Chủ đề nóng

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã

Trần Hòe Thứ năm, ngày 06/05/2021 15:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 643/QĐ-CTN truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 người bị nạn khi tắm biển.
Bình luận 0

Chiều 6/5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Theo đó, vào ngày 5/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 643/QĐ-CTN truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã (quê xóm 7, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 người bị nạn tại khu vực bãi tắm biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã  - Ảnh 1.

Chủ tịch nước đã ký quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Trước đó, vào ngày 4/5, Bộ GDĐT có tờ trình gửi Thủ tướng về việc đề nghị truy tặng thưởng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã. Trong tờ trình, Bộ GDĐT trình Thủ tướng xem xét, trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã vì đã hi sinh anh dũng ngày 30/4, sau khi cứu sống 3 sinh viên khác bị đuối nước, được nhân dân kính phục, nêu gương, học tập.

Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã  - Ảnh 2.

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Nguyễn Văn Nhã (SN 1988), là sinh viên lớp Công nghệ thông tin K41C, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Vào ngày 30/4, Nhã đang tắm tại bãi biển xã Phú Thuận thì phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước, sóng cuốn trôi ra xa. Lúc này, Nhã bơi đến ứng cứu 3 người bị nạn. Sau khi lần lượt cứu được 3 người, Nhã bị nước biển cuốn trôi vì đuối sức.

Trước hành động dũng cảm của Nguyễn Văn Nhã, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã  truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh này.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem