Chủ đề nóng

Cập nhật chỉ tiêu và thời gian tuyển sinh lớp 10 các trường THPT có tiếng ở Hà Nội 2021

Hà Minh Thứ tư, ngày 31/03/2021 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các trường THPT có tiếng ở Hà Nội chính thức "nóng" trở lại khi công bố kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10.
Bình luận 0

Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tuyển sinh trên toàn quốc, đáp ứng điều kiện xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp cấp THCS từ khá trở lên, xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. 

Năm nay, trường tuyển 450 chỉ tiêu, trong đó hệ chuyên là 324 chỉ tiêu, hệ chuyên có học bổng là 36 và hệ không chuyên là 90.

Chi tiết chỉ tiêu và thời gian tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT điểm tại Hà Nội - Ảnh 1.

Chỉ tiêu vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2021.

Các thí sinh sẽ phải tham gia bài thi 3 môn.

Môn 1 là Đánh giá năng lực ngoại ngữ (hệ số 2), hình thức thi là trắc nghiệm và tự luận. Thời gian làm bài trong 90 phút. Môn 2 là Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên (hệ số 1), thí sinh làm bài trong 55 phút với hình thức trắc nghiệm. Môn 3 là Đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội (hệ số 1), hình thức thi là trắc nghiệm và tự luận. Thời gian làm bài trong 55 phút.

Chi tiết chỉ tiêu và thời gian tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT điểm tại Hà Nội - Ảnh 2.

Trường phát hành hồ sơ từ ngày 15/4/2021, thí sinh có thể tải mẫu hồ sơ tại địa chỉ website của trường. Nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 5/5 đến hết ngày 20/5/2021. Thí sinh xem số báo danh, địa điểm thi, phòng thi và quy chế thi từ ngày 1/6. Nhà trường sẽ không gửi giấy báo dự thi.

Lịch thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Ngoại ngữ vào sáng Chủ Nhật, ngày 6/6/2021.

Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Nhà trường tuyển sinh trên toàn quốc và dành tối đa 10% chỉ tiêu (khoảng 30 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng các thí sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS. Các thí sinh thuộc diện dự thi sẽ sẽ phải tham dự bài thi viết ba môn: Toán, Ngữ văn và môn chuyên.

Nhà trường bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh thi tuyển từ ngày 5/4 đến hết ngày 9/5. Thời gian tổ chức thi dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 2 và 3/6.

Năm 2021, Trường THPT chuyên đại học Sư phạm Hà Nội tuyển 305 chỉ tiêu hệ chuyên gồm các lớp chuyên: Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn và tiếng Anh. Để đạt điều kiện dự thi, thí sinh phải có hạnh kiểm tốt, và học lực cả năm của các lớp cấp THCS đạt từ loại khá trở lên, tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên

Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên tuyển thí sinh là học sinh tốt nghiệp THCS năm 2021 trên phạm vi toàn quốc. Thí sinh đăng ký phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS từ khá trở lên, xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên. Các điều kiện này sẽ được kiểm tra khi thí sinh trúng tuyển nhập học.

Trường sẽ tuyển học sinh vào các lớp Chuyên Toán, Chuyên Tin, Chuyên Lý, Chuyên Hóa, Chuyên Sinh và Chất lượng cao, mỗi khối lớp 90 em. Bên cạnh đó, trường cũng dành tối đa là 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp chuyên (khoảng 45 chỉ tiêu) để xét tuyển thẳng học sinh có thành tích đặc biệt xuất sắc trong học tập ở bậc THCS.

Thí sinh phải làm bài thi viết 3 môn: môn Ngữ văn, môn Toán (vòng 1) và môn chuyên (các môn chuyên: môn Toán (vòng 2) cho thí sinh thi vào chuyên Toán học và chuyên Tin học; môn Vật lý cho thí sinh thi vào chuyên Vật lý; môn Hoá học cho thí sinh thi vào chuyên Hoá học và môn Sinh học cho thí sinh thi vào chuyên Sinh học). Thời gian thi bắt đầu từ ngày 23/5. Kết quả thi sẽ được công bố trước ngày 15/6.

Trường THPT Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây 

Điều kiện dự tuyển vào lớp 10 chuyên của 4 trường là học sinh, bố hoặc mẹ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp cấp THCS và xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Chi tiết chỉ tiêu và thời gian tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT điểm tại Hà Nội - Ảnh 3.

Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào cùng 1 môn chuyên của 2 trường nhưng phải xếp theo thứ tự ưu tiên là trường nguyện vọng 1 và trường nguyện vọng 2.

Học sinh có thể đăng ký nguyện vọng vào các môn chuyên khác nhau của 2 trường với điều kiện buổi thi của các môn chuyên đó không trùng nhau.

Lịch thi dự kiến:

Chi tiết chỉ tiêu và thời gian tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT điểm tại Hà Nội - Ảnh 4.

Ngày thi dự kiến lớp 10 chuyên Hà Nội.

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn

Năm 2021, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn (Hà Nội) tuyển 120 chỉ tiêu vào các hệ chuyên Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và 30 chỉ tiêu vào hệ chất lượng cao.

Chi tiết chỉ tiêu và thời gian tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT điểm tại Hà Nội - Ảnh 5.

Nhà trường tuyển thí sinh tốt nghiệp THCS trên phạm vi toàn quốc, hạnh kiểm và học lực từ khá trở lên, xếp loại tốt nghiệp từ khá trở lên.

Đồng thời sinh tham dự tuyển sinh vào trường phải dự thi 4 bài thi viết gồm: Ngữ văn, Toán, tiếng Anh và môn chuyên (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý).

Đề thi được xây dựng theo hình thức tự luận đối với môn Ngữ văn, môn Toán và các môn chuyên, trắc nghiệm đối với môn tiếng Anh.

Môn Ngữ văn sẽ có thời gian làm bài 120 phút, môn Toán thời gian làm bài 90 phút, môn tiếng Anh thời gian làm bài 60 phút, môn chuyên thời gian làm bài 150 phút.

Thí sinh được đưa vào danh sách xét tuyển phải là những thí sinh dự thi đầy đủ 4 bài thi, không vi phạm quy chế thi.

Điểm thi của từng môn phải đạt từ 4 trở lên, điểm môn chuyên phải từ 6 trở lên.

Trường xét tuyển theo nguyên tắc lấy tổng điểm từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu theo từng lớp chuyên

Trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 5/4 đến hết ngày 23/4.

Hiện tại một số trường như Lương Thế Vinh, Nguyễn Tất Thành... chưa có thông tin tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem