Chủ đề nóng

CEO Nguyễn Phương Hằng khai lý do xúc phạm nghệ sĩ Hoài Linh vì có mối quan hệ với "thần y" Võ Hoàng Yên

Chinh Hoàng Thứ sáu, ngày 07/04/2023 12:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
CEO Nguyễn Phương Hằng cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh có mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên, khi bà lên tiếng việc ông Yên lừa đảo Hoài Linh im lặng không lên tiếng nên bà đã xúc phạm.
Bình luận 0
CEO Nguyễn Phương Hằng xúc phạm nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng vì tư thù cá nhân - Ảnh 1.

CEO Nguyễn Phương Hằng cho rằng nghệ sĩ Hoài Linh có mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên, khi bà lên tiếng việc ông Yên lừa đảo, Hoài Linh im lặng nên bà đã xúc phạm. Ảnh: DV

Theo kết luận điều tra, CEO Nguyễn Phương Hằng thừa nhận đã phát ngôn xúc phạm ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) và ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh).

Cụ thể, về nghệ sĩ Hoài Linh, CEO Nguyễn Phương Hằng cho rằng, ông có mối quan hệ thân thiết với "thần y" Võ Hoàng Yên. Vào thời gian vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo, nhưng nam nghệ sĩ vẫn im lặng và không có phát ngôn trước công chúng.

Vì vậy trong các buổi phát sóng trực tiếp (livestream) sau đó, CEO Nguyễn Phương Hằng đã "đấu tố" Hoài Linh việc "ngâm" tiền từ thiện mà nghệ sĩ kêu gọi cho các tỉnh miền Trung vào tháng 10/2020 hơn 14 tỷ đồng. 

Vào ngày 22/2/2021, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM có quyết định không khởi tố vụ án hình sự liên quan việc quyên góp từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh, vì không có dấu hiệu tội phạm.

Với Đàm Vĩnh Hưng, CEO Nguyễn Phương Hằng cho rằng, sau khi bị can "đấu tố" Hoài Linh thì nam ca sĩ đã lên mạng xã hội xúc phạm mình. Nhiều buổi livestream trong năm 2021 và 2022, CEO Nguyễn Phương Hằng đã có những phát ngôn về ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, được cơ quan công an trích dẫn trong 6 trang tại kết luận điều tra.

Cũng theo kết luận điều tra, CEO Nguyễn Phương Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok, tổ chức nhiều buổi livestream qua mạng Internet xâm phạm bí mật đời tư, ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh), bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (Phó Tổng biên tập Báo Pháp luật TP.HCM), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) cùng chồng cầu thủ Lê Công Vinh, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đinh Thị Lan.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng sức ảnh hưởng của bản thân, sử dụng chức năng của mạng xã hội, tổ chức nhiều buổi phát trực tiếp nội dung thông tin không kiểm chứng, liên quan đến đời tư của người khác, trong đó sử dụng những ngôn từ mang tính chất nhục mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm. Quá trình điều tra, CEO Nguyễn Phương Hằng khai nhận các thông tin đã phát ngôn về các cá nhân trên là do đọc trên mạng Internet, báo chí và nằm mơ... chưa được kiểm chứng và không có căn cứ.

Ngày 6/4, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (52 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam) và 4 đồng phạm: Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, trợ lý của Nguyễn Phương Hằng), Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên Công ty CP Ðại Nam), Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng phòng Truyền thông Công ty CP Ðại Nam), Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân, về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem