Nghệ sĩ Ưu tú 93 tuổi lần đầu nói về việc chưa được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân
Trò chuyện với MC Nguyên Khang, Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu cho rằng mình đã là "nghệ sĩ của nhân dân từ lâu rồi, không cần tới các danh hiệu".
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng 14/5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh, Trưởng đoàn Công tác số 1 của Thường trực Thành ủy đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ và quận Đống Đa.
Tại đây, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, hiện nay là giai đoạn "nước rút" của "nước rút" hướng tới ngày hội bầu cử toàn dân, và yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành các phần việc còn lại, sẵn sàng các phương án phòng chống dịch Covid-19 cụ thể, đảm bảo an ninh và tuyệt đối an toàn bầu cử các cấp.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ.
Tại điểm bỏ phiếu ở nhà văn hóa thôn Thuận Mỹ, xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã kiểm tra các công tác chuẩn bị như niêm yết danh sách cử tri, các ứng cử viên, chuẩn bị hòm phiếu, công tác tuyên truyền…
Báo cáo Chủ tịch Hà Nội, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Phúc Thọ Đoàn Tuấn Anh cho biết, về công tác phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 27/4 đến nay trên địa bàn huyện Phúc Thọ ghi nhận 8 trường hợp F0 tại thôn Hiệp Lộc 3, xã Hiệp Thuận liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Bên cạnh đó có 144 trường hợp F1, tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 139 trường hợp âm tính, 5 trường hợp chưa có thông báo kết quả.
Huyện Phúc Thọ cũng đã thiết lập khu cách ly y tế toàn bộ xã Hiệp Thuận từ 0h ngày 30/5 nên công tác bầu cử ở xã Hiệp Thuận nói riêng và huyện Phúc Thọ gặp nhiều vướng mắc.
"Ở Hiệp Thuận đang cách ly, việc tiếp xúc cử tri được thực hiện bằng cách phát chương trình hành động của từng ứng cử viên đến từng hộ gia đình và bằng loa phóng thanh. Mỗi thôn cũng được bố trí thêm 2 hòm phiếu để đảm bảo giãn cách phòng dịch", ông Tuấn Anh cho hay.
Theo lãnh đạo huyện Phúc Thọ, đến nay, các xã, thị trấn đã lập danh sách 133.624 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp. Đồng thời thực hiện niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND các xã, thị trấn và các khu vực bỏ phiếu.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh trao tặng một số thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid- 19 trong quá trình đi kiểm tra tại huyện Phúc Thọ và quận Đống Đa.
Phúc Thọ có 164 khu vực bỏ phiếu, trong đó có 2 khu vực tại nhà dân, 1 tại nhà thờ họ; 14 tại đình chùa; 8 tại trường mầm non; một số khu vực ở nhà văn hóa thôn xuống cấp…Huyện kiến nghị TP cho ý kiến chỉ đạo bầu cử đối với huyện trong điều kiện thực hiện cách ly 1 xã để chống dịch...
Về việc này, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh ghi nhận huyện Phúc Thọ đã vào cuộc khẩn trương và nhấn mạnh: "Dư luận nhân dân đều ủng hộ như các đồng chí báo cáo là kết quả rõ nét".
Ông Chu Ngọc Anh yêu cầu huyện Phúc Thọ cần nhanh chóng xét nghiệm các trường hợp F1, quản lý chặt chẽ việc cách ly của các trường hợp F2 trước thời điểm diễn ra bầu cử.
Huyện Phúc Thọ cũng cần rà soát các đầu việc còn lại để hoàn thành, trong đó là nắm bắt di biến động cử tri; kiểm tra lại chi tiết các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ bầu cử…
Đồng thời cần đề ra phương án cụ thể để tuyên truyền, trang trí khu vực bỏ phiếu; nắm bắt dư luận, tuyên truyền định hướng nhân dân, trong đó đặc biệt lưu ý công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Hiệp Thuận hiện đang cách ly y tế phòng dịch Covid-19.
"Phải gắn với trách nhiệm người đứng đầu với công tác chuẩn bị cho bầu cử, các địa phương phải bảo đảm cử tri đi bỏ phiếu với tỷ lệ cao nhất", ông Chu Ngọc Anh nói, đồng thời nhắc nhở: "Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót".

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác bầu cử ở quận Đống Đa.
Đến kiểm tra công tác sẵn sàng cho ngày hội bầu cử của toàn dân tại Điểm bỏ phiếu ở Trường mầm non Hoa Sữa (27 phố Lương Đình Của), phường Kim Liên, Chủ tịch Hà nội biểu dương điểm bỏ phiếu khi đã bố trí chỗ chờ đảm bảo giãn cách cho cử tri; quy trình bỏ phiếu được bố trí giãn cách; cử tri được phân luồng lối vào ra riêng…
Bí thư Quận ủy Đống Đa Đinh Trường Thọ báo cáo, đến nay, 21 phường với 148 khu vực bỏ phiếu đã hoàn thành xong việc lập danh sách cử tri bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Đến ngày 12/4, tại các khu vực bỏ phiếu đã tiến hành niêm yết danh sách cử tri bầu cử.
Các đơn vị cũng thường xuyên cử người theo dõi, trực tiếp nhận khiếu nại của cử tri về danh sách cử tri và sửa đổi, cập nhật kịp thời đảm bảo đúng quy định của pháp luật.
"Tổng số cử tri của quận Đống Đa là 230.455 cử tri. Qua nắm bắt tình hình dư luận cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận chưa phát hiện mâu thuẫn, mất đoàn kết nội bộ có thể ảnh hưởng đến công tác bầu cử hoặc phát sinh vụ việc phức tạp về an ninh trật tự…", ông Đinh Trường Thọ cho hay.
Ghi nhận quận Đống Đa đã có những phương án cụ thể sẵn sàng cho ngày bầu cử, Trưởng đoàn Công tác số 1 của Thường trực Thành ủy yêu cầu quận tiếp tục giải quyết tốt các vụ việc về đơn thư khiếu nại tố cáo, tập trung đông người, vận động người dân tham gia bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở, không để xảy ra vụ việc gây mất an ninh, trật tự, cháy nổ...
"Quận Đống Đa cũng xây dựng kịch bản cụ thể về nhân sự các tổ bầu cử, có thể chia nhỏ các tổ để công tác bầu cử không bị gián đoạn nếu xuất hiện ca nhiễm là thành viên tổ bầu cử. Đồng thời quận cần tăng cường tuyên truyền lưu động, gắn tuyên truyền bầu cử với phòng, chống dịch Covid-19", ông Chu Ngọc Anh yêu cầu.
Để chủ động phòng chống dịch Covid-19, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngộc Anh yêu cầu quận Đống Đa cần nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của các tổ Covid cộng đồng.
Đồng thời, chủ động phối hợp với các bệnh viện trung ương đóng trên địa bàn về công tác phòng, chống dịch, đồng thời tổ chức xét nghiệm sàng lọc ở những nhóm đối tượng có nguy cơ cao trên địa bàn.
Trò chuyện với MC Nguyên Khang, Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu cho rằng mình đã là "nghệ sĩ của nhân dân từ lâu rồi, không cần tới các danh hiệu".
Từ khát vọng xây dựng nền nông nghiệp sạch, bền vững, kỹ sư Lê Việt Trung cùng cộng sự đã nghiên cứu, phát triển các chế phẩm sinh học và phân bón hữu cơ, góp phần giúp nông dân giảm phụ thuộc vào hóa chất, bảo vệ đất đai và nâng cao chất lượng nông sản.
IELTS Result Support vừa đưa ra thông tin chi tiết về mức độ ảnh hưởng bởi “sự cố kỹ thuật” diễn ra trong giai đoạn tháng 8/2023 đến tháng 9/2025, khiến nhiều thí sinh nhận kết quả không chính xác.
"Ông trùm" bán lẻ Thái Lan Central Retail vừa mới chính thức đặt dấu chấm hết cho cuộc chơi tại phân khúc điện tử và điện máy Việt Nam sau 10 năm gắn bó với chuỗi Nguyễn Kim với không ít kỳ vọng.
Còn gần 2 tháng nữa là đến Tết Bính Ngọ - 2026, thời điểm này các nhà vườn cây cảnh trồng nho kiểng (nho cảnh) ở phía nam tỉnh Khánh Hòa (địa phận tỉnh Ninh Thuận cũ) đang tất bật chăm sóc nho cảnh, để cho ra những chùm nho đỏ vào đúng đêm giao thừa để phục vụ nhu cầu của người phố thị.
Vùng chuối Liên Khê, nay là phường Lưu Kiếm (Hải Phòng) đang chuẩn bị vụ Tết với dự báo giá chuối sẽ tăng cao sau một mùa mất trắng vì bão Yagi.
Mức thưởng Tết 2026 cho giáo viên là chủ đề "nóng" khi bước vào giai đoạn cuối năm. Những con số được tiết lộ từ thực tế chi trả tại các trường học khiến nhiều người không khỏi tò mò.
Sau nhiều ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12, HĐXX, TAND tỉnh An Giang tuyên phạt 3 bị cáo, mỗi bị cáo 12 năm tù cùng về các tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép” và “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
Ba nghi phạm liên quan đến hành vi đâm chết tổ trưởng phụ trách tại Công ty TNHH MTV Chuyển phát nhanh T.P, khu vực xã Nhựt Tảo (Tây Ninh) đã bị bắt
Từ việc làm chủ kỹ thuật chăn nuôi, lựa chọn giống gà phù hợp đến xây dựng mô hình liên kết bao tiêu sản phẩm, mô hình nuôi gà của anh Dương Văn Trung tại xã Văn Lăng (tỉnh Thái Nguyên) đang mang lại hiệu quả kinh tế rõ nét, giúp nhiều hộ nông dân yên tâm sản xuất, từng bước nâng cao thu nhập và làm giàu bền vững.
Nói về vấn đề sắp xếp đơn vị hành chính, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định nêu rõ "trong nhiều năm nữa chưa có chủ trương chia tách, sáp nhập tiếp".
Nam diễn viên nổi tiếng Lý Á Bằng đã khiến công chúng ngỡ ngàng khi công bố kết quả kinh doanh ấn tượng sau nhiều năm chật vật với các khoản nợ khổng lồ.
Hệ thống nhà thuốc và trung tâm tiêm chủng Long Châu đã được Ecovadis, tổ chức xếp hạng phát triển bền vững doanh nghiệp uy tín hàng đầu thế giới, trao tặng Huy hiệu Committed (Committed Badge).
Ngày 24/12 tại Nghệ An, Sheraton Hotels & Resorts, thương hiệu thuộc hơn 30 thương hiệu khách sạn toàn cầu của Marriott Bonvoy, chính thức công bố khai trương Sheraton Vinh. Là khách sạn mang thương hiệu quốc tế đầu tiên tại tỉnh Nghệ An, Sheraton Vinh đánh dấu bước nâng tầm của ngành lưu trú cao cấp tại khu vực Bắc Trung Bộ, với những không gian và trải nghiêm tinh tế, đề cao sự kết nối, gặp gỡ và hiệu quả trong công việc .
Tập đoàn Vingroup chính thức ra mắt Dự án Trường Giáo dục đặc biệt - Vin Nexus Center - mô hình giáo dục phi lợi nhuận theo chuẩn quốc tế dành cho trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt về nhận thức, hành vi và học tập (phổ tự kỷ, ADHD, rối loạn học tập...).
Một thập kỷ trước, giữa những cánh rừng nhiệt đới nguyên sinh của Phú Quốc, một ý tưởng táo bạo đã ra đời: xây dựng Safari bán hoang dã đầu tiên tại Việt Nam, nơi ranh giới giữa con người và thiên nhiên gần như được xóa nhòa. Hành trình 10 năm của Vinpearl Safari Phú Quốc là câu chuyện về những bước đi tiên phong, về cách nâng niu sự sống, và về cam kết kiên định với sứ mệnh bảo tồn thiên nhiên.
Công an TP Đà Nẵng đã triệt phá đường dây “chạy án” hơn 1 tỷ đồng, khởi tố 5 bị can liên quan vụ rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng đang được điều tra.
Trong kỷ nguyên mà đẳng cấp được định nghĩa bằng chiều sâu trải nghiệm và quyền kiểm soát chủ động, Techcombank giới thiệu diện mạo mới của thẻ tín dụng Techcombank Priority Visa Signature: với thiết kế dọc thời thượng, biểu tượng kim cương đa giác sắc nét trên nền đen quyền lực, tạo nên vẻ ngoài tối giản nhưng đầy uy nguy – phản chiếu rõ nét phong cách sống của người dẫn đầu.
Trong khuôn khổ Festival OCOP Việt Nam 2025 do Văn phòng Điều phối Nông thôn mới Trung ương (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) phối hợp với Sở Nông nghiệp và Môi trường Hà Nội tổ chức, các nghệ nhân của làng gốm nổi tiếng đất Thủ đô đã lên sóng livestream kể câu chuyện giữ nghề.
Nguyễn Công Phương là tiền vệ trẻ triển vọng của Thể Công Viettel nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung.
Số liệu của Chính phủ Ấn Độ cho hay lượng gạo dự trữ trong các kho nhà nước tại quốc gia đang giữ "ngôi vương" về xuất khẩu gạo này đã tăng gần 12% so với cùng kỳ năm trước, lên mức cao kỷ lục vào đầu tháng 12/2025, sau khi các cơ quan nhà nước đẩy mạnh thu mua lúa vụ mới.
Nhiều người cho rằng chỉ uống mật ong vào buổi sáng mới có tác dụng tốt nhất nhưng khoa học chứng minh rằng trong ngày có nhiều khung giờ khác nhau đều tốt để sử dụng loại dược liệu này. Vậy đó là những thời điểm nào?
Lợi dụng lúc nữ sinh rời bàn đi vệ sinh, Lê Thị Xuân Phụng (44 tuổi) lấy trộm chiếc laptop Dell rồi nhanh chóng tẩu thoát.
44 khách sạn đã được vinh danh vì xây dựng được môi trường dịch vụ không khói thuốc, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và nâng tầm hình ảnh du lịch Việt Nam.
Với mặt bằng lãi suất cho vay duy trì ở mức thấp và các giải pháp thanh toán số ngày càng phổ biến, chương trình bình ổn thị trường của TP.HCM đang phát huy hiệu quả rõ nét, giúp doanh nghiệp giảm chi phí, giữ giá hàng hóa ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu người dân dịp Tết Bính Ngọ 2026.
Ngày 24/12/2025, Ngân hàng TMCP Quốc Dân NCB (mã ck: NVB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông bất thường, thông qua bầu HĐQT và BKS nhiệm kỳ mới, chốt kế hoạch tăng vốn năm 2026 và một số nội dung khác.
Các biện pháp hạn chế mới đối với hàng hóa lưỡng dụng và xuất khẩu quốc phòng của Kazakhstan - một đồng minh và đối tác chiến lược của Nga được cho là đang giáng một đòn mạnh vào mạng lưới né tránh trừng phạt của Moscow, đe dọa làm chậm quá trình sản xuất UAV Lancet, tên lửa Kalibr và nhiều hệ thống vũ khí khác, theo Euromaidanpress.
HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành nghị quyết đặt tên gần 90 tuyến đường và một công trình công cộng trên địa bàn thành phố trong năm 2025, trong đó sân vận động 20.000 chỗ tại Khu liên hợp Thể dục – Thể thao Hòa Xuân chính thức mang tên Chi Lăng, gắn với giá trị lịch sử và bản sắc đô thị.
Ngày 24/12, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, lắng nghe ý kiến từ đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đây là diễn đàn quan trọng để những tâm tư, nguyện vọng từ cơ sở được chuyển tải trực tiếp đến Đảng và Nhà nước.
7 cầu thủ nhập tịch "lậu" của ĐT Malaysia đã mất trắng giá trị thị trường lên tới gần chục triệu USD sau án phạt cấm thi đấu 1 năm của FIFA.