Chủ đề nóng

Chủ tịch Quốc hội: Khi chúng ta lên đến đỉnh cao thì mục tiêu không phải để người khác có thể nhìn thấy

Quỳnh Nguyễn Thứ bảy, ngày 16/09/2023 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân dịp Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức đang diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt 20 thanh niên Việt Nam tiêu biểu tham dự Hội nghị.
Bình luận 0

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn các đại biểu - những gương mặt rất tiêu biểu cho giới trẻ Việt Nam trong các lĩnh vực chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và văn hóa đã tham dự Hội nghị, sự kiện có ý nghĩa hết sức quan trọng không chỉ với giới trẻ, nghị sĩ trẻ Việt Nam mà còn với các nghị sĩ trẻ trên toàn cầu.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ ấn tượng và đánh giá rất cao thành tích xuất sắc của các đại biểu, "tuổi trẻ nhưng tài cao, thành tích rất già".

Chủ tịch Quốc hội: Lên đến đỉnh cao để nhìn rõ hơn đất nước và nhân dân - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao qua lưu niệm thanh niên Việt Nam tiêu biểu tham dự Hội nghị.

Chủ tịch Quốc hội cảm ơn Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức rất thành công các nhiệm vụ được phân công trong khuôn khổ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu, nhất là chủ trì tổ chức Tọa đàm "Tăng cường năng lực số cho thanh niên", tham gia tổ chức Triển lãm "Khát vọng Việt Nam".

Các nội dung này được các đại biểu tham dự hội nghị đánh giá cao, đóng góp quan trọng tạo nên dấu ấn của thanh niên Việt Nam, sức trẻ Việt Nam tại hội nghị.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết, ngay khi có chủ trương đăng cai tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, đã yêu cầu phải có sự tham gia của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bởi đây là tổ chức rất đặc thù của Việt Nam.

Cách thức tiếp cận các nội dung nghị sự tại hội nghị lần này không chỉ ở góc độ của nghị sĩ trẻ mà còn là giới trẻ nói chung.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, các đại biểu và thanh niên Việt Nam luôn nỗ lực không ngừng phát huy sức trẻ, sự sáng tạo, khát vọng và tinh thần cống hiến để chung tay phát triển đất nước thịnh vượng, hùng cường.

Những thành tựu các bạn trẻ đạt được hôm nay mới chỉ là khởi đầu. Với tài năng, trí tuệ và khát vọng vươn lên, thế hệ trẻ Việt Nam hoàn toàn có thể chinh phục những đỉnh cao hơn nữa trong tương lai.

"Khi chúng ta lên đến đỉnh cao thì mục tiêu không phải là để người khác có thể nhìn thấy mình mà là để mình nhìn rõ hơn đất nước và nhân dân, từ đó, tiếp tục cố gắng nhiều hơn.

Chúng ta không chủ quan, thỏa mãn với những kết quả đã đạt được mà phải luôn nỗ lực để có thể chinh phục được những đỉnh cao hơn nữa", Chủ tịch Quốc hội nói.

Chủ tịch Quốc hội: Lên đến đỉnh cao để nhìn rõ hơn đất nước và nhân dân - Ảnh 3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với 20 thanh niên Việt Nam tiêu biểu tham dự Hội nghị.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ với các đại biểu thanh niên về câu nói yêu thích, "năm tháng trôi qua không để lại bất cứ dấu vết nào với những ai không biết nhìn về tương lai bằng bộ óc thông minh và sự khổ luyện, nhưng hạnh phúc chắc chắn sẽ đến với những người khéo sử dụng thời gian như con kiến tha lâu đầy tổ, như cái cây mỗi năm lại dày thêm một vòng thân gỗ".

Chủ tịch Quốc hội cho rằng, cùng với tài năng, mỗi người đều phải kiên trì rèn luyện, có ý chí, có nghị lực, có quyết tâm và làm việc chăm chỉ thì chắc chắn sẽ đạt được những thành tựu mong muốn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem