Chủ đề nóng

Cậu bé 10 tuổi phát hiện xác ướp Ai Cập ngay trong... nhà

Thứ bảy, ngày 03/08/2013 10:48 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mới đây, một cậu bé 10 tuổi ở Đức, đã tình cờ phát hiện ra một xác ướp Ai Cập được bao bọc đặt trong quan, nằm ở góc gác xép nhà bà nội mình.
Bình luận 0
Xác ướp được bao bọc mà cậu bé tìm thấy được đặt bên trong một chiếc quan tài bằng đá khắc hoa văn tượng hình. Bên trong có một chiếc mặt nạ và một chiếc bình mà người Ai Cập cổ đại dùng để chứa nội tạng bị lấy ra khỏi cơ thể người được ướp xác.

Xác ướp Ai Cập được bao bọc mà cậu bé tìm thấy
Xác ướp Ai Cập được bao bọc mà cậu bé tìm thấy

Cậu bé Alexander Kettler, 10 tuổi, đã tìm thấy chiếc quan tài này trong khi lục lọi căn gác xép nhà bà nội ở Diepholz, miền bắc nước Đức. Chưa rõ xác ướp và các các đồ vật trong chiếc quan tài có phải là của người Ai Cập cổ đại hay không, hay là bản sao y như thật.

Anb Lutz Wolfgang Kettler - bố của cháu Alexander, làm nghề nha sĩ, cho hay: anh không chụp X-quang xác ướp mà định đưa nó lên ô tô và chuyển tới thủ đô Berlin để các chuyên gia khảo cổ nghiên cứu. Nhung anh tin rằng xác ướp là của người Ai Cập cổ đại. Xác ướp không có mùi và đã bị bỏ quên trên căn gác xép ít nhất 40 năm rồi.

Được biết, người cha quá cố của anh Kettler đã từng tới Bắc Phi vào những năm 1950. Có thể cha của ông Kettler đã mang về một món đồ lưu niệm khác thường từ Ai Cập.
Cẩm Mai (theo BBC) (Cẩm Mai (theo BBC))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem