Chủ đề nóng

Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương liên tục mất nước: Câu trả lời của Viwaco và hé lộ một phần nguyên nhân

Thứ sáu, ngày 10/07/2020 08:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vấn đề mất nước cục bộ ở chung cư Hateco Apollo Xuân Phương khiến cư dân bức xúc, PV Dân Việt đã trao đổi với lãnh đạo Công ty cổ phần Viwaco, đơn vị tiếp nhận nguồn nước Sông Đà cung cấp cho khu Tây Nam Hà Nội (trong đó có chung cư Hateco Apollo Xuân Phương).
Bình luận 0

Theo đó, trước thực tế nhiều lần đường ống nước Sông Đà bị vỡ, buộc phải sửa chữa nhưng nhiều khu chung cư sử dụng nước Sông Đà không bị mất nước, riêng Hateco Apollo Xuân Phương thì sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, mất nước ngay sau đó. Vị lãnh đạo (xin giấu tên) Công ty cổ phần Viwaco, đơn vị tiếp nhận nguồn nước Sông Đà cung cấp cho khu Tây Nam Hà Nội (trong đó có chung cư Hateco Apollo Xuân Phương), cho rằng vấn đề mất nước là do bất cập trong xây dựng đường ống của Hateco.

"Do làm vai bò qua tường, bị air khí và không có tuyến ống thẳng từ đồng hồ vào bể chứa cho nên ngay cả việc đơn vị cấp nước kiểm tra, mở đồng hồ bên ngoài thì nước rất khỏe, nhưng để chạy vào bể của Hateco thì lại bị air khí", vị này nói.

Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương liên tục mất nước: Đơn vị cấp nước nói gì? - Ảnh 1.

Cư dân Hateco Apollo Xuân Phương phải dùng chậu, can để hứng nước giữa mùa hè nóng nực

Cũng theo vị này, từ thực tế bất cập đó, Công ty Viwaco đã làm việc với Ban quản lý chung cư Hateco Apollo Xuân Phương rất nhiều lần, cũng đã nhắc nhở về đường ống dẫn nước, thậm chí sẽ làm văn gửi tới Ban quản lý, chủ đầu tư để xử lý, khắc phục. "Bởi vì hệ thống ống nước ở đây có vấn đề. Thậm chí cán bộ kỹ thuật của Viwaco cũng là cư dân ở chung cư này, đã đề xuất nhiều lần nhưng Ban quản lý họ chưa làm", vị này thông tin thêm.

Theo lãnh đạo Viwaco, khi kiểm tra tại đồng hồ thì nước phun rất mạnh, nhưng nước chảy vào bể lại rất yếu. Viwaco đã nhiều lần có ý kiến với Ban quản lý tòa nhà để xử lý, khắc phục nhằm phục vụ cư dân tốt hơn.  Vị này luôn khẳng định, hệ thống nước chảy lên dự án chung cư Hateco Apollo Xuân Phương đang có vấn đề.

"Ngay sát Hateco Apollo Xuân Phương là chung cư Athena cũng dùng chung nguồn nước Sông Đà nhưng họ không bị mất nước. Nhà máy bia Sài Gòn (Xuân Phương) và các cụm cư dân ở Phương Canh cùng dùng nguồn nước Sông Đà nhưng họ không bị mất nước, riêng chung cư Hateco Apollo Xuân Phương lần nào cũng vậy, rất là mệt mỏi cho cả đơn vị cấp nước lẫn cư dân", lãnh đạo Viwaco cho hay.

Cảnh hứng nước ở Hateco Apollo Xuân Phương

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, nhiều cư dân tại khu chung cư Hateco Apollo Xuân Phương cho hay, tối 8/7/2020, họ đi làm về thì phát hiện mất nước cục bộ. Điều đáng nói, họ không nhận được một thông báo về việc sẽ mất nước trong thời gian tới. Khi tìm hiểu thì mới nhận được thông tin, do đường ống nước Sông Đà (khu vực Đại lộ Thăng Long) bị vỡ nên dự kiến mất nước từ 11h ngày 8/7 đến 18h30 cùng ngày.

Tuy nhiên, đến tối 9/7, khu vực này vẫn chưa có nước sinh hoạt. Cuộc sống của hàng ngàn cư dân ở đây bị đảo lộn hoàn toàn.

Trong khi đó, trao đổi với Dân Việt về vấn đề này, đại diện Hateco Apollo Xuân phương giải thích việc mất nước nguyên nhân do vỡ đường ống nước sông đà Km27+500, đến thời điểm hiện tại Hateco Apollo Xuân Phương đã có nước.

Khi PV đề cập đến câu chuyện nhiều lần đường ống nước Sông Đà bị vỡ, buộc phải sửa chữa nhưng nhiều khu chung cư sử dụng nước Sông Đà không bị mất nước, riêng Hateco Apollo Xuân Phương thì sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, mất nước ngay sau đó, vị đại diện này cho biết, hệ thống cấp thoát nước bên Hateco Apollo Xuân Phương đã được các cơ quan chức năng cấp phép, giám sát, nghiệm thu đúng với hồ sơ ngay từ đầu đã xử lý.

Đồng thời, trong quá trình cư dân tại đây sinh sống có xảy ra tình trạng mất nước do hỏng đường ống máy nước Sông Đà. Bên chủ đầu tư Hateco và quản lý tòa nhà kết hợp với đại diện một số cư dân có am hiểu về xây dựng, điện nước đã xác minh lại vấn đề đường ống nước và có biên bản làm việc với nhau phù hợp, không có vấn đề gì xảy ra.

Tuy nhiên, trả lời cho câu hỏi nhiều khu chung cư sử dụng nước Sông Đà không bị mất nước khi vỡ đường ống như Hateco Apollo Xuân Phương thì chủ đầu tư Hateco chưa được đề cập đến.

Quang Dân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem