Chủ đề nóng

Chưa đủ tuổi nghỉ hưu, không đủ tuổi tái cử, tính lương thế nào?

Bảo Yến Thứ ba, ngày 04/08/2020 15:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chưa đủ tuổi để nghỉ hưu nhưng không đủ điều kiện để tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh, cán bộ công chức, viên chức sẽ được tính lương như thế nào?
Bình luận 0

Câu hỏi:

Tôi Bùi Hữu Minh - Phó Bí thư Đảng ủy xã Trường Giang, huyện Nông Cống (Thanh Hóa). Đến 1/10/2020, tôi đủ tuổi về hưu, nhưng tháng 6/2020 Đại hội Đảng bộ, như vậy từ tháng 7, 8, 9 tôi có được hương lương nữa không?

Trả lời:

Trao đổi với Dân Việt về câu hỏi của bạn đọc, luật sư Nguyễn Tuấn Anh – Đoàn luật sư TP.Hà Nội chỉ dẫn như sau.

Nghị định 26/2015/NĐ – CP quy định chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm giữ các chức vụ, chức danh theo nhiệm kỳ trong cơ quan của Đảng cộng sản Việt Nam , nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, nêu rõ:

"Điều 4. Chế độ, chính sách đối với cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm tiếp tục công tác cho đến khi đủ tuổi nghỉ hưu

1. Cán bộ không đủ điều kiện về tuổi tái cử, tái bổ nhiệm chưa đủ tuổi nghỉ hưu theo quy định, nếu không có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi thì cơ quan có thẩm quyền bố trí công tác phù hợp. Trường hợp không thể bố trí được công tác phù hợp thì được nghỉ công tác chờ đủ tuổi sẽ nghỉ hưu theo quy định tại Điều 5 Nghị định này.

Cán bộ chưa đủ tuổi nghỉ hưu, không đủ tuổi tái cử, tính lương thế nào? - Ảnh 1.

2. Trường hợp vị trí công tác mới không quy định mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ (không phải là chức danh lãnh đạo) hoặc có mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ thấp hơn mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ đã được hưởng thì thực hiện bảo lưu mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ đã được hưởng trong 06 tháng; từ tháng thứ 7 trở đi hưởng mức lương chức vụ hoặc phụ cấp chức vụ (nếu có) của vị trí công tác mới".

Đối với trường hợp của ông Bùi Hữu Minh, là cán bộ không còn đủ điều kiện tái cử, tái bổ nhiệm đối với nhiệm kỳ mới nhưng vẫn chưa đến tuổi nghỉ hưu, không có nguyện vọng nghỉ hưu trước tuổi sẽ được sắp xếp vào vị trí công tác tác mới.

Nếu vị trí công tác mới không quy định mước lương chức vụ, phụ cấp chức vụ hoặc có mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ thấp hơn mức lương chức chức vụ, phụ cấp chức vụ đã được hưởng thì sẽ được bảo lưu mức lương chức vụ, phụ cấp chức vụ được hưởng trong vòng 6 tháng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem