Chủ đề nóng

Chọn laptop cho dân văn phòng theo tiêu chí nào?

Thứ tư, ngày 28/09/2022 17:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để tối ưu hóa quy trình làm việc, dân văn phòng cần một sản phẩm có cấu hình mạnh, thời lượng pin lớn cho nhu cầu di chuyển, màn hình sắc nét chi tiết và mỏng nhẹ thời trang.
Bình luận 0

Để tối ưu hóa quy trình làm việc, dân văn phòng cần một sản phẩm có cấu hình mạnh, thời lượng pin lớn cho nhu cầu di chuyển, màn hình sắc nét chi tiết và mỏng nhẹ thời trang.

Làm việc đa nhiệm trở thành xu hướng tất yếu của giới văn phòng hiện đại. Đa nhiệm không chỉ là làm nhiều việc cùng lúc, mà còn là linh động ở nhiều môi trường khác nhau. Vì thế, chiếc laptop lý tưởng cho dân văn phòng hiện đại cần những yếu tố dưới đây.

Chip xử lý mạnh mẽ

Làm việc đa nhiệm giúp người dùng tối ưu hóa năng suất. Vì vậy, tiêu chí đầu tiên để chọn laptop cho giới văn phòng là chip xử lý mạnh mẽ, đáp ứng mượt mà nhiều tác vụ chạy đồng thời.

Một trong những vi xử lý mạnh có mức giá hợp lý và đa dạng lựa chọn máy là AMD Ryzen 5000 H-series. Vi xử lý được sản xuất trên tiến trình 7 nm, sở hữu lên tới 8 nhân 16 luồng và có mức TDP đến 45 W. Đây là dòng chip được tìm thấy trên những dòng máy có hiệu năng cao từ gaming đến máy trạm, do đó người dùng có thể yên tâm các tác vụ trong công việc được xử lý nhanh chóng và trôi chảy.

Người dùng có thể tham khảo các dòng máy Asus hiệu năng cao như Zenbook 14X OLED, Vivobook 14X/15X/16X OLED, Vivobook 14 OLED, Vivobook Pro 15 OLED…

Tiêu chí chọn laptop hiệu năng cho giới văn phòng - Ảnh 1.

Tiêu chí đầu tiên để chọn laptop cho giới văn phòng là chip xử lý mạnh mẽ.

Màn hình sắc nét, bảo vệ mắt

Màn hình là yếu tố quan trọng tiếp theo khi chọn laptop cho giới văn phòng, vì màn hình quá nhỏ và chất lượng thấp dễ gây mệt mỏi cho mắt nếu liên tục làm việc trong thời gian dài. Do đó, những mẫu máy có màn hình công nghệ OLED sẽ là lựa chọn phù hợp, mang lại chất lượng hiển thị cao về màu sắc cũng như độ chuyển động của hình ảnh.

Tiêu chí chọn laptop hiệu năng cho giới văn phòng - Ảnh 2.

Màn hình OLED phù hợp với dân văn phòng.

Bên cạnh đó, theo một số nghiên cứu, ánh sáng xanh xuất phát từ màn hình là tác nhân gây khó chịu cho mắt và làm giảm chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, ánh sáng xanh còn gây rối loạn cho việc sản sinh melatonin - một loại hormone được tiết ra vào ban đêm để duy trì chu kỳ của giấc ngủ hàng ngày. Do đó, người dùng có thể lựa chọn giải pháp màn hình OLED trên các mẫu laptop Asus mới có khả năng giảm đến 70% lượng ánh sáng xanh và đạt chứng nhận bảo vệ mắt của TÜV Rheinland.

Pin bền bỉ

Với xu hướng làm việc không chỉ trong công ty mà còn ở nhiều môi trường khác nhau, dân văn phòng nên chọn máy có thời lượng pin lớn để sử dụng linh hoạt.

Đơn cử, một số dòng như Vivobook 14X/15X OLED có viên pin dung lượng lên đến 70 Whr, kết hợp sạc nhanh có thể sạc 60% trong vòng 49 phút, đáp ứng nhu cầu mang theo sử dụng cả ngày, phù hợp với người làm công việc có tính chất di động cao.

Vivobook Pro 15 OLED,  Asus anh 3
Vivobook Pro 15 OLED, Asus anh 3
Vivobook Pro 15 OLED,  Asus anh 4
Vivobook Pro 15 OLED, Asus anh 4

Pin bền bỉ giúp người dùng dễ dàng mang máy sử dụng bên ngoài.

Thiết kế mỏng nhẹ, thời trang

Một laptop đẹp có thể khiến người dùng thỏa mãn về mặt thẩm mỹ cũng như thể hiện cá tính rõ nét hơn. Những mẫu máy từ thương hiệu Asus luôn được chú trọng về thiết kế hợp xu hướng, tinh tế và sang trọng, trở thành phụ kiện hoàn thiện phong cách cho người sở hữu.

Tiêu chí chọn laptop hiệu năng cho giới văn phòng - Ảnh 4.

Nhiều mẫu laptop nhà Asus có kiểu dáng mỏng nhẹ, thời trang.

Đặc biệt, các dòng máy hiệu năng cao giờ đây không còn phải hy sinh về ngoại hình. Với các dòng Zenbook 14X OLED, Vivobook 14X/15X/16X OLED, Vivobook 14 OLED, Vivobook Pro 15 OLED, người dùng sẽ có chiếc laptop cân bằng giữa thiết kế mỏng nhẹ hiện đại nhưng vẫn đủ cổng kết nối cho công việc cũng như hiệu năng mạnh mẽ.

Giang Nhật Minh (Theo Zingnews)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem