khăn.
Trong học kỳ I năm học 2025-2026, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 4 học sinh đạt điểm SAT tuyệt đối 1600/1600
Xây dựng nông thôn mới (NTM) không chỉ là thay đổi diện mạo hạ tầng, mà là quá trình nâng cao toàn diện đời sống vật chất và tinh thần cho người nông dân. Trong giai đoạn 2025-2030, Hội Nông dân TP.HCM xác định vai trò "chủ thể, trung tâm" là kim chỉ nam để đưa nông thôn Thành phố tiến tới chuẩn NTM nâng cao và kiểu mẫu.
Lực lượng Phòng vệ Ukraine đã phá hủy một cụm lớn xe bọc thép của quân đội Nga gần khu vực Pokrovsk, nơi đối phương dự định sử dụng số phương tiện này để mở các đợt tấn công lớn vào thành phố chiến lược này, theo Defence.
Hậu vệ Trương Tiến Anh vừa chia tay Thể Công Viettel để chuyển sang đầu quân cho Ninh Bình FC cách đây ít ngày.
Mặc dù đã rút đơn kháng cáo nhưng ông Phạm Thái Hà, cựu Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội vẫn được VKS đề nghị HĐXX phúc thẩm giảm 6-9 tháng tù. Việc này căn cứ theo quy định nào?
Trải qua gần 2 thế kỷ hình thành và phát triển, gốm Lái Thiêu - Thuận An (TP.HCM) không chỉ là một ngành sản xuất thủ công, công nghiệp đặc trưng của vùng đất Nam Bộ mà còn đặt ra nhiều vấn đề về môi trường sản xuất gốm trong từng giai đoạn lịch sử.
Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, khởi tố 7 bị can liên quan đến mâu thuẫn hàng xóm dẫn đến đánh nhau, gây rối trật tự công cộng và làm mất an ninh trật tự tại địa phương.
Công an tỉnh Hưng Yên vừa khám phá nhanh vụ “Cố ý gây thương tích” do mâu thuẫn tình cảm, xảy ra trên địa bàn phường Đường Hào (Hưng Yên).
Theo ông Y Thanh Hà Niê Kđăm – Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng, Cao nguyên Di Linh đang được định hình thành một cực tăng trưởng mới, có khả năng lan tỏa và dẫn dắt phát triển, giữ vai trò then chốt trong cấu trúc phát triển tổng thể của tỉnh.
Cô Trần Thị Thanh Vân là nữ Giáo sư trẻ nhất Việt Nam và cũng là nữ Giáo sư duy nhất của ngành Vật lý năm 2025.
Với vai trò là ngân hàng thương mại chủ lực của nền kinh tế, Agribank tự hào là một trong những đơn vị tiên phong đồng hành cùng Chính phủ trong triển khai Đề án 06. Thông qua việc đẩy mạnh kết nối, khai thác và làm giàu dữ liệu, Agribank đã góp phần quan trọng vào thành công 4 năm triển khai Đề án 06, khẳng định thông điệp “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo tương lai” gắn với chuyển đổi số quốc gia và phát triển bền vững.
Sở Nông nghiệp và Môi trường Khánh Hòa vừa tổ chức hội nghị công bố Quyết định số 1752 của UBND tỉnh Ninh Thuận (nay là tỉnh Khánh Hòa) về việc phê duyệt Đề án Quản lý và Phát triển vùng nuôi biển tỉnh Ninh Thuận (nay là khu vực Nam Khánh Hòa) đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Tại Diễn đàn quốc gia phát triển Kinh tế số và xã hội số lần thứ ba với “Phát triển kinh tế số, xã hội số toàn diện, bao trùm - Đạt mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số giai đoạn 2026 - 2030”, ngày 20/12, lãnh đạo Tập đoàn Viettel và FPT chia sẻ về mục tiêu trong mảng thiết kế, sản xuất các sản phẩm chip cũng như cách sử dụng AI để thúc đẩy tăng trưởng đột phá của Việt Nam.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Xuân Sang yêu cầu Cục Đăng kiểm cần chú trọng công tác phòng, chống tham nhũng, phát huy đoàn kết nội bộ, nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu trong ngăn ngừa, kiểm tra, kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm.
U23 Việt Nam chính là đội U22 Việt Nam vừa giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33 và sẽ chỉ có vài ngày nghỉ ngơi trước khi tập trung cho mục tiêu tiếp theo là VCK U23 châu Á 2206.
4