Vietcombank bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng

PVKT Thứ ba, ngày 31/01/2023 19:15 PM (GMT+7)
Tân Tổng Giám đốc Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng là cán bộ có 26 năm gắn bó với Vietcombank, từ khi ra trường, trưởng thành và đã kinh qua nhiều vị trí công tác quan trọng của nhà băng này.
Bình luận 0

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa tổ chức Lễ công bố Quyết định chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy và bổ nhiệm Tổng Giám đốc Vietcombank. Buổi lễ được tổ chức dưới hình thức trực tiếp và thông qua hệ thống Truyền hình hội nghị cùng MSTeams tại các đầu cầu Chi nhánh.

Vietcombank bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng - Ảnh 1.

Vietcombank tổ chức Lễ công bố Quyết định chuẩn y Phó Bí thư Đảng ủy và bổ nhiệm Tổng Giám đốc.

Theo đó, tại buổi lễ, ông Chu Đình Động – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối DNTW đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW về việc chuẩn y chức danh Phó Bí thư Đảng ủy Vietcombank nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Nguyễn Thanh Tùng.

Cũng tại buổi lễ, ông Hồng Quang – Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự Vietcombank đã công bố Quyết định của HĐQT về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Tùng giữ chức vụ Tổng giám đốc Vietcombank kể từ ngày 30/1/2023.

Thay mặt cho Ban Thường vụ Đảng ủy Khối DNTW, ông Nguyễn Đức Phong – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối DNTW đã gửi lời chúc mừng Đảng bộ Vietcombank nói chung và cá nhân ông Nguyễn Thanh Tùng đã được tin tưởng giao trọng trách Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐQT, Tổng giám đốc Vietcombank.

Ông nhận định, với việc kiện toàn chức danh Phó Bí thư Đảng ủy, Đảng ủy Vietcombank đã hoàn thành một nhiệm vụ trọng tâm trong Đề án nhân sự được thông qua tại Đại hội Đảng bộ Vietcombank nhiệm kỳ 2020-2025.

Đây là cơ sở quan trọng để Đảng ủy và Ban Thường vụ Đảng ủy Vietcombank triển khai, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Vietcombank nhiệm kỳ 2020-2025.

Vietcombank bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng - Ảnh 2.

Ông Đào Minh Tú – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN (bên trái) tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Thanh Tùng

Thay mặt cho lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), ông Đào Minh Tú – Phó Bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Thống đốc Thường trực NHNN cũng gửi lời chúc mừng tân Tổng giám đốc Vietcombank Nguyễn Thanh Tùng.

Phó Thống đốc chia sẻ, đây sẽ là một niềm vui lớn đối với hệ thống Vietcombank bởi đã chính thức có Tổng giám đốc mới. Việc lấy phiếu tín nhiệm và thực hiện quy trình bổ nhiệm đã cho thấy tinh thần đoàn kết, sự tập trung tín nhiệm rất cao.

Ông nhận định, có được thương hiệu Vietcombank hôm nay, bên cạnh năng lực quản trị, năng lực tài chính, trình độ kinh doanh, hiệu quả kinh doanh… còn có một điểm nhấn rất lớn đó là văn hóa Vietcombank trong đó sự đoàn kết, đồng lòng đã góp phần không nhỏ để tạo dựng nên một thương hiệu lớn.

NHNN Việt Nam rất mong muốn tân Tổng giám đốc Vietcombank sẽ phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người đại diện vốn Nhà nước đã được NHNN tin cậy, giao phó…

Vietcombank bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Phong – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối DNTW (thứ 2 từ phải sang) trao Quyết định của Đảng ủy Khối DNTW và ông Phạm Quang Dũng – Chủ tịch HĐQT Vietcombank (ngoài cùng bên trái) tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Thanh Tùng.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Tổng giám đốc tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Phạm Quang Dũng đã chúc mừng tân Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Tùng.

Ông Dũng gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Đảng ủy Khối DNTW và Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN Việt Nam về sự tin tưởng của Đảng ủy Khối và NHNN đối với nhân sự được Vietcombank giới thiệu.

Về tân Tổng giám đốc Vietcombank, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cho biết, ông Nguyễn Thanh Tùng là cán bộ có 26 năm gắn bó với Vietcombank, từ khi ra trường, trưởng thành và đã kinh qua nhiều vị trí công tác quan trọng của Vietcombank; đã được giao nhiệm vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban Điều hành từ tháng 8/2021 đến nay.

Trong 17 tháng giữ trọng trách là người đứng đầu Ban Điều hành Vietcombank, giai đoạn với nhiều biến động chưa từng có tiền lệ, ông Nguyễn Thanh Tùng đã điều hành hệ thống Vietcombank hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

"Việc bầu, bổ nhiệm Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Vietcombank đối với ông Nguyễn Thanh Tùng đã được thực hiện đúng theo các quy định về quy hoạch, bầu và bổ nhiệm cán bộ; và với những kết quả ấn tượng của hệ thống Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng rõ ràng là sự lựa chọn xứng đáng cho cương vị Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Vietcombank.

Tập thể Ban lãnh đạo Vietcombank tin tưởng với bản lĩnh, phẩm chất và năng lực của mình, và với những kinh nghiệm thực tiễn đã được tích lũy trong 26 năm qua, đặc biệt là kinh nghiệm điều hành hệ thống Vietcombank, ông Nguyễn Thanh Tùng sẽ tiếp tục phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình", ông Dũng chia sẻ.

Vietcombank bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Thanh Tùng - tân Tổng giám đốc Vietcombank phát biểu tại buổi lễ.

Người đứng đầu Vietcombank cho biết những nhiệm vụ trong thời gian tới của tân Tổng Giám đốc chắc chắn là rất nhiều, rất quan trọng. Do đó, mong muốn tân Tổng giám đốc sát cánh cùng Đảng ủy, Ban lãnh đạo Vietcombank quyết tâm đánh dấu cột mốc lịch sử 60 năm bằng việc hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đặt ra trong năm 2023 và các năm tiếp theo; tiếp tục khẳng định vị thế Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, tạo nền tảng vững chắc cho việc thực hiện các mục tiêu trong giai đoạn phát triển mới: Vươn tầm khu vực và thế giới.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng giám đốc Vietcombank bày tỏ sự cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo, sớm xây dựng chương trình hành động cụ thể để thực hiện một cách kịp thời và hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo cấp trên… Nhằm xứng đáng với sự tin tưởng, tín nhiệm của các cấp lãnh đạo, của cán bộ đồng nghiệp, tân Tổng giám đốc cam kết luôn thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, quy định của Nhà nước, kế thừa và phát huy có hiệu quả những thành tựu, những kinh nghiệm, tiếp nối sự chỉ đạo của lãnh đạo tiền nhiệm, nỗ lực hết mình, tận tụy, tận tâm cùng tập thể Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, tập thể Ban lãnh đạo đoàn kết, vì sự phát triển của Vietcombank, đưa Vietcombank phát triển nhanh, an toàn và bền vững trong thời gian tới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem