Chân dung chủ đầu tư dự án Ao tiên Vân Đồn

Viết Niệm Thứ tư, ngày 17/08/2022 10:41 AM (GMT+7)
Bức ảnh gây xôn xao dư luận chính là dự án Khu đô thị du lịch và bến cảng Ao Tiên do Công ty TNHH MTV Du Lịch Mai Quyền của doanh nhân Tạ Đức Quyết làm chủ đầu tư.
Bình luận 0

Theo tìm hiểu của Dân Việt, dự án Khu đô thị du lịch và bến cảng Ao Tiên (Ao Tiên Vân Đồn) ở xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh được UBND tỉnh Quảng Ninh chấp thuận cho Công ty TNHH MTV Mai Quyền của ông Tạ Đức Quyết và giao đất lần đầu vào năm 2005. Quy mô dự án Ao Tiên theo quy hoạch 1/500 là 115ha. Chức năng dự án là khu đô thị du lịch biển và cảng biển cao cấp. Thời điểm ban đầu chấp thuận dự án có vốn đầu tư là 4.500 tỷ đồng. 

Chân dung chủ đầu tư dự án Ao tiên Vân Đồn  - Ảnh 1.

Hình ảnh dự án Khu đô thị du lịch và bến cảng Ao Tiên (Ao Tiên Vân Đồn) của công ty Mai Quyền (Ảnh: Việt Niệm)

Theo kế hoạch, dự án Ao Tiên Vân Đồn sẽ bàn giao vào năm 2018, tuy nhiên, dự án đã kéo dài hơn kế hoạch và hiện được dự kiến bàn giao vào năm 2022. Và theo hiện tại, dự án Ao Tiên Vân Đồn có diện tích bến cảng rồng 29,2ha, trong đó diện tích mặt đất 5,8ha và diện tích mặt nước là 23,3ha với tổng vốn đầu tư 613 tỷ đồng, gồm vốn góp để thực hiện dự án là 240 tỷ đồng và vốn huy động hợp pháp khác là 372 tỷ đồng.

Chân dung chủ đầu tư dự án Ao tiên Vân Đồn  - Ảnh 2.

Hình ảnh dự án Khu đô thị du lịch và bến cảng Ao Tiên (Ao Tiên Vân Đồn) (Ảnh: Viết Niệm)

Theo giới thiệu của chủ đầu tư, dự án khu đô thị Ao Tiên Vân Đồn có tên đầy đủ là khu đô thị du lịch và bến cảng cao cấp Ao Tiên, nằm gần bãi dài, 1 dải đất nằm ven biển, nhìn ra vịnh Bái Tử Long, cách khu di tích lịch sử Đền Cửa Ông 12km, cách TP. Hạ Long 40km và cách khu du lịch Đảo Tuần Châu.

Theo dữ liệu của Dân Việt, Công ty TNHH MTV Du Lịch Mai Quyền được thành lập vào tháng 8/2000 tại thôn 1, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh do ông Tạ Đức Quyết làm Giám đốc. Đến năm 2017, vốn điều lệ của Công ty Mai Quyền là 250 tỷ đồng và tăng vốn điều lệ lên 650 tỷ đồng vào tháng 3/2018. Tháng 4/2019, vốn điều lệ của Công ty Mai Quyền tăng lên 1.100 tỷ đồng.

Dân Việt xin gửi một vài hình ảnh về dự án Ao Tiên Vân Đồn của ông Tạ Đức Quyết:

Chân dung chủ đầu tư dự án Ao tiên Vân Đồn  - Ảnh 3.

Một góc của dự án Ao Tiên Vân Đồn (Ảnh: Viết Niệm)

Chân dung chủ đầu tư dự án Ao tiên Vân Đồn  - Ảnh 4.

Chân dung chủ đầu tư dự án Ao tiên Vân Đồn  - Ảnh 5.

Chân dung chủ đầu tư dự án Ao tiên Vân Đồn  - Ảnh 6.

Chân dung chủ đầu tư dự án Ao tiên Vân Đồn  - Ảnh 7.

Chân dung chủ đầu tư dự án Ao tiên Vân Đồn  - Ảnh 8.

Chân dung chủ đầu tư dự án Ao tiên Vân Đồn  - Ảnh 9.

Chân dung chủ đầu tư dự án Ao tiên Vân Đồn  - Ảnh 10.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem