Chủ đề nóng

Chung cư Hateco Apollo Xuân Phương: Mới ở một năm đã hơn 10 lần mất nước, đá ốp lát tường rơi xuống sàn

Quang Dân Thứ năm, ngày 09/07/2020 16:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu chung cư Hateco Apollo Xuân Phương (phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Công ty CP tập đoàn Hateco làm chủ đầu tư được quảng cáo như một "bản giao hưởng thiên nhiên". Thế nhưng, mới về sống chưa được một năm, hàng nghìn cư dân ở đây đã gặp phải không ít bức xúc.
Bình luận 0

Phản ánh tới Báo Dân Việt, nhiều cư dân tại khu chung cư Hateco Apollo Xuân Phương cho hay, tối 8/7/2020, họ đi làm về thì phát hiện mất nước cục bộ. Điều đáng nói, họ không nhận được một thông báo về việc sẽ mất nước trong thời gian tới. Khi tìm hiểu thì mới nhận được thông tin, do đường ống nước Sông Đà (khu vực Đại lộ Thăng Long) bị vỡ nên dự kiến mất nước từ 11h ngày 8/7 đến 18h30 cùng ngày.

Chung cư Hateco Xuân Phương: Người dân về ở chưa được một năm, chịu cảnh mất nước gần chục lần - Ảnh 1.

Hàng nghìn cư dân Hateco Xuân Phương từng phải xếp hàng xách nước vào tháng 11/2019

Tuy nhiên, đến đêm vẫn chưa có nước trở lại và sáng nay (9/7), người dân sinh sống tại đây vẫn chưa có nước để dùng. Đáng nói, lượng nước dự trữ trong bể của chung cư cũng không còn, nhiều người phải dậy từ sớm để hứng nước, nhưng cũng chỉ một lúc lại hết sạch.

"Về đây chưa được một năm, nhưng chúng tôi đã chịu cảnh mất nước cả chục lần. Ở chung cư mà mất nước thì sinh hoạt kiểu gì, mọi sinh hoạt của chúng tôi đều bị đảo lộn. Khổ lắm", chị Đ.T.G, một cư dân ở sống tại tòa CT2 khu chung cư này bức xúc chia sẻ.

Liên quan đến vấn đề này, PV Báo Dân Việt đã trao đổi với lãnh đạo Công ty cổ phần Viwaco, đơn vị tiếp nhận nguồn nước Sông Đà và cấp nước cho khu vực Hateco Apollo Xuân Phương thì được biết dự kiến 21h tối 8/7 đã có nước trở lại. "Tuy nhiên, do hệ thống dẫn nước chủ đầu tư Hateco Apollo Xuân Phương lắp đặt vào khu chung cư này có vấn đề nên đã xảy ra việc mất nước cục bộ", vị này cho biết.

Chung cư Hateco Xuân Phương: Người dân về ở chưa được một năm, chịu cảnh mất nước gần chục lần - Ảnh 2.

Thông báo dự kiến 18h30 sẽ cấp nước trở lại, nhưng đến sáng 9/7 vẫn trong tình trạng mất nước

Vị này cho biết thêm, bình thường việc mất nước cục bộ do vỡ đường ống nước, đơn vị cấp nước sửa chữa, khắc phục rất nhanh và nếu hệ thống dẫn – trữ nước tại các chung cư, khu đô thị được lắp đặt tốt thì sẽ không diễn ra việc mất nước như vậy.

Thực tế đã cho thấy điều này, nhiều lần đường ống nước Sông Đà bị vỡ, buộc phải sửa chữa nhưng nhiều khu chung cư sử dụng nước Sông Đà không bị mất nước, riêng Hateco Apollo Xuân Phương thì sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, mất nước ngay sau đó.

Theo phản ánh của cư dân, trong gần 1 năm qua, Hateco Apollo Xuân Phương đã rất nhiều lần xảy ra tình trạng tương tự. Có thời điểm ở đây mất nước đến 3, 4 ngày, Ban quản lý chung cư đã phải thuê xe téc để chở nước, cấp phát nước tạm thời cho cư dân sinh hoạt.

Cư dân cũng đã nhiều lần phản ánh việc mất nước tới Ban quản lý, chủ đầu tư nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục, dẫn đến tình trạng mất nước đã và đang tiếp diễn.

Chung cư Hateco Xuân Phương: Người dân về ở chưa được một năm, chịu cảnh mất nước gần chục lần - Ảnh 3.

Đá ốp lát ở cửa thang máy bị rơi ụp xuống khiến nhiều người lo lắng, bức xúc

Cũng theo phản ánh của người dân tại đây, sáng 7/7 vừa qua, một tảng đá ốp lát có bề rộng khoảng 40 cm, bề dài gần 1 m, ốp ở lối vào thang máy số 18, tòa CT2 chung cư Hateco Apollo Xuân Phương bị rơi ụp xuống sàn, vỡ nát. Rất may, thời điểm xảy ra sự việc không có cư dân nào ra vào thang máy nên không ai bị thương. Tuy nhiên, việc đá ốp lát bất ngờ rơi ụp xuống sàn khiến cư dân không khỏi lo lắng, bức xúc.

"Cả mảng đá đó mà rơi trúng người thì không biết điều gì sẽ xảy ra. Mới sử dụng chưa được một năm mà đã xảy ra rất nhiều sự cố, hỏi sao dân không bức xúc?", anh N.V.B, sinh sống tại tòa CT1A chung cư này nói.

Hateco Apollo Xuân Phương nói gì?

Về vấn đề này, trao đổi với Dân Việt, đại diện Hateco Apollo Xuân phương giải thích việc mất nước nguyên nhân do vỡ đường ống nước sông đà Km27+500, đến thời điểm hiện tại Hateco Apollo Xuân Phương đã có nước.

Khi PV đề cập đến câu chuyện nhiều lần đường ống nước Sông Đà bị vỡ, buộc phải sửa chữa nhưng nhiều khu chung cư sử dụng nước Sông Đà không bị mất nước, riêng Hateco Apollo Xuân Phương thì sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp, mất nước ngay sau đó, vị đại diện này cho biết, hệ thống cấp thoát nước bên Hateco Apollo Xuân Phương đã được các cơ quan chức năng cấp phép, giám sát, nghiệm thu đúng với hồ sơ ngay từ đầu đã xử lý.

Đồng thời, trong quá trình cư dân tại đây sinh sống có xảy ra tình trạng mất nước do hỏng đường ống máy nước Sông Đà. Bên chủ đầu tư Hateco và quản lý tòa nhà kết hợp với đại diện một số cư dân có am hiểu về xây dựng, điện nước đã xác minh lại vấn đề đường ống nước và có biên bản làm việc với nhau phù hợp, không có vấn đề gì xảy ra.

Tuy nhiên, trả lời cho câu hỏi nhiều khu chung cư sử dụng nước Sông Đà không bị mất nước khi vỡ đường ống như Hateco Apollo Xuân Phương thì chủ đầu tư Hateco chưa được đề cập đến.

Đối với sự cố vỡ tường ở thang máy xảy ra ở thang hàng, đại diện Hateco Apollo Xuân Phương cho biết, sự cố xảy ra ở thang máy hàng, không phải thang cư dân. Trong quá trình cư dân mới vào vận chuyển đồ đạc đã làm vỡ ra. Sau khi sự việc xảy ra, chủ đầu tư Hateco đã cho sự lý cũng như dọn vệ sinh các khu liên quan.

"Bên chủ đầu tư cũng đã chủ động làm việc với bên vận chuyển và cư dân ở đây để đưa ra một phương án tối ưu nhất cho cả hai bên về trách nhiệm của vấn đề", đại diện Hateco cho hay.

Được biết, Công ty cổ phần tập đoàn Hateco là chủ đầu tư dự án chung cư Hateco Apollo Xuân Phương; Hateco Hoàng Mai và hiện đang đầu tư xây dựng chung cư cao cấp Laroma (Đống Đa, Hà Nội). Trước Hateco Apollo Xuân Phương, hàng nghìn cư dân ở Hateco Hoàng mai cũng đã nhiều lần kêu cứu vì phải sử dụng nước bẩn để sinh hoạt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem