Loại quả bé bằng 1/3 nhưng vitamin B1 gấp 3 lần trứng gà, đừng luộc hay kho, làm cách này trẻ thích mê
Loại quả này cũng có lượng vitamin B1 gần gấp 3 lần và gấp đôi vitamin B2 và vitamin A như trứng gà, chế biến món này hoàn hảo về hương vị.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tại hội nghị, ông Kume Kunihide, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM (JCCH), cho biết các doanh nghiệp Nhật Bản ủng hộ mục tiêu phát triển bền vững và chuyển đổi xanh, nhưng việc thay đổi đột ngột từ phương tiện chạy xăng sang xe điện có thể gây ra một số khó khăn.

Ông Kume nói TP.HCM hiện nay chỉ có một tuyến metro đang hoạt động, là tuyến Bến Thành – Suối Tiên. Các phương tiện giao thông công cộng khác gồm xe buýt và cũng đã có một số tuyến xe buýt điện, và người dân cũng đã sử dụng xe máy điện. Tuy nhiên, lộ trình chuyển đổi xanh trong giao thông cần được thực hiện phù hợp và một cách khoa học tại thành phố.
“Bản thân tôi đang đi lại ở đây bằng ô tô điện VinFast, và việc sạc xe do tài xế của tôi đảm nhiệm”, Chủ tịch JCCH chia sẻ nhưng cũng lưu ý đến những vấn đề bảo đảm an toàn trong sạc xe điện nói chung.
Kiến nghị này được đưa ra trong bối cảnh các doanh nghiệp Nhật Bản có kinh nghiệm sâu rộng trong lĩnh vực sản xuất ô tô và xe máy truyền thống (chạy bằng xăng), đồng thời cũng đang tích cực đầu tư vào công nghệ xe hybrid và xe điện. Tuy nhiên, nếu TP.HCM chuyển đổi sang giao thông xanh quá nhanh, có thể hạ tầng trạm sạc chưa thể đáp ứng đầy đủ trước nhu cầu cao.
Một vấn đề khác là chi phí chuyển đổi bởi vì quá trình này làm tăng chi phí cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vận tải và logictics, và cả người dân. Theo JCCH, cả 2 nhóm đều có khả năng không biết sẽ giải quyết số xe chạy xăng của họ như thế nào, có bán lại được hay không khi không thể sử dụng nữa.

Thực tế hiện nay tại TP.HCM, Sở Xây dựng đang triển khai xây dựng Đề án kiểm soát khí thải phương tiện giao thông theo 2 giai đoạn.
Trong giai đoạn 1, sở này xây dựng và tham mưu UBND TP.HCM trình HĐND thành phố ban hành Quy định về lộ trình thực hiện chuyển đổi và chính sách hỗ trợ chuyển đổi phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt sử dụng điện, năng lượng xanh. Theo đó, sở này đã đưa ra lộ trình đến năm 2030: 100% xe buýt tại thành phố sử dụng điện, năng lượng xanh; ban hành các chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi phương tiện xe buýt sang sử dụng điện, năng lượng xanh và hỗ trợ xây dựng trạm sạc; lộ trình đầu tư phát triển các trạm sạc điện theo lộ trình chuyển đổi xe buýt.
Hiện nay, Sở Xây dựng đang chỉnh lý, hoàn thiện hồ sơ và báo cáo UBND thành phố xin ý kiến thẩm tra của Ban Kinh tế ngân sách – HĐND thành phố.
Trong giai đoạn 2, sở này sẽ xây dựng Đề án và tham mưu UBND thành phố trình HĐND thành phố ban hành chính sách giảm khí thải các phương tiện giao thông đường bộ còn lại trên địa bàn thành phố.
Các nội dung bao gồm lộ trình thực hiện chuyển đổi phương tiện, các chính sách để hỗ trợ thực hiện việc chuyển đổi phương tiện từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng điện, năng lượng xanh (cho xe taxi, xe công nghệ, xe hợp đồng, xe khách và xe tải, phương tiện cá nhân, ô tô và phương tiện thuộc quản lý bởi các đơn vị hành chính công, doanh nghiệp nhà nước…); phân vùng kiểm soát khí thải phương tiện khu vực trung tâm thành phố, Cần Giờ và Côn Đảo.
Dự kiến sẽ hoàn tất các thủ tục để trình HĐND thành phố thông qua nghị quyết trong Quý I/2026, theo Sở Xây dựng.
Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bà Đỗ Hồng Trinh vì hành vi chôn lấp trái phép gần 2.900 tấn chất thải tại một bãi đất trống ở phường An Khánh.
Loại quả này cũng có lượng vitamin B1 gần gấp 3 lần và gấp đôi vitamin B2 và vitamin A như trứng gà, chế biến món này hoàn hảo về hương vị.
Những tháng cuối năm, thị trường ghi nhận làn sóng dịch chuyển dòng tiền mạnh mẽ của nhà đầu tư phía Bắc vào TP.HCM - nơi mặt bằng giá đang ở vùng hấp dẫn, hạ tầng bứt tốc và biên độ tăng trưởng vượt trội. Trong bối cảnh đó, The Privé - Khu căn hộ biệt lập hạng sang bên sông do Tập đoàn Đất Xanh phát triển đang trở thành tâm điểm hút mạnh dòng vốn phía Bắc.
Sau nửa mùa giải không có nhiều cơ hội ra sân tại Hà Nội FC, tiền vệ Việt kiều Canada Pierre Lamothe đã chuyển đến SHB Đà Nẵng theo dạng cho mượn để tìm kiếm cơ hội thi đấu.
Theo Yonhap ngày 11/12, cảnh sát Hàn Quốc đã tiến hành khám xét công ty quản lý của ca sĩ Psy (48 tuổi, tên thật Park Jae Sang) trước cáo buộc anh để quản lý và một số người khác nhận thay các loại thuốc hướng thần.
TAND TP.HCM tuyên phạt Cựu Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn 3 năm tù, cho hưởng án treo. Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn 8 năm tù về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”. Tổng hợp với các bản án trước đó, buộc bị cáo phải chấp hành hình phạt chung là 30 năm tù...
Tại Vịnh Ngọc, trung tâm của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise, kiến trúc Nhật Bản không chỉ hiện diện như một phong cách thẩm mỹ mà còn hòa nhịp trọn vẹn với hệ sinh thái xanh độc bản của Cần Giờ. Sự cộng hưởng giữa triết lý sống xanh tối giản và quy hoạch ESG++ tạo nên một chuẩn mực sống mới: tĩnh tại, bền vững và hài hòa với thiên nhiên.
“Tôi tin rằng không bao lâu nữa, chúng ta sẽ có thể ‘tái tạo’ những cấu trúc tinh vi của tim bằng công nghệ in 3D với độ chính xác từng milimet. Vật liệu in sẽ là vật liệu sinh học, mở ra cơ hội sống mới cho những ca bệnh tưởng chừng không thể cứu chữa”, TS.BS Đoàn Đức Dũng, Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện Vinmec Times City, cho biết.
Nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng là nhiệm kỳ nhiều cảm xúc, để lại dấu ấn lịch sử khó phai mờ. Đó là cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy của toàn hệ thống chính trị. Dư luận gọi đây là cuộc "sắp xếp lại giang sơn" – một việc khó khăn, phức tạp, nhạy cảm và chưa từng có tiền lệ.
Khả năng vận hành ổn định, chi phí thấp, sạc tiện lợi, VinFast VF 3 đang cho thấy khả năng vượt xa những gì người dùng thường hình dung về một chiếc minicar đô thị.
Chế độ thai sản cho nữ năm 2026 sẽ có nhiều thay đổi. Lao động nữ sẽ được nghỉ thai sản 7 tháng khi sinh con thứ 2, đồng thời được hưởng nhiều chế độ hỗ trợ khác.
Nếu trận gặp U22 Lào, trong 7 cơ hội rõ ràng, U22 Việt Nam ghi thêm 2, 3 bàn thắng, hẳn mọi người sẽ thấy 2 trận vòng bảng, các học trò của HLV Kim Sang-sik đá hay như nhau.
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen yêu cầu trong một cuộc phỏng vấn với Politico rằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump không được can thiệp vào các cuộc bầu cử châu Âu.
Mức giảm trừ đối với người nộp thuế giữ ở mức 11 triệu đồng/tháng và 4,4 triệu đồng/tháng cho mỗi người phụ thuộc. Vậy những ai được tính là người phụ thuộc để được giảm thuế? Danh sách cụ thể được quy định thế nào? Dưới đây là tư vấn cụ thể từ luật sư.
Ngày 12/12, Công an TP. Đà Nẵng tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 và dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Sáng 12/12, Công an tỉnh An Giang đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Dự kiến trong 5 ngày, TAND TP Hà Nội sẽ xem xét các cáo buộc liên quan lừa đảo tiền bảo hiểm, hối lộ với 23 bị cáo trong vụ án tại Công ty LanQ và cựu Viện trưởng Viện Y học cổ truyền TP.HCM bị cáo buộc nhận nhiều nhất, với 47 tỷ đồng.
Luật sư Trương Thanh Đức cho biết, mua phải hàng nhái, hàng giả khiến cho nhiều người tiêu dùng bị thiệt hại tiền bạc, sức khỏe, nhưng không ít trường hợp “dung túng, dễ dãi, thậm chí đồng thuận với hành vi gian dối” do ham rẻ hoặc thiếu hiểu biết.
Điền kinh Thái Lan mới đây đã gây chấn động Đông Nam Á khi có VĐV chạy 100 m dưới 10 giây tại SEA Games 33.
20 năm dấn thân vào bóng đá Việt Nam khi đầu tư và thành lập câu lạc bộ Hà Nội, bầu Hiển không chỉ mong muốn Hà Nội sẽ là CLB bóng đá tồn tại vài chục năm, hay trăm năm mà còn hơn thế.
Việc Công ty Cổ phần Hồ Toản (phường Mỹ Lâm, tỉnh Tuyên Quang) trao tặng những cá thể bò sữa đực giống sinh ra tại Việt Nam cho Trung tâm Giống gia súc lớn Trung ương là tín hiệu cho thấy doanh nghiệp Việt đang dần nắm quyền tự chủ trong khâu khó nhất của chuỗi giá trị: Nguồn gen.
Dự báo thời tiết mới nhất, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay, khu vực Tây Bắc Bộ và khu vực vùng núi phía Đông Bắc đã có mưa và mưa rào. Dự báo ngày mai, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ thấp nhất có nơi dưới 5 độ C.
Trước việc tại Lào ghi nhận 3 trường hợp có kết quả dương tính với vi rút bại liệt tuýp 1 biến đổi gen có nguồn gốc từ vắc xin có nguy cơ xâm nhập vào Việt Nam rất cao, Bộ Y tế đã tổ chức họp trực tuyến toàn quốc chỉ đạo phòng chống.
Từ bậc thầy quốc họa đến người phá vỡ mọi giới hạn mỹ thuật truyền thống, Trương Đại Thiên đã tạo nên một hành trình nghệ thuật hiếm ai sánh kịp. Với khả năng dung hòa tinh hoa hội họa Trung Hoa và tư duy hiện đại phương Tây, ông được mệnh danh là “Picasso phương Đông”. Trương Đại Thiên không chỉ gây tiếng vang ở Trung Quốc mà còn cả trên thị trường nghệ thuật toàn cầu, ông sánh ngang tầm với các danh họa Warhol và Monet.
Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine sẵn sàng tổ chức bầu cử, nhưng điều này chỉ có thể thực hiện được nếu có lệnh ngừng bắn hoàn toàn, điều mà Mỹ nên trực tiếp đàm phán với Nga.
Đang đi làm, bắt gặp một con chim đại bàng đầu nâu bị thương nặng, một người dân ở xã Thuần Trung, tỉnh Nghệ An đã mang về chăm sóc rồi giao nộp cho công an. Hiện, con chim này đang được các cán bộ Vườn Quốc gia Pù Mát chăm sóc.
Lê Thị Bích Trâm, người tiếp cận, lột đôi bông tai của bé gái ở xã Tân Vĩnh Lộc, TP.HCM đã bị công an bắt giữ.
Công an TP.HCM tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm phòng ngừa, tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, với mục tiêu trọng tâm là kéo giảm tội phạm đường phố và hướng tới mục tiêu lớn: TP.HCM “không ma túy” vào năm 2030.
TP.HCM chính thức ban hành Bộ Chỉ số đánh giá chuyển đổi số năm 2025 nhằm tạo khung chuẩn theo dõi, giám sát và thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số đồng bộ trên toàn địa bàn. Bộ chỉ số mới được xem là “kim chỉ nam” để các sở ngành, địa phương tăng tốc trong năm tới.
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chiêu mộ 2 tài năng trẻ người Brazil?; Aston Villa trả lại Harvey Elliot cho Liverpool; M.U không chiêu mộ Sergio Ramos.
Một người đàn ông 60 tuổi ở Trung Quốc đã làm theo tục lệ “đè giường ma” để tiễn đưa linh hồn mẹ, nhưng không ngờ mắc phải đúng căn bệnh khiến bà qua đời.