Chủ đề nóng

Chồng cũ Ngọc Thúy nói gì về vụ "288 tỷ đồng"

Thứ hai, ngày 24/10/2011 15:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự chia ly thường mang lại nuối tiếc. Nhưng, với cuộc hôn nhân của cựu người mẫu Ngọc Thúy và chồng cũ – doanh nhân Nguyễn Đức An, tất cả chỉ còn là... 288 tỷ đồng.
Bình luận 0

Việc ly dị, có bất ngờ với anh không?

- Tôi nghĩ, chuyện ly dị với bất cứ ai cũng là chuyện bất ngờ. Cũng là nỗi đau mà không ai muốn có. Còn để đến mức phải kiện tụng nhau thế này, là điều chẳng ai muốn, nhất là với một người không có thời gian như tôi.

Tôi nghĩ cô ấy hiểu rõ, vì sao tôi đòi lại tài sản, và dành cho ai tài sản đó. Tôi muốn các con tôi được quyền thừa hưởng những gì thuộc về chúng. Bố mẹ nào mà chẳng thương con và muốn dành cho con tất cả. Những điều đó, khi là vợ chồng, tôi đâu cần phải lường trước điều gì.

Họ từng rất hạnh phúc...

Nghĩa là anh đã nghĩ mọi chuyện rất đơn giản khi để Thúy đứng tên các tài sản trị giá nhiều triệu đô của mình?

- Tôi nghĩ vậy đó. Vợ mình không tin thì còn tin ai được nữa. Mẹ của con mình mà mình không tin thì còn tin ai. Khi có con, ngay lập tức tôi đã nghĩ là phải mua các tài sản đó để dành cho con.

Trong suy nghĩ của tôi, người trong gia đình, bố mẹ không cho con thì thôi chứ làm gì có chuyện lấy của con bao giờ. Nên tôi đâu có nghĩ tới chuyện đề phòng gì đâu.

Ngọc Thúy và hai con gái với chồng cũ

Nhiều người cho rằng, cuộc chia tay của anh với cô cựu người mẫu Ngọc Thúy, anh mất quá nhiều?

- Người lớn thật ra đâu có mất mát gì nhiều đâu. Tôi nghĩ rằng chẳng điều gì có thể bù đắp được cho hai cô con gái của mình về những tổn thương và thiếu hụt mà ba mẹ đã gây ra cho chúng.

Tiền nào có thể bù đắp được tình thương? Nhưng tôi đã muốn tạo cho con cơ hội tốt hơn, được an ủi phần nào. Nhưng mẹ của chúng thì nhất định không chịu…

Anh có thường gặp các con mình?

- Các con hiện nay đang ở Mỹ. Ở bên Mỹ, cô ấy cũng kiện tôi và nói những câu không được hay. Mỗi lần muốn gặp con thì phải liên lạc qua mẹ của chúng. Cũng có nhiều bất tiện, nhiều điều tế nhị mà tôi không muốn kể ra đây, nên hiện tại, tôi rất ít được gặp con.

Một người đàn ông từng trải như anh, thông minh như anh, tại sao chỉ yêu một người có 7 ngày đã quyết định kết hôn?

- Thời gian đó Ngọc Thúy ở Mỹ và ở cạnh tôi 24/24. Tôi nhận thấy cô ấy hoàn toàn có thể trở thành một người vợ, người mẹ tốt. Thúy cũng thể hiện mình rất hiền lành, dễ thương. Và tôi đã quyết định kết hôn trong thời gian rất ngắn như vậy.

Vụ kiện dân sự "Tranh chấp quyền sở hữu tài sản và nuôi con" giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Đức An, và bị đơn là vợ cũ của nguyên đơn - bà Phạm Thị Ngọc Thúy - do Tòa án nhân dân Tp HCM thụ lý. Hai người kết hôn vào năm 2006 nhưng đến tháng 9.2007, họ đã nộp đơn ly hôn tại Tòa án quận Cam, bang California, Mỹ. Theo đó, Tòa thượng thẩm California, Mỹ, đã ra phán quyết: "Cấp quyền giữ lại làm tài sản riêng, không có tài sản chung mà các bên có được trong hôn nhân".

Bằng tiền của mình, ông An do không có quốc tịch Việt Nam nên đã mua các dự án bất động sản, căn hộ, biệt thự, tài khoản, xe cộ bằng tên của Ngọc Thúy. Như vậy, theo phán quyết của tòa Mỹ, tất cả tài sản mà ông An nhờ bà Thúy đứng tên ở Việt Nam đều thuộc về ông An, và bà Thúy phải trả lại cho ông sau khi ly hôn.

Tuy nhiên, đến nay, tất cả tài sản đó vẫn được Ngọc Thúy nắm giữ, đồng thời có hành vi tẩu tán, chuyển nhượng cho người thân, cũng như tự ý kinh doanh, thu lợi mà không được chồng cũ là ông Nguyễn Đức An đồng ý mặc dù ông đã chấp thuận theo yêu cầu của bà Thúy, là bán số tài sản và cho phép bà giữ lại phần lời phát sinh.

Theo Tiền phong
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem