Chủ đề nóng

Chiến sự Ukraine: Đại sứ Nga hé lộ điều kiện Mỹ ngấm ngầm gửi Điện Kremlin để đàm phán về Ukraine

Phương Đăng (theo New York Post) Thứ hai, ngày 16/05/2022 14:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov tiết lộ với truyền thông nhà nước Nga rằng, các quan chức Mỹ đang ngấm ngầm trao cho Điện Kremlin các điều khoản đàm phán để ngăn chặn giao tranh, chấm dứt xung đột ở Ukraine, theo New York Post.
Bình luận 0
Chiến sự Ukraine: Đại sứ Nga hé lộ điều kiện Mỹ ngấm ngầm gửi Điện Kremlin để đàm phán về Ukraine  - Ảnh 1.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh AP

“Người Mỹ đang thúc đẩy chúng tôi vào các cuộc đàm phán, nhưng với một số điều kiện nhất định. Tôi sẽ tiết lộ ba trong số những điều kiện đó", ông Antonov tuyên bố, được New York Post trích dẫn.

“Đầu tiên là ngừng hành động quân sự như một phần của hoạt động quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine. Thứ hai, chúng tôi phải rút quân đội trở lại vị trí của họ trước ngày 24/2. Thứ ba là "sám hối về tất cả những gì chúng tôi đã làm", ông Antonov nói.

Tuy nhiên, Đại sứ Nga nhấn mạnh rằng quân đội Nga sẽ không lùi bước.

"Đương nhiên, chúng tôi đang nói một cách chắc chắn và rõ ràng, và chúng tôi chắc chắn điều này - ít nhất là các nhà ngoại giao Nga đang làm việc tại đây sẽ không có sự đầu hàng như vậy. Không bao giờ!", ông Antonov nhấn mạnh.

“Chúng tôi tin chắc rằng tất cả các nhiệm vụ do Tổng tư lệnh tối cao đặt ra sẽ được hoàn thành đầy đủ. Chúng tôi sẽ không bao giờ đầu hàng, và không bao giờ lùi bước", Đại sứ Nga cho biết.

Bình luận của ông được đưa ra khi Tổng thư ký NATO, Jens Stoltenberg cảnh báo rằng Nga đang tập trung giành quyền kiểm soát phía Nam Ukraine, BBC cho biết.

Ông Stoltenberg cũng nhấn mạnh rằng, nỗ lực của Moscow để giành quyền kiểm soát Donbass ở phía đông Ukraine đã “đình trệ” - điều này có thể dẫn đến việc Ukraine cuối cùng sẽ chiến thắng trong cuộc xung đột.

“Cuộc chiến của Nga ở Ukraine không diễn ra như kế hoạch của Moscow”, ông Stoltenberg nói trong khi phát biểu tại cuộc họp của các Ngoại trưởng NATO.

“Họ đã thất bại trong việc chiếm Kiev, họ đang rút lui khỏi các vùng xung quanh Kharkiv, cuộc tấn công lớn của họ ở Donbass cũng bị đình trệ", Tổng thư ký NATO nói và cho biết, Nga đang không đạt được các mục tiêu chiến lược của mình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem