Chủ đề nóng

Chim bói cá đứng cạnh biển "cấm câu cá" lọt top ảnh động vật ấn tượng

Trọng Hiếu (tổng hợp) Chủ nhật, ngày 27/09/2020 10:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng hòa mình vào thế giới động vật với những bức ảnh đẹp nhất tuần qua như hình ảnh chim bói cá ngậm mồi đứng trên biển "cấm câu cá", chim ruồi đồi đậu trên cành hoa hay cá sấu chết trong hỏa hoạn.
Bình luận 0
 - Ảnh 1.

Một con báo Ấn Độ trong khu bảo tồn rừng Jhalana ở Jaipur, Ấn Độ. Tác giả: Shivang Mehta.

 - Ảnh 2.

Ảnh chụp một chú gà đồng cỏ tại một khu chăn nuôi gần Follet, Texas. Những người ủng hộ động vật hoang dã cho biết nỗ lực khôi phục loài này có thể bị lùi lại bởi một đề xuất được đưa ra vào ngày 4 tháng 9 nhằm miễn trừ các khu vực được bảo vệ môi trường sống để cứu các loài nguy cấp hơn. Tác giả: David Crenshaw.

 - Ảnh 3.

Một con chuồn chuồn ngọc được nhìn thấy ở ngoại ô New Delhi. Tác giả: Harish Tyagi.

 - Ảnh 4.

Một chú vẹt đuôi dài tìm kiếm thức ăn và đang đáp xuống một cái ăng-ten, ảnh chụp ở Caracas, Venezuela. Loài chim đặc trưng của Caracas, vẹt đuôi dài xanh và vàng. Truyền thuyết kể rằng nó được phát hiện vào những năm 1970 bởi người nhập cư Ý Vittorio Poggi, người đàn ông này nói rằng ông đã nuôi dưỡng một chú vẹt bị lạc và huấn luyện nó bay cùng mô tô của mình khi ông đi quanh khu phố. Tác giả: Matias Delacroix.

 - Ảnh 5.

Xác một con cá sấu chết trong trận hỏa hoạn ở vùng đầm lầy Pantanal, bang Mato Grosso, Brazil. Hỏa hoạn hoành hành ở Pantanal, vùng đất ngập nước nhiệt đới lớn nhất trên Trái đất, nó đang đe dọa một khu bảo tồn thiên nhiên, nơi sinh sống của quần thể báo đốm lớn nhất thế giới. Tác giả: Ibere Perisse.

 - Ảnh 6.

Mặc dù được bảo vệ bởi Đạo luật về các loài nguy cấp của Hoa Kỳ từ năm 1973, nhưng hiện nay chỉ còn khoảng 300 con chồn sương chân đen còn sống trong tự nhiên, trải rộng trên khoảng 20 địa điểm ở miền tây Hoa Kỳ, Canada và Mexico.Việc mất môi trường, nạn bắn giết và việc những con chó đồng cỏ tràn lan là những yếu tố gây ra hậu quả này, nhưng mối đe dọa lớn nhất là vi khuẩn mang bệnh dịch hạch Yersinia pestis. Tác giả: Kathryn Scott.

 - Ảnh 7.

Chim gõ kiến Acorn đang kiếm ăn trên một thân cây chết trong rừng quốc gia Angeles, nơi xảy ra vụ cháy rừng lớn kỷ lục ở bang California vừa qua. Ảnh: Robyn Beck.

 - Ảnh 8.

Một chú cá voi sát thủ con đang bơi một cách tràn đầy năng lượng cạnh mẹ của mình. Tác giả: Katie Jones.

 - Ảnh 9.

Một chú gấu túi 8 tháng tuổi bám mẹ tại vườn thú Sydney. Tác giả: Joel Carrett.

 - Ảnh 10.

Một trong những tác phẩm lọt vào vòng chung kết của Giải thưởng Nhiếp ảnh động vật hoang dã hạng mục hài hước năm 2020. Trong ảnh là một con chim bói cá với con mồi nằm trong mỏ đang đậu trên một tấm biển báo "Cấm câu cá" gần Kirkcudbright, Scotland. Tác giả: Sally Lloyd-Jones.

 - Ảnh 11.

Một đàn vượn đen Sulawesi chờ người qua đường cho thức ăn trên đường Trans Sulawesi, Indonesia ngày 8/9. Mặc dù cơ quan bảo tồn tài nguyên thiên nhiên địa phương đã cấm người dân cung cấp thức ăn cho các loài động vật đặc hữu vì nó có thể thay đổi hành vi của chúng nhưng nhiều người qua đường vẫn phớt lờ lệnh cấm. Tác giả: Basri Marzuki.

 - Ảnh 12.

3 chú sư tử núi con mới chào đời. Một đợt bùng nổ sư tử núi con đã xảy ra vào mùa hè này ở vùng núi Santa Monica và đồi Simi phía tây Los Angeles. 13 sư tử con được sinh ra bởi 5 con sư tử mẹ trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8, theo Khu giải trí Quốc gia núi Santa Monica. Ảnh: US National Park Services.

 - Ảnh 13.

Một con chim ruồi đồi đậu trên một bông hoa Chuquiraga jussieui ở Ecuador. Một nghiên cứu cho thấy loài chim này có thể hót và nghe các tần số vượt ra ngoài khả năng nghe của các loài chim khác. Ảnh: Paolo David Escobar.

 - Ảnh 15.

Một bức ảnh chụp hai chú ếch Polypedates tại vườn thú Paignton ở Devon, Vương quốc Anh. Được chụp bởi Eleanor Stobbart và là bức ảnh chiến thắng hạng mục Trái tim và Tâm trí trong cuộc thi nhiếp ảnh Biaza. Những người chiến thắng giải thưởng năm 2020 đã giới thiệu về những công việc tại vườn thú và thủy cung vào thời điểm đầy thách thức. Ảnh: Eleanor Stobbart

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem