×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Chiến dịch Quang Trung
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Lùm xùm quanh dự án từ thiện Nuôi Em
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV
    Tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV
    Khoảng khắc Vàng SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Mỹ áp thuế đối ứng lên Việt Nam và hàng loạt quốc gia
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    • Danviet.vn
    • Kinh tế
    • Đầu tư - Tài chính
    • Thị trường
    • Năng lượng mới
    • Giao thông - Xây dựng
    Thứ tư, ngày 25/06/2025 19:33 GMT+7

    Chủ tịch Bình Định: Không phải "mẹ hát, con khen hay", cán bộ đã không còn run rẩy trước dự án trăm triệu USD

    + aA -
    Dũ Tuấn Thứ tư, ngày 25/06/2025 19:33 GMT+7
    Dân Việt trên  
    "Không phải mẹ hát, con khen hay" – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn nói như vậy khi đánh giá về sự trưởng thành vượt bậc của đội ngũ cán bộ tỉnh nhà trong nhiệm kỳ qua. Từ chỗ lo lắng trước những dự án vài trăm tỷ đồng, nay bộ máy chính quyền Bình Định đã tự tin xử lý những dự án quy mô hàng trăm triệu USD. Doanh nghiệp đến đầu tư không chỉ thấy được sự chuyên nghiệp, mà còn cảm nhận rõ khát vọng phát triển, đạo đức công vụ và tinh thần đồng hành của đội ngũ cán bộ địa phương.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Ngày 25/6, tại phiên họp thứ 3, kỳ họp thứ 25 HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh - khẳng định: “Đây là nhiệm kỳ ấn tượng, hoàn thành và vượt tất cả chỉ tiêu đề ra, kể cả những việc rất khó”.

    Từ “run tay” đến tự tin đón siêu dự án tỷ USD

    Từng lo lắng về khả năng thu ngân sách, khi ông Tuấn mới nhận nhiệm vụ - “cao nhất khoảng 16.000 tỷ đồng” - Bình Định nay đã có những bước tiến dài.

    Năm 2024, thu ngân sách đạt hơn 15.615 tỷ đồng, vượt 7,8% so với dự toán HĐND tỉnh giao, tăng hơn 23% so với năm 2023. Với dư địa và tốc độ hiện nay, ông Phạm Anh Tuấn nói, thu ngân sách năm nay, Bình Định "thừa sức" đạt 18.000 tỷ đồng.

    Đặc biệt, 6 tháng đầu năm 2025, tỉnh đã thu hơn 9.284 tỷ đồng, mức cao nhất từ trước đến nay trong cùng kỳ.

    “Chúng tôi không thu bằng mọi giá, không tạo áp lực cho nhà đầu tư. Chính cách làm bình tĩnh, nhân văn đã giúp ngân sách ổn định trở lại”, ông Tuấn chia sẻ.

    Trong số này, thu nội địa đạt 4.312 tỷ đồng, còn thu từ sử dụng đất lên tới 4.586 tỷ đồng. Trước lo ngại nguồn thu từ đất chiếm tỷ trọng cao, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng: “Không cần lo lắng, bởi theo quy định, khoản thu này chỉ được dùng để đầu tư phát triển, không chi thường xuyên. Đây là 'tiền đẻ ra tiền' trong giai đoạn cần đầu tư mạnh”.

    Ông Phạm Anh Tuấn (áo trắng) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trong chuyến thăm thôn O2, xã Vĩnh Kim, yêu cầu mở đường kết nối vào làng.

    Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, năm 2023 từng là thời điểm hụt thu nghiêm trọng do nguồn thu từ đất giảm mạnh. Tuy nhiên, thay vì gây áp lực quá mức cho doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh đã chọn giải pháp nhân văn: chia sẻ khó khăn, giãn tiến độ thu, đồng hành để duy trì sự ổn định lâu dài.

    “Nếu ép thu cho đủ chỉ tiêu thì nhà đầu tư sẽ rời đi. Chúng tôi chọn cách chậm mà chắc, giữ sự hợp tác bền vững. Nhờ vậy, năm nay nguồn thu ổn định trở lại”, ông Tuấn nhấn mạnh.

    Cách làm này đã góp phần giúp Bình Định thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư mới. Trong 6 tháng đầu năm 2025, số lượng cụm công nghiệp mở mới bằng cả 5 năm trước cộng lại, tạo ra nền tảng phát triển bền vững 5-10 năm tới.

    Xây dựng bộ máy hành chính “biết lắng nghe và hành động”

    "Không phải mẹ hát, con khen hay nhưng tất cả doanh nghiệp vào Bình Định, họ nhìn nhận được sự khắc nghiệt của bộ máy. Cán bộ Bình Định mang trong mình khát khao xây dựng quê hương phát triển, năng lực trình độ, đạo đức công vụ, trách nhiệm với dân và doanh nghiệp. Nhân vô thập toàn, không thể hoàn hảo hết được, vẫn còn việc nọ, việc kia, nhưng rõ ràng về tổng thể, đội ngũ cán bộ trưởng thành rất nhanh, chịu khó, chuyên nghiệp và rất tự tin. Điều tôi rất tâm đắc và tự hào".

    Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

    Ông Tuấn đánh giá, nhiệm kỳ vừa qua chứng kiến sự trưởng thành nhanh chóng của đội ngũ cán bộ.

    Chuyển mình từ tâm thế lo lắng trước dự án vài trăm tỷ, giờ đây bộ máy lãnh đạo, cán bộ Bình Định đã sẵn sàng xử lý những siêu dự án lên tới hàng tỷ USD.

    “Trước đây nhìn dự án vài trăm tỷ, cán bộ còn run rẩy, lo lắng. Giờ dự án hàng trăm triệu USD là rất bình thường. Anh em rất tự tin, đoàn kết, tuân thủ pháp luật và làm đến nơi đến chốn”, ông Tuấn nói.

    Đội ngũ cán bộ tỉnh được đánh giá đã trưởng thành nhanh, có tinh thần phục vụ, kỷ luật và trách nhiệm cao với người dân và doanh nghiệp. Không chỉ được người dân ghi nhận, mà chính nhà đầu tư đánh giá đây là một địa phương “khát khao phát triển và hành động quyết liệt”.

    Kỳ họp thứ 25, HĐND tỉnh Bình Định khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp tục với phiên họp thứ 3 dưới sự chủ trì của các đồng chí: Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh: Đoàn Văn Phi, Huỳnh Thúy Vân.

    Trong năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo của Bình Định đã giảm mạnh chỉ còn 0,62%, tương đương hơn 1.700 hộ - chủ yếu là người già, neo đơn, bệnh tật, không thể thoát nghèo. Tỉnh đã kiến nghị trung ương có cơ chế riêng để hỗ trợ các đối tượng đặc biệt này.

    Cùng với đó, các xã miền núi nay đều đã có đường, nhà tạm được xóa gần như hoàn toàn. Những con số không chỉ nói lên sự phát triển kinh tế mà còn thể hiện tinh thần “vì dân” rõ nét, trong từng chính sách.

    Không né tránh hạn chế, thẳng thắn nhận diện vấn đề

    Không tư duy theo nhiệm kỳ, Bình Định đã tạo ra dư địa phát triển bền vững cho 5-10 năm tới.

    Ngoài ra, tỉnh cũng đang đàm phán với các nhà đầu tư lớn trong và ngoài nước cho các siêu dự án công nghệ, chuyển đổi số, sản xuất chế biến. Bình Định cũng đặt mục tiêu đón 18 triệu lượt khách du lịch, trong đó có hơn 1 triệu khách quốc tế vào nhiệm kỳ tới.

    Theo ông Tuấn, nhiều dự án hạ tầng lớn của Bình Định đã được triển khai hoặc sắp khởi công trong năm nay.

    Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

    Ngày 19/8/2025, dự kiến khởi công mở rộng dự án nâng cấp sân bay Phù Cát thành sân bay quốc tế, thời gian thi công 10 tháng. Cao tốc Quy Nhơn – Pleiku, sẽ khởi công vào cuối năm 2025.

    Khu công nghiệp Phù Mỹ dự kiến cũng khởi công trong tháng 8, với quy mô mở rộng đến 2.000ha, sẵn sàng đón siêu dự án công nghiệp trị giá hàng tỷ USD.

    Dự án điện gió PNE đang trong giai đoạn phát hành hồ sơ thầu, sẽ chọn nhà đầu tư trong tháng 7 hoặc 8.

    Những bước đi này thể hiện tầm nhìn dài hạn của tỉnh, khi không chỉ chạy theo thành tích nhiệm kỳ mà chủ động tạo dư địa phát triển cho cả thập kỷ tới.

    Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định kiểm tra hoạt động vận hành thử của chính quyền hai cấp.

    Chia sẻ thẳng thắn tại kỳ họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, vẫn còn những điều chưa thể hoàn thành, như chậm triển khai 3 nhà máy chế biến nông sản, chưa đột phá rõ nét trong du lịch và sản phẩm đặc trưng, và cần siết chặt hơn trong quản lý đất đai, bảo vệ môi trường.

    “Chúng tôi không né tránh. Nếu có điều gì chưa làm được, thì năm nay sẽ làm. Không hứa suông. Có chậm nhưng sẽ chắc và hiệu quả hơn, thậm chí vượt mong đợi”, ông Tuấn nói.

    "Tôi từng nhiều lần đứng ở bục này, hứa với các đồng chí. Hôm nay tôi khẳng định: Chúng ta đã làm được và làm tốt hơn cả điều đã hứa. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện. Dám nghĩ, dám nói, dám làm, không phân biệt vai vế, không quyền anh quyền tôi".

    Ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định.

    Không còn là “ẩn số”, Bình Định đang từng bước trở thành “hiện tượng phát triển” trong mắt bạn bè trong và ngoài nước. Với sự lãnh đạo quyết liệt, tư duy đổi mới và tinh thần trách nhiệm rõ ràng, Bình Định đang đi đúng hướng – phát triển bền vững, đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp.

    “Tôi từng nhiều lần đứng ở bục này, hứa với các đồng chí. Hôm nay tôi khẳng định: Chúng ta đã làm được và làm tốt hơn cả điều đã hứa. Chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện. Dám nghĩ, dám nói, dám làm, không phân biệt vai vế, không quyền anh quyền tôi”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nói.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • Bình Định trưởng thành
    • Cán bộ Bình Định
    • Chủ tịch Bình Định
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Nguyễn Kim và “ông lớn” Thái Lan 'dứt tình' sau khoản lỗ hàng tỷ Baht

    Nguyễn Kim và “ông lớn” Thái Lan "dứt tình" sau khoản lỗ hàng tỷ Baht

    Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam có những dịch vụ gì đáp ứng quy chuẩn?

    Trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam có những dịch vụ gì đáp ứng quy chuẩn?

    Chủ tịch Quảng Trị Lê Hồng Vinh: Kiên quyết thu hồi đất các dự án chậm tiến độ

    Chủ tịch Quảng Trị Lê Hồng Vinh: Kiên quyết thu hồi đất các dự án chậm tiến độ

    Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng SJC lập đỉnh mới, nhẫn sắp chạm đỉnh cũ 160,5 triệu đồng/lượng

    Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng SJC lập đỉnh mới, nhẫn sắp chạm đỉnh cũ 160,5 triệu đồng/lượng

    Giá xăng dầu hôm nay 25/12: Dự báo chiều nay, trong nước giá xăng dầu sẽ 'đứt mạch' giảm 3 lần liên tiếp?

    Giá xăng dầu hôm nay 25/12: Dự báo chiều nay, trong nước giá xăng dầu sẽ "đứt mạch" giảm 3 lần liên tiếp?

    Dòng tiền hôm nay (24/12): Thị trường chứng khoán đảo chiều tích cực, nhà đầu tư mua ròng

    Dòng tiền hôm nay (24/12): Thị trường chứng khoán đảo chiều tích cực, nhà đầu tư mua ròng

    Techcombank Priority Visa Signature: Biểu tượng quyền lực - Mở khóa chuẩn sống đỉnh cao

    Techcombank Priority Visa Signature: Biểu tượng quyền lực - Mở khóa chuẩn sống đỉnh cao

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Hà Nội: Thí điểm hạn chế xe tải, container lên Vành đai 3 trên cao, những khung giờ cần tránh, lái xe đi đường nào?
    Tin tức

    Hà Nội: Thí điểm hạn chế xe tải, container lên Vành đai 3 trên cao, những khung giờ cần tránh, lái xe đi đường nào?

    Tin tức

    Từ ngày 1/1/2026, Hà Nội sẽ thí điểm hạn chế xe tải nặng và xe container lưu thông vào Vành đai 3 trên cao trong các khung giờ cao điểm, nhằm giảm áp lực giao thông và bảo đảm an toàn trên trục đường huyết mạch này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiến tranh Ukraine có thể kết thúc trong 90 ngày tới
    Thế giới

    Chiến tranh Ukraine có thể kết thúc trong 90 ngày tới

    Thế giới

    Mỹ cho rằng nếu xung đột tại Ukraine có thể được chấm dứt, thì điều đó sẽ xảy ra trong vòng 90 ngày tới - đại diện thường trực của Mỹ tại NATO, ông Matthew Whitaker, tuyên bố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng SJC lập đỉnh mới, nhẫn sắp chạm đỉnh cũ 160,5 triệu đồng/lượng
    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay (25/12): Vàng SJC lập đỉnh mới, nhẫn sắp chạm đỉnh cũ 160,5 triệu đồng/lượng

    Kinh tế

    Giá vàng hôm nay 25/12, vàng SJC và nhẫn tiếp đà tăng mạnh so với phiên hôm qua cũng như theo xu hướng thế giới. Trong đó, vàng SJC tiếp tục lập thêm cột mốc mới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin Showbiz 24h: Vợ Ưng Hoàng Phúc giãi bày sau loạt lùm xùm, Hoa hậu Ý Nhi làm nhân viên bán hàng tại sân bay
    Văn hóa - Giải trí

    Tin Showbiz 24h: Vợ Ưng Hoàng Phúc giãi bày sau loạt lùm xùm, Hoa hậu Ý Nhi làm nhân viên bán hàng tại sân bay

    Văn hóa - Giải trí

    Vợ Ưng Hoàng Phúc nói về những ồn ào, thị phi, Hoa hậu Ý Nhi làm nhân viên bán thời gian khi đi du học, Huỳnh Phương lần đầu nói lời yêu với Khả Như... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Vân Sơn (Phú Thọ): Tạo đột phá với 100% thủ tục hành chính trực tuyến
    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Xã Vân Sơn (Phú Thọ): Tạo đột phá với 100% thủ tục hành chính trực tuyến

    Hòa Bình thi đua yêu nước

    Năm 2025, xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ đối mặt với hàng loạt thách thức từ sự biến động của giá nông sản, dịch tả lợn Châu Phi hoành hành đến thiệt hại nặng nề do bão lũ. Tuy nhiên, với quyết tâm của hệ thống chính trị sau sáp nhập, địa phương này đã giữ vững ổn định kinh tế và tạo dấu ấn mạnh mẽ trong công tác chuyển đổi số.

    Chia sẻ Chia sẻ
    4 cây cảnh người thông minh thích trồng trong nhà, tươi mát không khí, cải thiện sức khỏe, mùa đông càng cần
    Gia đình

    4 cây cảnh người thông minh thích trồng trong nhà, tươi mát không khí, cải thiện sức khỏe, mùa đông càng cần

    Gia đình

    Người thông minh không trồng cây cảnh một cách mù quáng! Họ thường chọn các loại cây, hoa tốt cho sức khỏe để trồng trong nhà.

    Chia sẻ Chia sẻ
    5 giáo sư của Trường Đại học Y Hà Nội vừa được công nhận đạt chuẩn chức danh 2025 là ai?
    Xã hội

    5 giáo sư của Trường Đại học Y Hà Nội vừa được công nhận đạt chuẩn chức danh 2025 là ai?

    Xã hội

    Có 5 giáo sư của Trường Đại học Y Hà Nội vừa được công nhận đạt chuẩn chức danh 2025, trong đó giáo sư trẻ nhất là GS.TS Mai Duy Tôn, sinh năm 1976.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chia tay SHB Đà Nẵng, Kim Dong-su gia nhập đại gia Thái Lan?
    Thể thao

    Chia tay SHB Đà Nẵng, Kim Dong-su gia nhập đại gia Thái Lan?

    Thể thao

    Theo một số nguồn tin, trung vệ Kim Dong-su chuẩn bị chuyển sang đầu quân cho CLB Muangthong United theo dạng chuyển nhượng tự do.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cầu Tứ Liên sau hơn nửa năm thi công, lộ diện hạng mục đầu tiên
    Ảnh

    Cầu Tứ Liên sau hơn nửa năm thi công, lộ diện hạng mục đầu tiên

    Ảnh

    Sau 7 tháng thi công, dự án cầu Tứ Liên vượt sông Hồng với tổng mức đầu tư gần 20.000 tỷ đồng đã bắt đầu lộ diện những hạng mục đầu tiên.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Những nội dung đáng chú ý trong Kế hoạch của Chính phủ triển khai Luật Thanh tra
    Tin tức

    Những nội dung đáng chú ý trong Kế hoạch của Chính phủ triển khai Luật Thanh tra

    Tin tức

    Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình vừa ký Quyết định số 2774/QĐ-TTg ngày 24/12/2025 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Thanh tra (Kế hoạch).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giá xăng dầu hôm nay 25/12: Dự báo chiều nay, trong nước giá xăng dầu sẽ 'đứt mạch' giảm 3 lần liên tiếp?
    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 25/12: Dự báo chiều nay, trong nước giá xăng dầu sẽ "đứt mạch" giảm 3 lần liên tiếp?

    Kinh tế

    Giá xăng dầu hôm nay 25/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới suy giảm và đi ngang trong hiên giao dịch ngày thứ 5. Dự báo của doanh nghiệp đầu mối, chuyên gia xăng dầu chiều nay có thể xăng dầu tiếp đà suy giảm từ 500-600 đồng/lít, tuỳ loại, tuy nhiên về kỹ thuật giá xăng dầu trong nước chiều nay có thể sẽ tăng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nữ nông dân Thái Nguyên “đánh thức” đất đồi bằng măng lục trúc và cây dược liệu quý
    Nhà nông

    Nữ nông dân Thái Nguyên “đánh thức” đất đồi bằng măng lục trúc và cây dược liệu quý
    6

    Nhà nông

    Trên diện tích đất hơn 2ha tại xã Nam Hòa, tỉnh Thái Nguyên, mô hình trồng măng lục trúc kết hợp cây dược liệu quý của chị Lưu Thị Quỳnh Hương không chỉ mang lại thu nhập ổn định cho gia đình mà còn mở ra triển vọng phát triển vùng nguyên liệu sạch, gắn sản xuất nông nghiệp với bảo tồn nguồn gen bản địa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bé gái 12 tuổi bị bạo hành trong nhà vệ sinh 17 ngày liên tiếp cho đến chết
    Thế giới

    Bé gái 12 tuổi bị bạo hành trong nhà vệ sinh 17 ngày liên tiếp cho đến chết

    Thế giới

    Vụ án bé gái 12 tuổi bị bạo hành trong nhà vệ sinh 17 ngày liên tiếp cho đến chết bởi mẹ kế, chấn động Trung Quốc cách đây 2 năm vẫn chưa có hồi kết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hồi sinh các ngôi làng '4 không' ở Quảng Ngãi sau bão lũ (bài 2): Khu tái định cư đỏ lửa, sáng đèn, nhà khang trang
    Nhà nông

    Hồi sinh các ngôi làng "4 không" ở Quảng Ngãi sau bão lũ (bài 2): Khu tái định cư đỏ lửa, sáng đèn, nhà khang trang

    Nhà nông

    Những ngày cuối năm, con đường nhỏ về khu tái định cư làng Long Tro - Ba Khen, xã Măng Ri (trước đây thuộc xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) trở nên rộn ràng. Bởi bà con đang tất bật thu hoạch vụ mùa, cuộc sống ấm no đang hiện hữu. Ít ai biết rằng, nơi đây từng bỏ hoang nhiều năm, không ai đến ở, nhà cửa xuống cấp.

    Chia sẻ Chia sẻ
    4 vị hoàng đế 'chọn mỹ nhân, bỏ giang sơn” trong lịch sử Trung Hoa
    Đông Tây - Kim Cổ

    4 vị hoàng đế "chọn mỹ nhân, bỏ giang sơn” trong lịch sử Trung Hoa

    Đông Tây - Kim Cổ

    Trụ Vương, Ngô Vương Phù Sai, Đường Cao Tông và Đường Huyền Tông là những vị hoàng đế khiến quốc gia của mình suy vong vì quá yêu mỹ nhân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Sun Group đầu tư siêu dự án 2 tỷ USD tại đặc khu Vân Đồn
    Nhà đất

    Sun Group đầu tư siêu dự án 2 tỷ USD tại đặc khu Vân Đồn

    Nhà đất

    UBND đặc khu Vân Đồn vừa quyết định cho thành viên của Sun Group thuê hơn 37,8 ha đất để triển khai khu dịch vụ du lịch phức hợp cao cấp trị giá 2 tỷ USD, dự án được kỳ vọng tạo cú hích mới cho kinh tế - du lịch Vân Đồn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ở Thái Nguyên có một làng du lịch cộng đồng tiêu chung túi tiền, ăn chung nồi cơm, người ta đang lên xem
    Nhà nông

    Ở Thái Nguyên có một làng du lịch cộng đồng tiêu chung túi tiền, ăn chung nồi cơm, người ta đang lên xem

    Nhà nông

    Được vinh danh Làng du lịch tốt nhất thế giới đầu tiên của Việt Nam, bản làng Thái Hải, xã Tân Cương, tỉnh Thái Nguyên ngày càng củng cố vị thế mô hình du lịch cộng đồng đặc sắc, nơi hơn hai trăm con người sống chan hòa, tiêu chung túi tiền, ăn chung nồi cơm...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thị trường bất động sản 2025: Năm của những “đại dự án” chưa từng có
    Nhà đất

    Thị trường bất động sản 2025: Năm của những “đại dự án” chưa từng có

    Nhà đất

    Sau giai đoạn “hồi sức” của năm 2024, thị trường bất động sản 2025 bứt tốc mạnh mẽ, thiết lập mặt bằng phát triển mới với sự xuất hiện dày đặc của các đại dự án quy mô hàng trăm, hàng nghìn hecta.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Khuất Văn Khang đi vào lịch sử U23 Việt Nam
    Thể thao

    Khuất Văn Khang đi vào lịch sử U23 Việt Nam

    Thể thao

    Với việc có tên trong danh sách triệu tập U23 Việt Nam chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2026, Khuất Văn Khang đang đứng trước cơ hội đi vào lịch sử bóng đá Việt Nam với tư cách cầu thủ đầu tiên tham dự 3 kỳ giải đấu cấp châu lục dành cho lứa tuổi U23.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bộ GD&ĐT: Bộ trưởng, Thứ trưởng liên quan dự án hơn 600 tỷ đồng tại Đại học Thái Nguyên bị đề nghị xử lý trách nhiệm
    Bạn đọc

    Bộ GD&ĐT: Bộ trưởng, Thứ trưởng liên quan dự án hơn 600 tỷ đồng tại Đại học Thái Nguyên bị đề nghị xử lý trách nhiệm

    Bạn đọc

    Dự án bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và hạ tầng cấp thiết khu trung tâm Đại học Thái Nguyên bị phát hiện nhiều vi phạm trong quá trình lập và thẩm định hồ sơ. Trên cơ sở đó, Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo Bộ GD&ĐT xử lý trách nhiệm đối với Bộ trưởng, Thứ trưởng phụ trách dự án theo từng thời kỳ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nóng: Hoa hậu Hàn Quốc bị truy tố vì kinh doanh 'chui', đối mặt án phạt nặng
    Văn hóa - Giải trí

    Nóng: Hoa hậu Hàn Quốc bị truy tố vì kinh doanh "chui", đối mặt án phạt nặng

    Văn hóa - Giải trí

    Thông tin "Hoa hậu đẹp nhất" Honey Lee cùng chồng bị chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát đang gây chấn động làng giải trí xứ Kim Chi. Không chỉ vi phạm quy định về đăng ký kinh doanh, cặp đôi còn vướng vào hàng loạt nghi vấn tài chính và thuế vụ trước đó.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xã Đông Hưng, tỉnh Hưng Yên (đất Thái Bình trước đây), dân làng đang làm bánh gì mà ngang qua ngõ nào cũng thơm nức?
    Nhà nông

    Xã Đông Hưng, tỉnh Hưng Yên (đất Thái Bình trước đây), dân làng đang làm bánh gì mà ngang qua ngõ nào cũng thơm nức?

    Nhà nông

    Những ngày cuối năm, làng nghề sản xuất bánh kẹo truyền thống Nguyên Xá, xã Đông Hưng, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình trước đây) rộn ràng bước vào cao điểm sản xuất, trong đó có làm bánh cáy-đặc sản Thái Bình.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vì sao dân ở phường mới này của tỉnh Đồng Tháp chuyển từ nuôi lươn sang nuôi cá chình giống?
    Nhà nông

    Vì sao dân ở phường mới này của tỉnh Đồng Tháp chuyển từ nuôi lươn sang nuôi cá chình giống?

    Nhà nông

    Ông Vương Quang Quyền, chủ trang trại nuôi cá chình giống phường An Bình, tỉnh Đồng Tháp, Tổ trưởng Tổ hội nghề nghiệp sản xuất cá chình giống của phường cho biết, từ mô hình nuôi lươn kém hiệu quả, các trang trại nuôi lươn phường An Bình đã chuyển đổi sang nuôi cá chình giống...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thủ tướng một nước EU
bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã
    Thế giới

    Thủ tướng một nước EU bất ngờ tuyên bố Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã

    Thế giới

    Liên minh châu Âu đang trong tình trạng tan rã và giống như một vận động viên cử tạ không thể nâng được tạ và cuối cùng làm rơi nó, Thủ tướng Hungary Orban tuyên bố.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trồng hành, trồng tỏi hướng hữu cơ ở 'một xã 200 tỷ/năm' của Hải Phòng (địa phận Hải Dương trước đây)
    Nhà nông

    Trồng hành, trồng tỏi hướng hữu cơ ở "một xã 200 tỷ/năm" của Hải Phòng (địa phận Hải Dương trước đây)

    Nhà nông

    Xã Nam An Phụ, TP Hải Phòng (địa phận huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương trước đây) triển khai thí điểm mô hình trồng hành, trồng tỏi theo hướng an toàn hữu cơ giúp cho nông dân có thu nhập bình quân 200–250 triệu đồng/ha/vụ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trong rừng 36 thứ chim, có loài chim gì cao 1,2m, nặng 6-8kg, đầu hói, vừa trở lại VQG U Minh Thượng, tỉnh An Giang mới
    Nhà nông

    Trong rừng 36 thứ chim, có loài chim gì cao 1,2m, nặng 6-8kg, đầu hói, vừa trở lại VQG U Minh Thượng, tỉnh An Giang mới

    Nhà nông

    Loài chim già đẫy Java là một trong các loài chim hoang dã nằm trong sách đỏ IUCN và sách đỏ Việt Nam vừa xuất hiện trở lại ở Vườn quốc gia U Minh Thượng, tỉnh An Giang mới (sau sáp nhập tỉnh Kiên Giang) sau nhiều năm vắng bóng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nuôi loài cá ham rúc bùn, ăn đêm, thịt thơm, xương ít, giàu protein, nông dân Quảng Trị bán dễ hơn bán gà
    Nhà nông

    Nuôi loài cá ham rúc bùn, ăn đêm, thịt thơm, xương ít, giàu protein, nông dân Quảng Trị bán dễ hơn bán gà

    Nhà nông

    Mô hình thử nghiệm nuôi cá chạch bùn (còn gọi là cá nhét) thương phẩm đang cho thấy hiệu quả kinh tế rõ rệt tại tỉnh Quảng Trị. Cá chạch bùn có giá trị kinh tế cao nhờ thịt thơm, ít xương, hàm lượng dinh dưỡng cao, thị trường tiêu thụ tốt...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phụ huynh chi hàng nghìn USD giúp con cai nghiện điện thoại
    Xã hội

    Phụ huynh chi hàng nghìn USD giúp con cai nghiện điện thoại

    Xã hội

    Ngày càng nhiều phụ huynh lo ngại con cái phụ thuộc quá mức vào điện thoại, mạng xã hội và trò chơi điện tử. Từ Mỹ đến Canada, các trại hè “cai nghiện công nghệ” với giá thành không hề rẻ xuất hiện như một giải pháp giúp thanh thiếu niên rời xa màn hình, cải thiện sức khỏe tinh thần và kỹ năng xã hội.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Án mạng tại công ty chuyển phát nhanh; phát hiện vụ vận chuyển trái phép gần 1 tấn rắn hổ mang
    Pháp luật

    TIN NÓNG 24 GIỜ QUA: Án mạng tại công ty chuyển phát nhanh; phát hiện vụ vận chuyển trái phép gần 1 tấn rắn hổ mang

    Pháp luật

    Án mạng tại công ty chuyển phát nhanh; phát hiện vụ vận chuyển trái phép gần 1 tấn rắn hổ mang; khởi tố nhóm đối tượng xông vào quán nhậu gây án mạng... là những tin nóng 24 giờ qua.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Con số may mắn hôm nay 25/12: Thân thuận buồm xuôi gió, Sửu quan hệ tốt đẹp, Tuất lo lắng phập phồng
    Gia đình

    Con số may mắn hôm nay 25/12: Thân thuận buồm xuôi gió, Sửu quan hệ tốt đẹp, Tuất lo lắng phập phồng

    Gia đình

    Con số may mắn hôm nay 25/12, con giáp Tý, Dậu, Thân có một ngày suôn sẻ, sự nghiệp thuận lợi, tài lộc vừa đủ, tình cảm hài hòa.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng
    18

    Châu Âu đang yêu cầu Nga đầu hàng

    2

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra
    4

    Châu Âu đã quyết định không tịch thu tài sản của Nga, nhưng thiệt hại đã xảy ra

    3

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    Tình báo Nga phát hiện giới tinh hoa Ukraine chuẩn bị chạy trốn ra nước ngoài sau sự sụp đổ không thể tránh khỏi

    4

    Thép xanh Nam Định bất ngờ chia tay nhân vật quan trọng

    Thép xanh Nam Định bất ngờ chia tay nhân vật quan trọng

    5

    Ukraine nhận tin "sét đánh" từ đồng minh châu Âu

    Ukraine nhận tin 'sét đánh' từ đồng minh châu Âu
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media