Cây cảnh lá rực rỡ, bày ở phòng khách tràn ngập khí chế, liếc mắt đã mê, càng ngắm càng phê

Diệp Diệp Thứ tư, ngày 15/03/2023 06:11 AM (GMT+7)
Lá của chậu cây cảnh này rất lớn, màu sắc xanh đậm, gân lá rõ ràng. Hình dáng cả cây rất lộng lẫy uy nghiêm, chỉ cần liếc mắt thôi đã thấy rất ngầu.
Bình luận 0

Nhiều người cho rằng cây cảnh có hoa đỏ, hoa vàng mới đẹp, lá chỉ là nền để tôn lên hoa. Nhưng thực ra có những cây cảnh lá cực đẹp. Mỗi chiếc lá giống như một "kỳ quan" khiến ai nhìn thấy nó cũng sửng sốt, mê đắm.

Những chiếc lá xanh mang vẻ đẹp lộng lẫy, khí chất sang chảnh mà không loài hoa nào có được.

Mới đây, tôi đến nhà một người chú, nhìn thấy chậu cây cảnh độc đáo này và đã bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cây cảnh lá rực rỡ, bày ở phòng khách tràn ngập khí chế, liếc mắt đã mê, càng ngắm càng phê - Ảnh 1.

Mỗi chiếc lá giống như một "kỳ quan" khiến ai nhìn thấy cây cảnh này cũng sửng sốt, mê đắm.

Lá của chậu cây cảnh này rất lớn, màu sắc xanh đậm, gân lá rõ ràng. Hình dáng cả cây rất lộng lẫy uy nghiêm, chỉ cần liếc mắt thôi đã thấy rất ngầu.

Khi dò hỏi kỹ lưỡng, tôi mới biết chậu cây xanh này là một giống Philodendron (trầu bà) tên là "Dean McDowell". Philodendron "Dean McDowell" là sự lai tạo tuyệt vời giữa Philodendron gloriosum (André) và Philodendron pastazanum (K.Krause) mang họ Ráy (Araceae).

Cây cảnh lá rực rỡ, bày ở phòng khách tràn ngập khí chế, liếc mắt đã mê, càng ngắm càng phê - Ảnh 2.

Cây cảnh này thu hút nhiều người yêu thích bởi hình dáng độc đáo và sang trọng.

Cây cảnh này thu hút nhiều người yêu thích bởi hình dáng độc đáo và sang trọng. Lá của nó to, tròn trịa, có màu xanh đậm, sờ lên mượt mà như nhung.

Không hề nói quá khi đặt cây cảnh này trong phòng khách sẽ rất đã mắt, tràn ngập khí thế. Cho dù nhà bạn mang phòng cách gì thì Philodendron "Dean McDowell" đều có tác dụng trang trí mạnh mẽ.

Cây cảnh lá rực rỡ, bày ở phòng khách tràn ngập khí chế, liếc mắt đã mê, càng ngắm càng phê - Ảnh 3.

Philodendron là một loại cây rừng mưa nhiệt đới.

Trên thực tế, bất kể loại Philodendron nào đều rất hấp dẫn. Không chỉ lá của giống Dean McDowell đẹp mà tất cả các giống Philodendron đều rất bắt mắt.

Nét độc đáo của cây cảnh trầu bà Philodendron

Philodendron là một loại cây rừng mưa nhiệt đới. Lá của nó đẹp, hình trái tim chuẩn, phiến lá rất to. Đường kính của một chiếc lá là 40 cm, lớn hơn nhiều so với mặt người.

Cây cảnh lá rực rỡ, bày ở phòng khách tràn ngập khí chế, liếc mắt đã mê, càng ngắm càng phê - Ảnh 4.

Điều khiến cây cảnh Philodendron đẹp đẽ, ấn tượng chính là các đường gân lá.

Ngoài ra, màu lá của Philodendron đậm và đa dạng, dày hơn nhiều so với màu xanh của cây cảnh thông thường. Một số giống có huỳnh quang hoặc ánh nhung. Khi bạn ngắm những cây cảnh này, bạn luôn có cảm giác lạc vào rừng rậm.

Điều khiến cây cảnh Philodendron đẹp đẽ, ấn tượng chính là các đường gân lá. Có sự khác biệt rõ ràng về đường gân của các giống khác nhau, nhưng không có ngoại lệ, kết cấu của đường gân của từng giống rất rõ ràng, như thể được phác thảo bằng bút lông sắc nét của họa sĩ.

Cây cảnh lá rực rỡ, bày ở phòng khách tràn ngập khí chế, liếc mắt đã mê, càng ngắm càng phê - Ảnh 5.

Có nhiều giống cây cảnh Philodendron.

Trong thế giới làm vườn, Philodendron được biết đến như một loại cây xanh "nghệ thuật nhất, đẹp nhất, ấn tượng nhất".

Các loại cây cảnh Philodendron phong phú

Có nhiều giống cây cảnh Philodendron. Ngoài Philodendron Dean McDowell còn có các giống đẹp và khá quen thuộc với chúng ta như Philodendron Split Leaf monstera (trầu bà lá xẻ); Philodendron bipinnatifidum (trầu bà thanh xuân);

Cây cảnh lá rực rỡ, bày ở phòng khách tràn ngập khí chế, liếc mắt đã mê, càng ngắm càng phê - Ảnh 6.

Cây cảnh trầu bà lá xẻ

Philodendron xanadu (trầu bà chân vịt); Philodendron monstera oblique (trầu bà lá lỗ); Philodendron selloum (trầu bà tay Phật)... Philodendron erubescens (trầu bà đế vương xanh hồng); Philodendron Moonlight (trầu bà đế vương vàng);...

Đặc điểm nổi bật nhất của Philodendron là gân lá, trông rất giống bản đồ trái tim bằng tia laser, nhìn rất hiện đại, khí chất.

Khi bạn nhìn thấy nó lần đầu tiên, bạn sẽ nghi ngờ rằng nó là một loài thực vật "ngoài hành tinh", bởi vì nó rất khó tin.

Cây cảnh lá rực rỡ, bày ở phòng khách tràn ngập khí chế, liếc mắt đã mê, càng ngắm càng phê - Ảnh 7.

Cây cảnh trầu bà thanh xuân

Philodendron Split Leaf monstera (trầu bà lá xẻ) là cây cảnh khá phổ biến trong những năm gần đây. Những chiếc lá rộng đặc trưng với các vết rách khá ấn tượng, dễ khiến người ta liên tưởng đến hoa văn trên lưng những chú rùa.

Bạn sẽ không biết rằng, trong môi trường nguyên thủy, cây cảnh trầu bà lá xẻ có thể phát triển đến chiều cao hơn chục mét. Nhưng khi được nuôi trong nhà, với môi trường hạn chế, cây cảnh này chỉ có kích cỡ trung bình.

Cây cảnh lá rực rỡ, bày ở phòng khách tràn ngập khí chế, liếc mắt đã mê, càng ngắm càng phê - Ảnh 8.

Loại cây cảnh này tuy để ngắm lá nhưng lá cây vô cùng duyên dáng, thanh thoát, xanh mướt, chịu bóng râm, rất dễ nuôi.

Hay như cây cảnh Philodendron bipinnatifidum (trầu bà thanh xuân) có chiều cao trung bình từ 70cm đến 1,5m. Cây mọc thành bụi nhỏ, thân thảo mảnh khảnh, phân nhiều nhánh, màu xanh sẫm. Lá cây to bản, xanh bóng. Lá xẻ thùy sâu tựa chân vịt, bẹ lá lớn ôm thân. Hoa của cây dạng mo nhỏ.

Loại cây cảnh này tuy để ngắm lá nhưng lá cây vô cùng duyên dáng, thanh thoát, xanh mướt, chịu bóng râm, rất dễ nuôi. Dù được đặt trong nhà hay trong khu vườn nhỏ của bạn thì cây cảnh này đều nổi bật, độc đáo, tươi tốt và đẹp mắt...

Cách chăm sóc cây cảnh trầu bà Philodendron

Philodendron thích môi trường nửa râm mát và ánh sáng tự nhiên trong nhà có thể đáp ứng nhu cầu sinh trưởng. Cây cảnh này không cần mất nhiều công chăm sóc nhưng cần lưu ý đến nhiệt độ.

Cây cảnh lá rực rỡ, bày ở phòng khách tràn ngập khí chế, liếc mắt đã mê, càng ngắm càng phê - Ảnh 9.

Cây cảnh này không cần mất nhiều công chăm sóc nhưng cần lưu ý đến nhiệt độ.

Nhiệt độ môi trường đặt cây cảnh này không được thấp hơn 5°C, vì đây là cây nhiệt đới, chịu nóng chứ không chịu lạnh.

Những người bạn thích Philodendron nhưng sống ở nơi có mùa đông lạnh giá thì cần có 1 căn phòng ấm áp trong tất cả các mùa, nếu không cây cảnh này sẽ úa tàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem