Chủ đề nóng

Nga ồ ạt xây dựng hàng loạt công trình phòng thủ ở Crimea

Phương Đăng (theo NV) Chủ nhật, ngày 02/04/2023 10:39 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Nga dường như lo sợ cuộc phản công của Ukraine sẽ nhắm vào Crimea, do đó, họ đã ồ ạt xây dựng hàng loạt cấu trúc phòng thủ mới được quan sát thấy trong các bức ảnh vệ tinh do các nhà báo thuộc Dự án Crimea và Crimea.Realities phân tích.
Bình luận 0

Các nhà báo thuộc Dự án Crimea đã công bố những bức ảnh vệ tinh cho thấy Nga ồ ạt xây dựng nhiều cấu trúc phòng thủ mới ở Crimea.

Các hình ảnh cho thấy hai hàng chiến hào mới đã được xây dựng ngay phía sau biên giới hành chính Crimea, gần trạm kiểm soát của Nga ở Armyansk và eo đất Perekop. Một hệ thống công sự phân nhánh đã được xây dựng dọc theo đường E-105, gần Hồ Syvash.

Nga ồ ạt xây dựng hàng loạt công trình phòng thủ ở Crimea - Ảnh 1.

Ảnh vệ tinh ngày 14/3 cho thấy chiến hào mới Nga xây dựng ở Crimea. Ảnh Dự án Crimea

Xa hơn bên trong bán đảo Crimea, bên ngoài eo đất Perekop, các tuyến phòng thủ mới cũng đang được gấp rút tạo ra. Mạng lưới hào trải dài hai bên đường E-97, gần làng Filativka.

Nga ồ ạt xây dựng hàng loạt công trình phòng thủ ở Crimea - Ảnh 2.

Ảnh vệ tinh ngày 13/3 cho thấy chiến hào mới Nga xây dựng ở Crimea. Ảnh Dự án Crimea

Một dải rừng phía sau làng Ishun dọc theo con đường tới Vorontsovka cũng đã bị biến thành chiến hào. Ít nhất 7km chiến hào mới được xây dựng có thể được nhìn thấy gần các bãi biển Yevtaporia.

Gần đường E-97, phía sau làng Batalne, có thể nhìn thấy các chiến hào và nắp đậy mới cho thiết bị.

Nga ồ ạt xây dựng hàng loạt công trình phòng thủ ở Crimea - Ảnh 3.

Ảnh vệ tinh ngày 13/3 cho thấy chiến hào mới Nga xây dựng ở Crimea. Ảnh Dự án Crimea

“Điều này có thể cho thấy rằng Nga đã bắt đầu chuẩn bị cho một cuộc tấn công có thể xảy ra của Lực lượng Vũ trang Ukraine”, các nhà báo nhận định.

Nga ồ ạt xây dựng hàng loạt công trình phòng thủ ở Crimea - Ảnh 4.

Ảnh vệ tinh ngày 16/3 cho thấy chiến hào mới Nga xây dựng ở Crimea. Ảnh Dự án Crimea

Đại diện thường trực của Tổng thống Ukraine tại Crimea, Tamila Tasheva tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn rằng, quân đội Nga đang đào hào và công sự dọc theo toàn bộ bờ biển của bán đảo Crimea hoặc trên bán đảo Kerch.

Vào mùa thu năm 2022, trong bối cảnh chính phủ Ukraine tuyên bố sẽ tìm cách giải phóng Crimea, Nga cũng được cho là đang củng cố các công sự của các tuyến phòng thủ ở tả ngạn sông Dnipro và phía bắc của Crimea.

Nga ồ ạt xây dựng hàng loạt công trình phòng thủ ở Crimea - Ảnh 5.

Ảnh vệ tinh ngày 10/3 cho thấy chiến hào mới Nga xây dựng ở Crimea. Ảnh Dự án Crimea

Dự án Crimea là một dự án báo chí điều tra tập trung vào việc vạch trần tham nhũng và lạm dụng quyền lực ở Ukraine. Trong khi đó Crimea.Realities là một dự án của Radio Free Europe/Radio Svoboda, cung cấp tin tức và phân tích về bán đảo Crimea. Cả hai dự án đã bao quát rộng rãi tình hình ở Crimea kể từ khi Nga sáp nhập bán đảo vào năm 2014. Các bức ảnh vệ tinh vừa được công bố được chụp vào các ngày 10, 13, 14 và 16/3.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem