Chủ đề nóng

Chiều 22/2, thêm 9 ca Covid-19 mắc mới tại Hải Phòng, Hải Dương

Diệu Linh Thứ hai, ngày 22/02/2021 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 22/2, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận 9 ca Covid-19 mắc mới, đều là ca lây nhiễm trong nước, trong đó 3 ca cộng đồng tại Hải Phòng.
Bình luận 0

Tính đến 18h ngày 22/2, Việt Nam có tổng cộng 1.493 ca mắc Covid-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 800 ca.

Tính từ 6h đến 18h ngày 22/2, ghi nhận 9 ca Covid-19 mắc mới ghi nhận trong nước tại Hải Phòng (3), Hải Dương (6). Cụ thể:

Ca bệnh 2384, 2386-2390 (BN2384, BN2386-BN2390): 6 ca ghi nhận tại Hải Dương là các trường hợp F1, đã được cách ly trước đó. Hiện có 3 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 1 (Trung tâm Y tế TP.Chí Linh) và 3 bệnh nhân đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

Ca bệnh 2385, 2391-2392 (BN2385, BN2091-2092): 3 ca ghi nhận tại Hải Phòng. Thông tin dịch tễ đang được tiếp tục điều tra bổ sung. Hiện các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 120.827 người. 

Covid-19 - Ảnh 1.

Thành viên Tổ Covid-19 cộng đồng tại thôn Đào Xá (xã Cao An, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) đến từng nhà nhắc nhở người dân phòng dịch. Ảnh BYT

Hải Dương chạy đua với thời gian vàng chống dịch Covid-19

Sáng 22/2, Ban Thường vụ tỉnh ủy Hải Dương đã họp với Đoàn công tác Bộ Y tế để đưa ra những giải pháp cho thời điểm vàng trước khi hết giãn cách xã hội. Tính đến thời điểm này, tỉnh Hải Dương đã bước sang ngày thứ 7 trong tổng số 15 ngày giãn cách xã hội.

PGS.TS Trần Như Dương – Trưởng đoàn công tác chống dịch Bộ Y tế tại Hải Dương nhận định: "Toàn tỉnh thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ là quyết định đúng đắn và cần thiết bởi tình hình dịch bệnh có diễn biến phức tạp, xuất hiện việc lây nhiễm trong cộng đồng và gần như không có triệu chứng. 

Hải Dương đã rất dũng cảm và chọn cách hy sinh để thực hiện việc giãn cách xã hội, đồng thời tỉnh cũng phải trả giá rất cao về tiền bạc mà không thể đo đếm được. Vì vậy, đây chính là khoảng thời gian vàng, chúng ta cần chắt chiu từng giờ từng phút, chạy đua với thời gian để chiến thắng dịch bệnh".

Từ báo cáo của các quận, huyện, ông Phạm Xuân Thăng – Bí thư tỉnh Hải Dương nhận định, hiện Hải Dương đã từng bước kiểm soát được tình hình trên địa bàn tỉnh. Số ca dương tính phát sinh có xu hướng giảm, đây là điều đáng mừng. Một số địa bàn kiểm soát tốt và trở nên khá an toàn như Chí Linh, nơi diễn ra dịch sớm nhất. Đồng thời nhờ biện pháp chỉ đạo quyết liệt gần đây tỉnh đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Cẩm Giàng, nguy cơ lây lan trong doanh nghiệp hay cộng đồng ở địa phương không còn nữa. Nhiều huyện trong 6 ngày qua không xuất hiện ca mắc mới.

"Số ca dương tính có giảm nhưng giảm chậm, giảm rất rõ rệt trong khu cách ly và khu phong tỏa, nhưng lại tăng ở một vài ổ dịch xuất hiện trong cộng đồng, tuy không tăng nhiều, tăng nhanh nhưng lại đáng lo ngại", ông Thăng cho biết.

Ông Thăng cũng thừa nhận, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, một số nơi chưa thực hiện nghiêm. Vẫn còn tình trạng tụ tập, các cửa hàng không thiết yếu mở cửa, tập thể dục ngoài đường… Tỉnh ủy Hải Dương yêu cầu các địa phương cần phải nhanh chóng khắc phục.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem